TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 19/6/2021
Tổng quan về xã
Hoạt động đoàn thể
Cây cảnh
Hoạt động TDTT
An ninh - Xã hội
Thủ Tục Hành Chính
Hoạt động UBND
Nữ công gia chánh
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmDịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2011

Hoạt đông lễ hội tháng 3

canh gà lá giang

Hội nghị phổ biến luật phòng, chống mua bán người

tặng quà

Hội nghị phổ biến luật phòng chống mua bán người

Hội thi hoà giải viên giỏi huyện Tân Thành lần III năm 2012

Trường MN Hắc Dịch khai giảng năm học mới 2012-2013

Lượt truy cập: 234094
  SẢN PHẨM

  lợi ích của củ TỎI
09/03/2020

Ăn tỏi rất tốt cho tim. Nghiên cứu cho thấy tỏi ảnh hưởng đến xơ cứng động mạch, triglyceride, huyết áp, kết tập tiểu cầu và độ quánh máu - tất cả đều là yếu tố nguy cơ của bệnh tim.Một lợi ích khác của tỏi đối với tim là nó có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Bằng chứng cho thấy tỏi có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, khiến các động mạch trở nên dày và cứng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu trên 65 người và nguy cơ mắc bệnh tim. Trong nghiên cứu, họ đã cho những người tham gia một viên giả dược hoặc một viên nang chứa 250 miligam (mg) chiết xuất tỏi lâu năm và 100 microgam (mcg) vitamin B12, a xít folic 300 mcg, 12,5 mg vitamin B6 và 100 mg L-arginine.Nghiên cứu 4 năm tiết lộ rằng tiêu thụ bột tỏi mỗi ngày làm giảm khối lượng mảng xơ vữa động mạch tới 18%, theo Natural News.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Quốc tế, chiết xuất tỏi lâu năm làm tăng mỡ nâu quanh cơ tim, đồng thời giảm mỡ trắng. Mỡ nâu là một dạng mô mỡ hoạt động mạnh hơn, và tạo ra nhiệt hoặc năng lượng, trong khi mỡ trắng không hoạt động và được lưu trữ. Mỡ trắng có thể làm tăng nguy cơ vôi hóa ở tim, trong khi có nhiều mỡ màu nâu xung quanh cơ tim làm giảm nguy cơ vôi hóa, theo Natural News.Các nhà nghiên cứu tại UCLA cũng nghiên cứu tác dụng của chiết xuất tỏi lâu năm ở các cá nhân đối với thuốc statin. Sau khi uống 4 ml chiết xuất tỏi lâu năm trong một năm, tỷ lệ vôi hóa mạch vành chậm hơn ba lần so với những người dùng giả dược.

Phát hiện này cho thấy tỏi có thể có lợi cho những người có nguy cơ cao mắc các vấn đề tim mạch trong tương lai.Tỏi là một lựa chọn thậm chí tốt hơn và an toàn hơn để hạ huyết áp so với thuốc atenolol. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Dược phẩm Pakistan, tiêu thụ tỏi hằng ngày với liều từ 300 đến 1.500 mg làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu và tâm trương ở những người bị tăng huyết áp so với atenolol và giả dược.Hiệu ứng này có thể được quy cho các hợp chất lưu huỳnh của nó được chuyển đổi thành hydro sunfua, làm giãn mạch máu, cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp, theo Natural News.Tỏi chứa đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ chống nhiễm trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể tiêu diệt ít nhất 13 loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Nó thậm chí còn hiệu quả và an toàn hơn so với thuốc kháng sinh metronidazole trong điều trị nhiễm trùng âm đạo, theo Natural News.Tỏi cũng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường vì nó có chứa allicin, hợp chất tạo mùi. Một nghiên cứu của Úc đã tiết lộ rằng tiêu thụ tỏi giúp giảm tỷ lệ cảm lạnh hơn 50%. Các nghiên cứu khác cũng đã báo cáo rằng nó có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh.Theo một nghiên cứu, tỏi giúp loại bỏ chì khỏi cơ thể tốt hơn thuốc d-penicillamine. Nó cũng cải thiện tác dụng phụ của chì, như khó chịu, đau đầu, và huyết áp tâm thu, trong khi thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ngoài việc sử dụng nó ở dạng bổ sung, bạn có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe của tỏi bằng cách sử dụng nó trong nấu ăn. Bạn cũng có thể ăn nó sống, chỉ cần trộn tỏi với dầu ô liu nguyên chất và một ít muối là đã thành món ăn ngon miệng.

 

 

bùi văn Trưởng
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 898 433 - Fax: (84.064) 3 898 433
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu