TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 2/3/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 316505
  HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

  anh bùi văn truong đon vi xã hac dich đại diện cho tỉnh BRVT tham gia tôn vinh
01/07/2014

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2014 – Tại tỉnh BRVT có anh bùi văn trưởng ở xã hắc Dịch – Huyện Tân thành – Tỉnh BRVT đại diện cho Tỉnh BRVT tham gia tôn vinh Việc làm rất đáng trân trọng của những người hiến máu không những góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp ngành Y tế bớt đi khó khăn về máu phục vụ điều trị, góp phần tuyên truyền và giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người, làm cho cuộc sống, xã hội ngày một tốt đẹp hơn.Chiều 14/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2014 nhân Kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6 hàng năm.

Nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương tình nguyện hiến máu cứu người và khích lệ, động viên những người dân khỏe mạnh tham gia hiến máu, từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Truyền máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14/6 hàng năm là “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”. Đây cũng là dịp toàn nhân loại tưởng nhớ tới nhà bác học lỗi lạc người Mỹ gốc Áo Kan Len-xtây-nơ (sinh ngày 14/6), người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO và hệ Rh, mở ra một kỷ nguyên mới về an toàn truyền máu.

Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu hàng năm đã được tổ chức từ năm 2007 đến nay. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện nước ta không ngừng phát triển.

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Hải Đường cho biết, trong hơn 10 năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã có những chuyển biến, tiến bộ rõ nét và thu được những kết quả tốt đẹp. Từ năm 2003-2013, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận 6.412.938 đơn vị máu; lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Từ 327.386 đơn vị (năm 2003) đã tăng lên 972.244 đơn vị (năm 2014); tỷ lệ hiến máu tình nguyện từ 41% tăng lên 90%; số đơn vị hiến máu tiếp nhận hàng năm tương đương tỷ lệ dân số hiến máu đạt từ 0,4% (năm 2003) đến 1,1% (năm 2013). Lượng máu vận động và tiếp nhận được hàng năm đã góp phần cứu chữa hàng trăm nghìn bệnh nhân, không để xảy ra thiếu máu trầm trọng như trước đây, đặc biệt là vào dịp Tết và dịp hè.

 

ảnh hình háng thứ 2 anh bùi văn trường đứng thứ 2  nhìn từ trái sang phải

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện các mô hình, điển hình như tuyến phố hiến máu, xã, phường hiến máu ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, dòng họ hiến máu ở Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, hiến máu với thể tích trên 250ml ở An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai… Các tập đoàn, công ty doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài tích cực tham gia hiến máu cứu người. Nhiều tấm gương cá nhân và gia đình tiêu biểu là gia đình ông Nguyễn Phước Bửu Thanh ở Huế có 15 người hiến máu trên 250 lần, gia đình ông Lê Đình Duật ở Hà Nội 14 năm liên tục vận động con cháu và người thân hiến 330 đơn vị máu, chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn và anh Nguyễn Hữu Thuận ở Thành phố Hồ Chí Minh đã hiến máu gần 100 lần.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Hải Đường bày tỏ mong muốn những tấm gương hiến máu tiêu biểu tiếp tục gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và mọi người dân có điều kiện tham gia hiến máu cứu người để hiến máu tình nguyện trở thành phong trào sâu rộng của quần chúng, thành ý thức, tình cảm và trách nhiệm của mọi người.

Ông Nguyễn Hải Đường nhấn mạnh, 100 đại biểu tiêu biểu được tôn vinh, đại diện cho hàng triệu người hiến máu tình nguyện của cả nước, thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc. Trong số đó có 43 người đã tình nguyện hiến máu từ 20 lần trở lên, 47 người không những đã hiến máu mà còn vận động được hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu, 10 người là đại diện cho những gia đình hiến máu tiêu biểu.

Việc làm rất đáng trân trọng của những người hiến máu không những góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp ngành Y tế bớt đi khó khăn về máu phục vụ điều trị, góp phần tuyên truyền và giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người, làm cho cuộc sống, xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

 

|

Nội dung khác

  Tấm lòng nhân ái(10/9/2014 12:00:00 AM)
  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu