I/ Vật liệu:
Phục vụ cho 04 người:
-1,5kg gà
-0,5kg lá giang
-Rau ngò om, ngò gai, ớt.
-Gia vị phụ : tiêu, đường, bột ngọt,
hành ,tỏi , sả băm nhỏ
II/ Cách thực hiện :
1/ Gà làm sạch, đem ra chặt thành
miếng vừa ăn sau đó đem ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành, tỏi ,sả băm nhỏ,
để khoảng 3 phút cho thịt thấm với gia vị .
2/ Lá giang lặt bỏ cọng và lá sâu,
rửa sạch, để ráo. Rau om, ngò gai cắt nhuyễn. ớt cắt lát mỏng.
3/ Phi hành đỏ cho thơm, cho thịt gà
vào xào nhanh tay, đến khi chín tới và ngấm gia vị thì cho một ít lá giang đã
vò sơ vào xào chung ,vớt ra tô, đổ vào nồi 0,6 lít nước lạnh, đổ thịt gà vào
trở lại, hầm lửa liu riu. Đến khi gà mềm,cho tiếp lá giang đã vò qua vào nấu
chín ,hớt bọt rồi nêm lại cho vừa ăn. Cho ớt vào.
4/ Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau
om lên mặt.
Món này dùng nóng với cơm, hoặc ăn với bún, dọn
kèm theo chén nước mắm trong có vài lát ớt thái mỏng.hoặc muối ớt vắt vào tý
chanh