Rau mùi được đồng bào miền Nam gọi là ngò rí, tên khoa học là coriandrum sativum L., họ hoa tán - apaceae. Cây mùi chứa tinh dầu với thành phần chính là coriandrol, một ít geraniol và l-bomeol. Theo Đông y, rau mùi vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm cúm, kích thích tiêu hóa, chữa nôn trướng bụng, thúc sởi mọc nhanh, làm đẹp da… Một số bài thuốc trị bệnh có rau mùi:Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Missouri (Mỹ) phát hiện rằng apigenin, một chất tự nhiên có trong cần tây, mùi tây, có thể mở ra Rau mùi không chỉ là một loại rau gia vị mà còn là một dược liệu rất tốt cho sức khỏe.hướng điều trị bệnh ung thư vú. Rau mùi tàu từ lâu đã trở thành cây rau, cây thuốc quen thuộc của người dân Việt Nam. Trong bữa ăn hằng ngày, chúng ta thường sử dụng rau mùi tàu làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Rau mùi tàu còn là dược liệu tốt cho sức khỏe. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.Ngoài tác dụng làm giảm huyết áp và giảm béo, cần tây còn được biết đến như một loại thần dược giúp điều trị các căn bệnh sau: Cần tây là loại rau khá quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người châu Á, thường xuất hiện trong các món súp, salad, các món xào chua ngọt… Mùi tây được coi là một loại thảo dược có tác dụng chống ung thư, kích thích khả năng sinh sản. Ngoài ra cả cây và hạt mùi tây đều có thể làm đẹp da, chống tàn nhang. Rễ, thân và lá cần tây đều có thể dùng như một vị thuốc. Nghiên cứu cho thấy, cần tây có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol trong máu, lợi tiểu, chống ung thư, đặc biệt là giải độc trong tiết trời thu hanh khô...Ít ai biết được rằng thứ rau thơm quyến rũ được nhiều người yêu thích ăn trong mùa đông lại có nhiều ích lợi với sức khỏe đến thế. Cùng điểm mặt lợi ích chữa bệnh của rau mùi.