1.2 Thời kỳ ngâm giống
- Ngâm hạt giống: Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 lít nước sạch ngâm
lượng hạt giống cần gieo trong thời gian từ 30 phút đến 60 phút (tùy vào
cấu trúc của từng loại hạt giống rau mà ngâm trong thời gian ngắn hay
dài), sau đó vớt ra ủ giống hoặc gieo luôn(tùy vào điều kiện canh tác và
từng loại rau).
- Ngâm giống cây con: Nếu trồng rau bằng các loại giống mua từ cơ
sản xuất giống thì trước khi trồng ngâm phần rễ cây con vào dung dịch đã
pha với tỷ lệ 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước trong thời gian 15 –
20 phút sau đó vớt ra trồng.
1.3 Thời kỳ cây bén rễ hồi xanh và phát triển thân lá: Sau
khi xuống giống từ 7 – 10 ngày, cây bắt đầu bén rễ, dùng 5ml chế phẩm
pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt. Phun 2 lần liên tiếp, mỗi lần
cách nhau 7 – 10 ngày. Lần phun cuối cùng cách thời điểm thu hoạch ít
nhất 3 – 5 ngày.
1.4 Thời kỳ trước khi ra hoa 7 – 10 ngày: Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 lít nước sạch phun đều 1 lượt
1.5 Thời kỳ đậu quả (quả nhỏ): Dùng 5ml chế phẩm pha với 10 –
15 lít nước sạch phun đều 1 lượt, thời kỳ này phun 2 – 3 lần liên tiế
mỗi lần cách nhau từ 7 – 15 ngày(tùy từng loại rau ăn quả).
1.6 Thời kỳ thu hoạch: Đối vói những loại rau ăn quả cho thu
hoạch làm nhiều lần như cà chua, dưa chuột, ớt, dưa lê, cà, bầu bí,
mướp, susu…dùng 5ml chế phẩm pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt
lên tán lá, cứ 3 – 5 ngày phun 01 lượt cho đến khi hết mùa vụ. Nếu có
điều kiện đối với bầu, bí, mướp, su su trong thời kỳ cây có tán là rộng
(thường tương ứng với thời kỳ thu hoạch) có thể tưới gốc. Với phương
pháp tưới gốc có thể dùng 5ml chế phẩm pha với 7 - 10 lít nước với mỗi
gốc tưới 2 lít, cứ 10 – 15 ngày tưới 1 lần. Phương pháp này có ưu điểm
là đỡ tốn công phun nhưng rất tốn chế phẩm vì vậy phương pháp phun đều
lên mặt tán đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.