TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 6/12/2022
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 267926
  AN NINH - XÃ HỘI

  NÉT ĐẸP TREO CỜ TỔ QUỐC DỊP LỄ, TẾT
01/10/2020
Việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết thể hiện niềm trân trọng của mỗi chúng ta đối với những người đi trước đã phải đổ biết bao xương máu và tuổi thanh xuân để chiến đấu dành độc lập, tự do cho đất nước.
Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nhiều cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta trong nhà tù và trong vùng địch tạm chiếm đã không sợ hy sinh, kể cả tính mạng mình để cất giấu, bảo vệ lá cờ của Tổ quốc, dũng cảm treo Quốc kỳ ở nơi công cộng cổ vũ tinh thần cách mạng trước sự kiểm soát, đàn áp tàn khốc của quân thù.
Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân hầu như đã trở thành nền nếp, vào mỗi dịp lễ lớn hay ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thanh thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trước cửa nhà, trên các dãy phố, đường làng tạo nên không khí lễ hội vui tươi, phấn khởi cho mọi nhà, mọi người. Nếu bạn đi dạo phố bắt gặp hình ảnh lá cờ Tổ quốc mạnh mẽ bay trong gió thì niềm kiêu hãnh của một người con đất Việt lại dâng trào. Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta chỉ cần nâng cao ý thức và lưu tâm hơn một chút thì hình ảnh lá cờ tổ quốc sẽ càng thêm thiêng liêng, trang trọng, ý nghĩa của nghi lễ treo Quốc kỳ sẽ trọn vẹn hơn.

 

Thùy Linh
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu