Giống bơ BOOTH7
Bà con vẫn gọi là “bơ bút 7”, “bơ bus 7” hay “bơ búc”. Đây là giống rất phù hợp vùng nhiệt đới, sinh trưởng khỏe, năng suất cao, chất lượng ngon, chín muộn trái vụ nên rất hiệu quả về kinh tế vì bán được giá cao. Được khuyến cáo nên phát triển ở khu vực Tây Nguyên do phù hợp khí hậu và thổ nhưỡng
§ Hoa nhóm B
§ Trọng lượng quả: 280 – 450 g
§ Năng suất: 50 – 70 kg/cây
§ Vỏ quả già màu xanh, vỏ dày
§ Tỷ lệ thịt quả: 70 – 75%, thịt quả vàng kem, béo, không xơ. Hạt gắn khít thịt quả nhưng dễ tách.
§ Thời vụ thu hoạch: tháng 9 – 12 tùy điều kiện thời tiết
Giống bơ HASS
Thường phát âm là “Bơ hát”. Đây là giống nổi tiếng chiếm tới 80% sản lượng Bơ của thế giới nhờ chất lượng cao, thích hợp bảo quản lâu, vận chuyển đi xa. Tuy nhiêm giống này không thích hợp ở vùng nhiệt đới thấp nóng ẩm. Thời gian gần đây bà con ở các tỉnh Đăk Lăk, Lâm Đồng đã trồng thử nghiệm và cho hiệu quả khá cao.
§ Hoa nhóm A
§ Trọng lượng quả: 140 – 400 g. Trọng lượng rất nhỏ nếu trồng ở vùng thấp nóng
§ Năng suất: 100 – 120 kg/cây
§ Vỏ quả già màu đen tím đến đen sậm, vỏ dày và sần sùi.
§ Tỷ lệ thịt quả: 70 – 72%, thịt quả vàng kem, rất béo, không xơ, mùi thơm hạt dẻ rất đặc trưng. Hạt gắn khít thịt quả nhưng dễ tách.
§ Thời vụ thu hoạch: tháng 11 – 2
Giống bơ REED
Giống này thích ứng rộng với nhiệt độ, có thể trồng vùng khá lạnh lẫn vùng nhiệt đới thấp nóng. Già chín muộn và có thể bảo quản lâu sau thu hoạch.
§ Hoa nhóm B
§ Trọng lượng quả: 280 – 500 g.
§ Năng suất: 120 – 160 kg/cây
§ Vỏ quả già màu xanh nhạt, vỏ dày, dai và dễ bóc.
§ Tỷ lệ thịt quả: 75 – 78%, thịt quả chất lượng cao, màu vàng kem, rất béo, không xơ, mùi thơm hạt dẻ. Hạt nhỏ, gắn khít thịt quả nhưng dễ tách.
§ Thời vụ thu hoạch: tháng 11 – 1
Giống bơ SHARWIL
Giống này thích ứng khá rộng tại nhiều vùng nhiệt độ khác nhau, có thể trồng ở những vùng cao nguyên nhiệt đới. Đặc điểm già chín muộn, quả già đeo lâu trên cây và có thể bảo quản lâu sau thu hoạch.
§ Hoa nhóm B
§ Trọng lượng quả: 250 – 400 g.
§ Năng suất: 120 – 140 kg/cây
§ Vỏ quả già màu xanh, vỏ dày hơi sần sùi.
§ Tỷ lệ thịt quả: 78 – 82%, thịt quả chất lượng cao, màu vàng kem, béo, không xơ, mùi thơm hạt dẻ. Hạt nhỏ, gắn khít thịt quả nhưng dễ tách.
§ Thời vụ thu hoạch: tháng 11 – 2