TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 3/12/2022
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 267703
  AN NINH - XÃ HỘI

  TAI NẠN GIAO THÔNG, NỖI ĐAU NGƯỜI Ở LẠI.
01/12/2020

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, thế nhưng nó vẫn đang xảy ra, cướp đi cuộc sống của nhiều người và làm nhiều gia đình rơi vào bi kịch. Bi kịch không chỉ đối với những người gây ra tai nạn, mà liên đới đến rất nhiều người khác. Người mất đi để lại những nỗi đau dai dẳng cho người sống, và có khi đẩy gia đình vào hoàn cảnh bế tắc.

Tiêu biểu, sáng ngày 26/11 trên đoạn đường Mỹ Xuân - Hoà Bình cũ, gần chùa Đức Sơn đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm giữa xe tải và xe máy. Kết quả làm 2 em nữ sinh chết ngay tại chỗ.

Có lẽ không có gì có thể diễn tả hết nổi đau đớn của những người có người thân khi đột ngột mất đi trong các vụ TNGT. Có người thân của nạn nhân phải chịu sự ám ảnh rất lâu, không thể nguôi ngoai, khi chứng kiến người thân yêu của mình bị tai nạn quá thảm khóc và lìa cõi trần với cơ thể không lành lắn. Có những trường hợp gặp TNGT và may mắn thoát chết nhưng lại chịu cảnh tàn tật suốt đời.

Mỗi năm, trên địa bàn thị xã nói chung và phường Hắc Dịch nói riêng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh bi kịch, mất người thân, để lại nỗi đau dai dẳng, khôn nguôi.

                           

" Nhanh một phút, chậm cả đời", TNGT chỉ xảy ra trong chớp mắt, nhưng nỗi đau sau đó là không thể bù đắp. Những khẩu hiệu, lời kêu gọi sẽ không bao giờ là thừa đối với mỗi người trước khi điều khiển phương tiện và cũng là những lới cảnh báo sâu sắc nhất cho mỗi người khi tham gia giao thông.

Trong những năm tới, để giảm thiểu tai nạn giao thông, cần hoàn thiện các hệ thống quy phạm pháp luật, xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, mỗi người dân phải tự ý thức chấp hành tốt Luật Giao thông để vừa bảo vệ bản thân vừa mang lại sự an toàn cho gia đình và xã hội.

                         

 

Thùy Linh
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu