TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 2/3/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 315969
  HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

  Hội CTĐ xã phối hợp trao bò cho hộ nghèo ...
14/08/2017

Thời gian qua Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai trên địa bàn xã đã mang cơ hội thoát nghèo cho nhiều người dân địa phương.

Dự án Ngân hàng bò được Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai tại huyện Tân Thành xã Hắc Dịch từ năm 2015 đã giúp cho nhiều người dân nghèo có điều kiện phát triển kinh tế. Nhằm mục đích tạo thêm cơ hội cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, năm 2016, “Ngân hàng bò” được tiếp tục phát triển ra các địa phương khác trong tỉnh. Xã Hắc Dịch là địa phương tiếp nối triển khai chương trình này.

Gia đình chị Nguyễn Thị Nga ấp Suối Nhum thuộc diện hộ nghèo trong ấp. Cần cù lao động nhưng diện tích đất làm ít lại không có vốn nên cuộc sống khó khăn cứ đeo bám mãi. Được Hội Chữ thập đỏ các cấp vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, gia đình chị đã được tiếp cận với chương trình phát triển “Ngân hàng bò” có thêm cơ hội phát triển kinh tế. Nhờ sự đóng góp của các cá nhân trong và ngoài tỉnh, gia đình chị đã được trao tặng 1 con bò sinh sản trị giá 20,5 triệu đồng thông qua chương trình phát triển “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Không giấu được niềm vui, chị Nga cho biết: Gia đình tôi  không có việc làm ổn định phải đi làm thuê nuôi  con ăn học. May mắn được hỗ trợ bò giống, tôi sẽ chăm sóc thật cẩn thận theo đúng hướng dẫn của cán bộ thú y để bò phát triển tốt. Hy vọng cuộc sống gia đình sẽ bớt khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Khác với nhiều chương trình hỗ trợ giảm nghèo khác, “Ngân hàng bò” giúp cho mỗi hộ nghèo một con bò sinh sản, khi con bò sinh con bê đầu tiên là bê cái sẽ trao con bê con này cho hộ nghèo khác. Nếu sinh bê đực thì giao cho Hội Chữ thập đỏ bán để mua con bê cái. Sau đó, gia đình được sở hữu con bò đã sinh sản đó. Như vậy, “Ngân hàng bò” sẽ giúp cho nhiều người nghèo có điều kiện phát triển kinh tế. Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, bởi người dân có tích cực lao động, chăm sóc bò sinh sản mới có cơ hội phát triển kinh tế. Đó cũng chính là tính nhân văn mà chương trình đem lại và đây là con bò cái chuẩn bị sinh sản cho chị Nga một con bệ . Mỗi vui mừng không tả nỗi của chị …

 

bùi Văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu