TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Hai, 6/5/2024
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 326944
  SẢN PHẨM

  cách hấp gà với cải bẹ xanh và nấm đông cô
26/06/2019

Với con gà ta ngon kết hợp với nấm và cải xanh sẽ tạo nên cho bạn một món ăn thêm hấp dẫn, ngon hơn. Để làm được món này cần có:– Gà ta: 1 con 1,3g

– Nấm đông cô ngâm luộc với nước tương,Cải bẹ xanh lớn: 500gr, Cà rốt: 100g,Gia vị: dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt nêm,..

Chế biến:

Bước 1: Gà ta làm sạch ướp với hạt nêm, bột ngọt, tiêu đem hấp cho thơm hơn.

Bước 2: Cải xanh rửa sạch cắt phần lá và cộng để riêng chụng sơ qua nước xôi cho chín vừa.

Bước 3: Nấm đông cô ngâm nước rửa sạch luộc với gia vị, nước tương, gừng, ít hành lá cho mềm cắt bỏ gốc. Gà hấp chín lấy ra chặt hoặc xé tùy theo sở thích mỗi người.

+ Chặt: Gà chặt miếng vừa ăn, lót dưới dĩa ovan bằng inox hoặc bằng sành sâu lòng cải xanh. Sau đó đặt gà lên trên và rưới sốt nấm lên trộn là được.

+ Xé nhỏ: gà xé miếng vừa ăn..cải xanh lót ngoài xung quanh một cái tô hoặc thau vừa chứa hết gà xé. Sau đó gói gà lại bằng lá cải. Úp gói gà lên dĩa ovan bằng inox hoặc sành sâu lòng. Sau đó rưới nước sốt nấm là được.

Chú ý: Với đĩa inox bạn có thể dùng nóng đun trên bếp lò trên bàn, còn bạn sử dụng dĩa sành thì phi nước sốt lên bạn hấp cách thủy lại cho món ăn nóng sốt ngon hấp dẫn.

Cách làm sốt nấm cho món gà hấp:

Xào hành tím, gừng cắt sợi nhỏ cho thơm, xào nấm đông cô, thêm nước dùng bỏ cà rốt tỉa bong cho đẹp và nấu chung nêm thêm: nước tương, dầu hào, dầu mè, đường, bột ngọt, ít hạt nêm gà, nêm cho vừa ăn. Sau đó đánh thêm bột năng cho sánh lại thêm ít dầu mè cho thêm là đạt.

 

 

bùi văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu