TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 8/10/2022
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 208302
  TỔNG QUAN VỀ XÃ

  Đặc điểm tình hình kinh tế- xã hội Xã Lộc An
15/05/2017

Lộc An nằm trên tuyến đường ven biển chiến lược của tỉnh chạy từ thành phố Vũng Tàu đến tỉnh Bình Thuận. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.722 hecta, có chiều dài bờ biển hơn 7 km. Dân số gần 4.200 người và có 4 ấp. Trước đây, xã Lộc An là một ấp của xã Phước Hải (nay là thị trấn Phước Hải), là vùng kinh tế mới, dân cư thưa thớt. Năm 1993, xã được thành lập và phát triển nhanh chóng. 

Trong kháng chiến chống Mỹ những năm 1960- 1970, Lộc An là nơi chứng kiến sự kiện cập bến của những con tàu không số chở vũ khí từ Miền Bắc chi viện cho chiến trường Miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng Bình Giã vang dội. Toàn xã có 16 liệt sĩ, 15 thương binh và 24 gia đình có công với cách mạng.

 

Lộc An ½ diện tích là vùng sinh thái đầm lầy ngập nước được hình thành từ con sông Bà Đáp, sông Tràng và cửa biển Lộc An. Đây là vùng giao lưu giữa nước ngọt của sông Ray và nước mặn của biển, tạo nên một lượng sinh thái với đa dạng loài động thực vật, là nơi sinh sản nhiều loài thủy hải sản. Với vị trí và đặc điểm địa lý tự nhiên tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Lộc An phát triển về kinh tế biển và nuôi trồng thủy sản.

Về ngư nghiệp, xã có cảng biển giúp cho tàu thuyền vào neo đậu buôn bán hải sản, lấy vật tư và tránh trú bão; có 2 cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền; có các nhà máy chế biến hải sản và khu nuôi tôm công nghiệp hơn 320 hecta.

 

Về du lịch, xã có các cơ sở phục vụ nghỉ dưỡng và ăn uống cao cấp như; Resort Lộc An, khách sạn Xanh, nhà nghỉ Thanh Thanh Phong, nhà hàng Phương Trang… 

Về nông nghiệp, xã bước đầu hình thành vùng trồng nhãn xuồng cơm vàng xen canh mãng cầu trái vụ rất thích hợp với vùng đất cát. 

Trong quá trình phát triển đi lên, xã được công nhận xã văn hóa năm 2003. Đặc biệt, 8 năm liên tiếp từ 2005-2012, xã Lộc An nhận cờ thi đua của Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.Năm 2010 được Thủ tướng chính phủ trao tặng cờ thi đua, năm 2012 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.

 

Kinh tế không ngừng phát triển với tốc độ tăng trưởng đều đặn hàng năm, xã Lộc An được chọn triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015-2020. Với vị trí thuận lợi, Lộc An có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai, dự kiến đến năm 2025 Lộc An sẽ trở thành đô thị loại 5.

 

 
xã Lộc An
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu