TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 19/6/2021
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 234120
  NỮ CÔNG GIA CHÁNH

  lợi ích của củ khoai lang tím
04/03/2020

Không chỉ là món “ăn cho đỡ đói” hay thêm màu sắc cho đĩa thức ăn của bạn, khoai lang tím có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn có thể chưa biết.

Khoai lang tím chứa nhiều chất chống ô xy hóa, cải thiện huyết áp, giảm rủi ro ung thư...

Nhiều dinh dưỡng

Tất cả các loại khoai, bao gồm khoai tây tím, rất bổ dưỡng và cung cấp một loạt chất dinh dưỡng trong cả vỏ và thịt của chúng. Chúng đặc biệt giàu khoáng chất và chứa nhiều kali hơn một quả chuối.

Tốt cho đường huyết

Ăn khoai lang tím thay vì khoai lang trắng là một lựa chọn tốt khi theo dõi lượng đường trong máu của bạn. Mặc dù tinh bột trong khoai tây tím làm tăng lượng đường trong máu nhưng mức tăng vẫn thấp hơn so với tinh bột trong các loại khoai lang vàng hoặc trắng.

Chứa nhiều chất chống ô xy hóa

Ăn khoai lang tím có thể tăng lượng chất chống ô xy hóa và giảm viêm. Chúng đặc biệt giàu anthocyanin, vốn là hợp chất chống ô xy hóa có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe mắt và tim, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Cải thiện huyết áp

Khoai lang tím đã được chứng minh có thể cải thiện huyết áp. Tác dụng này có thể liên quan đến các hợp chất chống ô xy hóa polyphenolic có trong chúng, vốn hoạt động theo cách tương tự như một số loại thuốc hạ huyết áp.

Giảm rủi ro ung thư

Một số hợp chất trong khoai lang tím có thể làm chậm sự phát triển một số tế bào ung thư, thậm chí tiêu diệt chúng. Phát hiện chỉ mới được rút ra từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, vì vậy, hiện chưa rõ liệu việc bổ sung khoai lang tím vào chế độ ăn có tác động đến rủi ro ung thư hay không.

Tăng cường chất xơ

Việc thêm khoai lang tím vào chế độ ăn có thể giúp tăng lượng chất xơ, cũng như bổ sung một số tinh bột kháng có lợi cho đường ruột vào chế độ ăn của bạn. Để tận dụng những lợi ích lớn nhất từ chất xơ, hãy rửa thật sạch và ăn khoai cả vỏ

 

bùi văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu