Nghề trồng nấm rơm phát triển mạnh ở các địa phương trồng lúa nhiều như Kiên Giang, Hậu Giang... do có sẵn nguồn nguyên liệu để ủ. Anh Trần Văn Tuấn ở xã Định An, huyện Gò Quao, Kiên Giang cho biết: “Kỹ thuật ủ nấm rơm không quá khó nhưng tốn công nhiều vì phải ủ rơm, chất meo... Nếu nhà không có sẵn rơm thì mua với giá từ 150.000 - 200.000 đ/công. Thời gian thu hoạch nấm kéo dài khoảng 15 - 20 ngày tính từ đợt đầu tiên. Trung bình người ủ nấm thu lãi khoảng 500.000 - 600.000 đ/công rơm nhưng nếu chịu khó thức khuya, thu hoạch nấm đêm thì lãi sẽ cao hơn. Ai có sân vườn rộng để chất nấm có thể kiếm được khoảng chục triệu đồng/vụ”. Nấm rơm ngoài bán ăn tươi ở các chợ, còn phục vụ xuất khẩu. Hiện nấm sau khi sơ chế (luộc muối), được các cơ sở thu mua cung cấp cho các công ty xuất khẩu với giá 60.000 đ/kg....