TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Tư, 24/4/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 323917
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  cách nấu gà lá giang
06/08/2012

I/ Vật liệu:
Phục vụ cho 04 người:

-1,5kg gà

-0,5kg lá giang

-Rau ngò om, ngò gai, ớt.

-Gia vị phụ : tiêu, đường, bột ngọt, hành ,tỏi , sả băm nhỏ

II/ Cách thực hiện :

1/ Gà làm sạch, đem ra chặt thành miếng vừa ăn sau đó đem ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành, tỏi ,sả băm nhỏ, để khoảng 3 phút cho thịt thấm với gia vị .

2/ Lá giang lặt bỏ cọng và lá sâu, rửa sạch, để ráo. Rau om, ngò gai cắt nhuyễn. ớt cắt lát mỏng.

3/ Phi hành đỏ cho thơm, cho thịt gà vào xào nhanh tay, đến khi chín tới và ngấm gia vị thì cho một ít lá giang đã vò sơ vào xào chung ,vớt ra tô, đổ vào nồi 0,6 lít nước lạnh, đổ thịt gà vào trở lại, hầm lửa liu riu. Đến khi gà mềm,cho tiếp lá giang đã vò qua vào nấu chín ,hớt bọt rồi nêm lại cho vừa ăn. Cho ớt vào.

4/ Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om lên mặt.

Món này dùng nóng với cơm, hoặc ăn với bún, dọn kèm theo chén nước mắm trong có vài lát ớt thái mỏng.hoặc muối ớt vắt vào tý chanh

bùi văn trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu