TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 2/3/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 316485
  HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

  Cả nhà anh Bùi văn Trưởng ở KP 4 phường Hắc Dịch tham gia HMTN
18/05/2020

Cả nhà cùng hiến máu

.

“Có tiền chưa chắc đã kịp cứu được người bệnh, nhưng những giọt máu của mình có thể giúp ai đó vượt qua cơn nguy kịch”. Với suy nghĩ ấy, anh Bùi Văn Trưởng (SN 1972, ngụ tại KP4, phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ) đã 102 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). 

Bước vào phòng khách nhà anh Trưởng (Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ), điều ấn tượng nhất với chúng tôi chính là những tấm bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận hiến máu của vợ chồng anh được treo trang trọng trên tường, cùng những bức hình ghi lại kỷ niệm cả gia đình tham gia HMTN. 

Anh Trưởng nhớ lại, năm 2000, khi còn là Phó Bí thư Xã Đoàn Hắc Dịch (nay là phường Hắc Dịch), anh được cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã vận động tham gia hiến máu. Những năm ấy, phong trào hiến máu chưa phổ biến như bây giờ. Nhiều người còn lo ngại hiến máu sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Ban đầu, anh cũng có tâm lý e ngại như vậy. Nhưng sau khi tìm hiểu rõ về việc hiến máu, đồng thời là một cán bộ Đoàn, anh tự nhủ mình phải làm gương cho người khác noi theo. Vậy là anh quyết định đăng ký… Sau lần hiến máu đầu tiên ấy, anh thấy sức đề kháng tăng lên, lại ít đau ốm vặt. Từ đó, anh tích cực tham gia hiến máu và trở thành cộng tác viên tuyên truyền vận động HMTN. 

Để vận động người khác, trước hết mình phải nêu gương, vận động từ chính người thân. Năm 2004, anh thuyết phục được vợ mình là chị Nguyễn Thị Huệ tham gia HMTN. Từ đó, cứ “đến hẹn lại đi”, năm nào vợ chồng anh cũng tham gia hiến máu vài lần. Đến nay, anh Trưởng đã có 102 lần hiến máu, còn chị Huệ cũng đã có 54 lần HMTN. 

Nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng anh Trưởng dần lan tỏa cả gia đình, họ hàng. Thấy vợ chồng anh làm việc nghĩa mà sức khỏe không bị ảnh hưởng gì, ba, mẹ, cậu, em bên vợ và các cháu cũng tích cực tham gia HMTN, trong đó người ít nhất đã hiến máu 7 lần. Tổng cộng, gia đình anh đã hiến được 305 đơn vị máu. Hiện nay, gia đình anh có 6/12 người là thành viên Đội Ngân hàng máu sống TX. Phú Mỹ. 

Với những đóng góp của mình, năm 2015, anh Trưởng vinh dự là 1 trong 100 cá nhân tiêu biểu được tham dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc do BCĐ Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức. Trong chuyến đi này, anh đã được đến thăm Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, được trực tiếp gặp gỡ và nghe kể về những bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ những giọt máu tình nguyện. Điều đó đã thôi thúc anh phải tích cực tham gia và vận động nhiều người hơn nữa hưởng ứng phong trào HMTN. 

Anh Trưởng chia sẻ: “Hiến máu theo chỉ định của bác sĩ sẽ không có hại, ngược lại còn tốt cho sức khỏe bản thân, lại giúp đỡ được cộng đồng. Ai trong gia đình tôi tham gia hiến máu cũng ăn ngon, ngủ sâu, da thịt hồng hào. Tôi sẽ hiến đến khi nào bác sĩ bảo không được mới thôi”. 

Ông Lê Văn Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ HMTN tỉnh cho biết: “Gia đình anh Trưởng là tấm gương sáng trong phong trào HMTN. Họ cho đi những giọt máu hồng của mình để cứu sống người bệnh mà không tư lợi. Nhờ những tấm lòng cao đẹp như vậy nên nhiều năm qua, BR-VT luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về phong trào HMTN. Mong rằng, trong thời gian tới, phong trào tiếp tục nhận được sự chung tay của cộng đồng, để những giọt máu tình nguyện giúp nhiều bệnh nhân thoát cơn nguy kịch và có đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị”.

 

bùi văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu