Hội LHPN Xã Hắc Dịch Hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012
Căn cứ công văn của Hội LHPN tỉnh về việc hưởng ứng thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012
Hội LHPN xã Hắc Dịch vận động toàn thể cán bộ-hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ gia đình và cộng động” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, đồng thời hưởng ứng tháng hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 do Bộ y tế phát động với chủ đề “Cộng đồng có trách nhiệm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhà nước – Doanh nghiệp - Người tiêu dùng” cụ thể như sau:
1. Đối với người sản xuất nông nghiệp:
- Lựa chọn vật nuôi, cây con giống, đất, nước, môi trường nuôi cấy đến thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, hoá chất bảo vệ thực vật, thu hái đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quy định. Không vì lợi ích riêng mà sử dụng các hoá chất gây hại đến người dân sử dụng.
2. Đối với người sản xuất công nghiệp:
- Các cơ quan, xí nghiệp, hộ gia đình sản xuất kinh doanh đến cơ quan chức năng đăng ký thực hiện các điều kiện vệ sinh an toàn thức phẩm. Tuyệt đối không sử dụng các loại hoá phẩm độc hại. Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm phải nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng quy định của Nhà nước và từng tính chất của các loại thực phẩm nhằm tránh tình trạng gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.
3. Đối với người sử dụng:
- Tìm hiểu các thông tin trên các kênh truyền hình, các loại báo chí liên quan đến cách thức lựa chọn thực phẩm tươi sống, đạt chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm ôi, thiu, ẩm, mốc, thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Lưu ý khi mua bất cứ thực phẩm nào cần phải cẩn thận xem kỹ nhãn, hiệu, hạn sử dụng, bao bì không bị trầy xước, móp méo nhằm tránh lẫn hàng nhái hàng giả, hàng kém chất lượng.
Vậy, đề nghị toàn thể cán bộ - hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động vệ sinh an toàn thực phẩm với những nội dung trên.