TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 25/9/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 195358
TIN TỨC TRONG TỈNH
 
VIỆT NAM TỈNH TÁO, BÌNH TĨNH VÔ HIỆU HÓA ÂM MƯU XẢO QUYỆT VÀ HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG
Xua tàu hải cảnh đâm chìm tàu cá QNg 90617 TS của Việt Nam ngay tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; sau đó điều hẳn một nhóm tàu Hải Dương Địa Chất 8 (Haiyang Dizhi 8)xuống biển Đông, rồi lượn về phía Malaysia. Những động thái này của Trung Quốc liên tục diễn ra trong lúc đại dịch coronavirus chưa được dập tắt, hàng ngày tước đoạt tính mạng của hàng nghìn người trên thế giới, cho thấy điều gì?



Thủ tướng ký ban hành nghị quyết hổ trợ bằng tiền cho ngươi dân gặp khó khăn vì Covid-19
Tối ngày 9/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.



BRVT điều động 47 công an chính quy về cấp xã
Trong những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ sở khu vực nông thôn xuất hiện nhiều yếu tố phức tạp, tình trạng mâu thuẫn, hoạt động tội phạm hình sự có chiều hướng gia tăng…Vấn đề an ninh nông thôn đang trở thành mối quan tâm đặc biệt, đa chiều cả về chính trị, kinh tế, văn hóa. Vì thế, chủ trương đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã là chủ trương rất đúng, đáp ứng yêu cầu an ninh trật tự địa bàn cơ sở.



Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc: Nông dân buộc phải thay đổi
Trong quý I-2019, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang Trung Quốc giảm 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Một trong những nguyên nhân chính là  thị trường này bắt đầu thực hiện việc truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu, đặc biệt là các loại trái cây. Nhiều chuyên gia nhận định, đây là thách thức đối với ngành xuất khẩu trái cây Việt Nam, tuy nhiên, cũng là thời cơ để DN và nông dân nâng cao quy chuẩn và chất lượng sản phẩm.

Giống mãn cầu Thái Lan cho hiệu quả kinh tế cao
Mãng cầu (hay còn gọi là na) vốn là loại trái cây thơm ngon được nhiều người ưa thích. Trong khi giống mãng cầu ta quả nhỏ, mềm thì mãng cầu xuất xứ từ Thái Lan có nhiều ưu điểm vượt trội như quả to, dai, ít hạt, thơm ngon.



LÃNH ĐẠO TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, TRÁNH BÃO TẠI HUYỆN ĐẤT ĐỎ
Sáng  ngày 24-11, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, tránh cơn bão số 9 tại huyện Đất Đỏ. Cùng đi với đoàn, có đồng chí Hồ Văn Lợi – Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ.

Cảng cá Lộc An nét đẹp mộc mạc của người dân biển
Trong hành trình từ TP.HCM đi Kê Gà, chúng tôi chọn cảng cá Lộc An làm trạm dừng chân. Nét đẹp mộc mạc của cảng làm lịch trình chúng tôi phải thay đổi.



Cảng cá Lộc An nét đẹp mộc mạc của người dân biển
Trong hành trình từ TP.HCM đi Kê Gà, chúng tôi chọn cảng cá Lộc An làm trạm dừng chân. Nét đẹp mộc mạc của cảng làm lịch trình chúng tôi phải thay đổi.



HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri với xã Lộc An và thị trấn Phước Hải
Chiều ngày 10-11, Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri xã Lộc An và thị trấn Phước Hải
Tại buổi tiếp xúc, các nội dung, chương trình kỳ họp thứ Sáu; tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 2018; kết quả giải quyết, xử lý các ý kiến kiến nghị của cử tri ở 02 xã tại Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa VI… đã được các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông qua để bà con cử tri được biết.


Ban hành 21 thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần
Ngày 17/11/2014, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định số 4947/QĐ-BNN-TCTS về việc ban hành 21 thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép khai thác hải sản và tàu dịch vụ hậu cần khai thác hải sản xa bờ

Không sử dụng kháng sinh trong thức ăn hải sản
Ngày 04 tháng 4 năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Theo đó, quy định về điều kiện kinh doanh, sử dụng, khảo nghiệm chứng nhận, kiểm tra và quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi, thủy sản thương mại và quy định rõ nguyên tắc quản lý thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh.

huong dan, tang cuong quan ly nuoi ngheu tren da ban
Theo Tổng cục thủy sản, hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, bất thường như mưa bất thường ở phía Nam, chuyển mùa ở phía Bắc và Trung bộ; môi trường nuôi đang có dấu hiệu ô nhiễm; tình hình nghêu nuôi chết đã diễn ra tại một số địa phương và có chiều hướng gia tăng. Kết quả quan trắc môi trường và giám sát vùng nuôi nghêu cho thấy quản lý, chăm sóc nghêu trên địa bàn, môi trường nuôi hở phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, khí hậu, chế độ thủy triều và ý thức người nuôi trong việc tuân thủ quy định, khuyến cáo của đơn vị chức năng về công tác kiểm dịch, mật độ thả nuôi, chế độ chăm sóc, bảo vệ môi trường.

Lam dung ruoi bia va nhung he luy
Những năm qua, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu hưởng thụ của người dân ngày càng tăng lên. Cùng với ăn, mặc, nhu cầu uống, đặc biệt là các đồ uống có cồn ngày càng nhiều hơn. Việc lạm dụng rượu, bia một cách bừa bãi có xu hướng gia tăng. Bởi thế những hệ lụy do rượu, bia để lại cho xã hội là điều không tránh khỏi.

Thành lập Đội phản ứng nhanh về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Ngày 07/3/2017, Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành Quyết định số 60/QĐ-SNN-KH về việc thành lập Đội phản ứng nhanh về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hạ thủy con tàu thứ 6 đóng mới từ nguồn vốn vay theo nghị định 67/2014/NĐ-CP

Thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản và Nghị định số 89/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, ngày 28/3/2017 tại ụ tàu Doanh nghiệp tư nhân Lộc An đã hạ thủy tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu BV-91052- TS của ông Lê Thanh Hồng, ngụ tại khu phố Hải An, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là con tàu thứ 6 của bà con ngư dân huyện Đất Đỏ được hạ thủy đưa vào sử dụng từ nguồn vốn vay đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP.



Cảnh giác dịch cúm gia cầm H7N9

Bệnh cúm A (H7N9) -  hay còn gọi là cúm gia cầm là một loại dịch bệnh nguy hiểm, không chỉ làm chết gia cầm hàng loạt; mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người;  đặc biệt là tỷ lệ tử vong của bệnh này rất cao. Đến thời điểm này, cả nước có 7 ổ cúm gia cầm tại 6 tỉnh gồm: Bạc Liêu, Nam Định, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Nai và Quảng Ngãi. BR-VT hiện chưa phát hiện ổ cúm gia cầm nàoTuy nhiên, không vì thế mà lơ là. Hiện nay, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện cũng đã có những biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa kịp thời, không để dịch bệnh này phát triển trên diện rộng. 



Thông báo xã lũ hồ sông ray ừ ngày 1/12/2016 đến ngày 11/12/2016

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 năm 2016, hiện nay công trình hồ chứa nước Sông Ray đang tích nước ở cao trình 79,30m ; dung tích hồ là: 180,19x 106m3;

 1. Nhằm đảm bảo an toàn cho công trình hồ chứa nước Sông Ray, tài sản, tính mạng của nhân dân trong vùng hạ lưu công trình; Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi dự kiến xả lũ công trình hồ chứa nước Sông Ray



UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ ngư dân đánh bắt trên các vùng biển xa đợt 3 năm 2016 tại huyện Đất Đỏ

Sáng ngày 09/9, tại Kho bạc huyện Đất Đỏ, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấp phát gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho 05 ngư dân tham gia hoạt động thường xuyên khai thác hải sản trên các vùng biển xa. 



Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển nhà ở xã hội

Sáng ngày 07/12, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển nhà ở xã hội. Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Về phía đầu cầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tham dự Hội nghị có ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh



200 cử tri Thị trấn Phớc Hải và xã Lôc An được tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và huyện

Chiều ngày 11/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 6 do ông Nguyễn Văn Xinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Phước Hải và xã Lộc An.



Phảnánh qua đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh:thông tin khẩn cấp phải xử lý ngay lập tức

UBND tỉnh vừa ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh.



áythông tin liên lạc vx-1700: giúp tàu cá an toàn hơn khi ra khơi

Việc lắp đặt máy thông tin liên lạc VX-1700 cho các tàu cá đánh bắt xa bờ, tàu thu mua thủy sản một số địa phương trong tỉnh là rất cần thiết, giúp đơn giản hóa công tác quản lý đối với tàu đánh bắt xa bờ, tạo điều kiện cho ngư dân chủ động phòng chống thiên tai trên biển.



Mức hỗ trợ 1 lần cho ngư dân đóng tàu cá mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 47/2016/QĐ-TTg về thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư cho ngư dân đóng mới tàu cá. Để được hưởng hỗ trợ sau đầu tư, chủ tàu thực hiện ký hợp đồng đóng mới tàu trong khoảng thời gian kể từ ngày 25-11-2015 đến hết ngày 31-12-2016.



Tăng cường công tác giám sát đảm bảo an toàn tàu cá
Tai nạn tàu cá luôn là nỗi lo lắng của ngư dân đánh bắt thủy sản do phần lớn tai nạn tàu cá gây ra những thiệt hại nghiệm trọng đến tính mạng và tài sản của ngư dân do đó Nghề khai thác thủy sản trên biển thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra bất cứlúc nào.

Ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri
Chiều 11/5, Đoàn ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, gồm: Ông Nguyễn Văn Xinh - Ủy viênChiều  Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện Đất Đỏ; ông Huỳnh Văn Hồng - Phó Trưởng ban Văn hóa-Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Ngô Thanh Liêm - Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá Lộc an; bà Đặng Thị Hà - Giảng viên - Trưởng bộ môn Công nghệ hóa học và hóa dầu Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu; bà Lâm lệ Vân - Giáo viên - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu; bà Lê Thị Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Thầy thuốc trẻ tỉnh BR-VT thuộc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh có buổi tiếp xúc với 150 cử tri 2 địa phương Lộc An và Phước Hải để thông qua chương trình hành động. Cùng dự, có ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Lạ kỳ cơm để sau vài ngày chuyển sang màu hồng ở Vũng Tàu
Ngày 13/04 chúng tôi đến nhà của bà Trần Thị H. ngụ đường Đồ Chiểu tìm hiểu việc cơm nhà bà H. nấu để 2 ngày thì chuyển sang màu hồng.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lộc An và Thị Trấn Phước Hải

Chiều ngày 10/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 9, do ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc với 200 cử tri xã Lộc An và thị trấn Phước Hải, trước kỳ họp thứ 11, khóa V. Cùng dự còn có ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện. 



Nhiều trái cây của tỉnh BRVT vinh danh qua các cuộc thi

Mặc dù số lượng không nhiều, nhưng qua các hội thi, trái cây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn đạt thứ hạng cao. Điều này cho thấy chất lượng trái cây của tỉnh nhà không thua kém các tỉnh bạn, thậm chí nhiều loại đặc sản như mãng cầu (na), nhãn xuồng cơm vàng được vinh danh với chất lượng vượt trội. 



Gia cố tàu bọc vỏ thép được vay 70% tổng giá trị nâng cấp

Đây là một trong những nội dung mới tại Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.



Nghị định 67/2014/NĐ- CP sau một năm triển khai thực hiện
Chính sách hỗ trợ ngư dân đóng mới, nâng cấp tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ra đời đem lại niềm vui cho ngư dân. Bà Rịa - Vũng Tàu sau 01 năm triển khai thực hiện đã đạt được một số kết quả tích cực.

Công bố quy hoạch khu sản xuất giống thủy sản tập trung tại huyện Đất Đỏ

Mặc dù được đánh giá là một trong số rất ít các tỉnh ven biển có tiềm năng to lớn về nuôi trồng thủy sản nói chung, sản xuất giống thủy sản nói riêng với các lợi thế như có độ mặn, chỉ tiêu thủy lý, thủy hóa ổn định quanh năm phù hợp cho sản xuất giống thủy sản, và thương hiệu giống thủy sản mang tên “Vũng Tàu” những năm 1990-2000 đã được xây dựng và khẳng định tên tuổi vững chắc trên cơ sở uy tín, giống tốt... được người dân trong địa phương và các tỉnh Tây Nam bộ đón nhận và tin tưởng chọn mua, thậm chí phải đặt cọc, đặt hàng trước cả tháng mới có giống để thả nuôi. 



Giá gà giảm mạnh, người chăn nuôi lỗ nặng
2 tháng trở lại đây, giá gà các loại giảm mạnh khiến người chăn nuôi lỗ nặng. Theo các chủ trang trại, đây là đợt giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay và hiện chưa có dấu hiệu hồi phục.

Xây dựng trung tâm nghề cá lớn tại tỉnh BR- VT
Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai thực hiện các bước lập quy hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gắn với ngư trường Đông Nam  Bộ.


Giới thiệu về nghề lưới chụp

Lưới chụp là một nghề khai thác hải sản khá hiệu quả, thu nhập bình quân 7 - 8 triệu đồng/lao động/tháng. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lưới chụp được ngư dân xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc sử dụng nhiều chủ yếu là đánh bắt mực.



Huyện Đất Đỏ: 3,5 tỷ đồng đầu tư các dự án khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Xác định ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) là yếu tố then chốt để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, việc đầu tư hỗ trợ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp được huyện Đất Đỏ đặc biệt chú trọng. Hàng năm, huyện chủ động nguồn vốn kết dư để đầu tư KHKT vào sản xuất nông nghiệp, thủy sản thông qua các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn.



Xây dựng trang thông tin điện tử hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
Xây dựng và phát triển trang Thông tin điện tử hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (DN) trên Cổng thông tin điện tử tỉnh BR-VT, nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời, toàn diện thông tin pháp lý có liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh và hội nhập, đặc biệt là các cam kết quốc tế tác động trực tiếp đến DN.

Tháng 6: Đầu mùa mưa, cần đề phòng bị sét đánh
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, tuần đầu tháng 6 trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Sau đó từ tuần giữa và cuối tháng có mưa tăng lên cả về diện và lượng.

Tin bão khần cấp( cơn bão số 5)
Hồi 04 giờ ngày 11/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 114,2 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 240km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88km một giờ), giật cấp 11 - 12.


Tin bão HaGupit
Hồi 13 giờ ngày 9/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 650km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9 - 10.

Tin bão gần bờ về cơn bão HaGuPiT

Hồi 04 giờ ngày 8/12, vị trí tâm bão Hagupit ở vào khoảng 13,0 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12 (tức là từ 103 đến 133km một giờ), giật cấp 14 - 15.



Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh BRVT năm 2013
Tin từ Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp cho biết, UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận 20 sản phẩm đạt danh hiệu “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh BR-VT năm 2013”. Mỗi sản phẩm đạt danh hiệu này được cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có giá trị trong 2 năm; logo sản phẩn công nghiệp nông thôn tiêu biểu và phần thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Sản xuất công nghiệp: Bị động vì nguyên liệu nhập khẩu

Theo Sở Công thương, nhiều ngành hàng sản xuất và xuất khẩu bị động do phụ thuộc nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Vấn đề này tuy không mới nhưng chưa được giải quyết triệt để và liên tục tái diễn là do nhiều ngành hàng đang thiếu quy hoạch phát triển tổng thể, từ khâu nguyên liệu, sản xuất đến xuất khẩu.



Thành lập tổ hỗ trợ khách du lịch tại ban quản lý các KDL địa phương

Đó là ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp bàn về việc thành lập trung tâm hỗ khách du lịch ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch diễn ra ngày 5-6 do Sở VHTTDL chủ trì. Dự họp có đại diện Sở Nội vụ, các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, TP. Vũng Tàu và Hiệp hội Du lịch tỉnh.



Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 :Gần 2.000 học sinh tiểu học dự Hội thi vẽ tranh "Bảo vệ môi trường"

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 năm nay, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh đã tổ chức hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường” cho gần 2.000 học sinh trường tiểu học Long Liên và trường tiểu học Lê Lợi (huyện Long Điền). Mục đích của hội thi nhằm giúp các em nâng cao ý thức về giữ gìn và bảo vệ môi trường hàng ngày.



Nhiều hoạt động văn hóa phục vụ cho trẻ em

Kỳ nghỉ hè là thời gian để các em học sinh vui chơi, giải trí, xả stress và bồi dưỡng thêm năng khiếu. Dịp này, ngành văn hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm tạo sân chơi cho các em.



Bệnh tay-chân-miệng và sốt xuyết huyết bao vây phía Nam
Ngày 3/6, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế có thông báo cho biết, trong tuần qua, số mắc mới bệnh.
tay - chân - miệng (TCM) đã lên gần 1.900 trường hợp, tăng 4,1% so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 24.730 trường hợp mắc bệnh TCM tại 62 địa phương, trong đó có 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu. Cục Y tế dự phòng nhận xét, mặc dù số mắc đang tăng nhưng số mắc TCM năm tháng đầu năm 2014 thấp hơn cùng kỳ 2013, ngoại trừ khu vực Tây Nguyên đã tăng 0,8% so với cùng kỳ 2013 và tiếp tục xu hướng gia tăng số lượng bệnh nhân.


Nhân rộng việc trồng rau xanh ở quần đảo Trường Sa

Bộ NNPTNT sẽ nhân rộng một số loại cây trồng, vật nuôi đã được nghiên cứu để thích ứng với khí hậu ở quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa)  nhằm phục vụ nhu cầu trong đời sống của bộ đội, nhân dân trên quàn đảo này.



Hàng nông sản xuất khẩu: Cao su và hạt điều " rớt giá"
Hàng nông sản xuất khẩu, nhất là mặt hàng cao su và hạt điều đang gặp nhiều khó khăn do giá cả liên tục giảm mạnh, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp. Đây là những mặt hàng có tỷ trọng xuất khẩu lớn, nhưng kim ngạch giảm nên đã làm chậm tốc độ tăng trưởng xuất khẩu (trừ dầu khí) chung của tỉnh.


Bệnh viện Bà Rịa ( cơ sở mới)sẽ chính thức hoạt động trong tháng 6 năm 2014

Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa (cơ sở mới) được khởi công xây dựng tháng 8-2009, với quy mô 17 tầng, khoảng 700 giường bệnh. Tổng mức đầu tư công trình gần 1.100 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, công trình có 29 khoa, phòng, trong đó có 4 khoa mới gồm: Răng hàm mặt, Ngoại chỉnh hình, Lão khoa-tim mạch, Phục hồi chức năng. Theo kế hoạch ban đầu, sau 3 năm xây dựng, nghĩa là cuối năm 2012 công trình sẽ hoàn thành, nhưng đến nay đã quá hạn gần 1 năm rưỡi, công trình vẫn chưa đưa vào hoạt động.



Trung Quốc di chuyển giàn khoan
Tại cuộc họp báo chiều 27.5, ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết: Lúc 5 giờ 30 phút ngày 27.5, giàn khoan Hải Dương - 981 di chuyển được 3 đến 4 hải lý, với vận tốc 4,5 hải lý/giờ về phía Đông Đông Bắc.


Sử dụng xăng sinh học: Phải khuyến khích người sử dụng

Để thực hiện thành công lộ trình của Chính phủ đưa xăng sinh học vào sử dụng rộng rãi trên 7 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, điều đầu tiên là người dân phải hiểu và tin dùng; thứ hai, giá xăng sinh học phải rẻ hơn so với xăng thông thường khác.



18 ngày ngang ngược của Trung Quốc
Hôm qua 20.5, ngày thứ 18 giàn khoan Hải Dương-981 của TQ hạ đặt trái phép trên vùng biển VN, các lực lượng chấp pháp của ta vẫn liên tục bị ngăn cản, bị tấn công bởi số đông các tàu bảo vệ giàn khoan của TQ. Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các tàu TQ vẫn dày đặc, từ nhiều hướng để ngăn cản các tàu chấp pháp của ta làm nhiệm vụ.

Huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân 2013 - 2014 và triển khai phương hướng kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa năm 2014

Ngày 02/4/2014, huyện Đất Đỏ tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân 2013 - 2014 và triển khai phương hướng kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa năm 2014. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý, Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh; ông Tạ Văn Bửu, Phó Chủ tịch UBND huyện. 



BR-VT nằm trong tóp dẫn đầu về năng lực hội nhập kinh tế quốc tế
Sáng 17-12, Hội thảo báo cáo năng lực hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh BR-VT 2013 và cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 do UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Ủy ban quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh.


Kinh tế tăng trưởng thấp nhiều giải pháp cho năm 2014
Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 (mở rộng), diễn ra hôm qua, 5-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận định, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2013 tuy đạt nhiều kết quả quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế và khó khăn nhất định như: một số chỉ tiêu kinh tế tăng thấp, một số chỉ tiêu giảm so với cùng kỳ.


Triển khai thành công nhiều đề tài, dự án cấp tỉnh
500 đề tài cấp ngành và 291 đề tài, dự án cấp tỉnh là con số mà lực lượng tri thức của tỉnh thông qua Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã xây dựng và thực hiện trong 20 năm (1993-2013). Trong đó có nhiều đề tài, dự án có tính ứng dụng cao, góp phần tăng năng suất, giảm chi phí, tiết kiệm sức lao động, thân thiện với môi trường…


Đan Mạch sẽ đầu tư vào ba lĩnh vực lớn tại BR-VT

Sáng 21-11, tại TP.Bà Rịa, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông John Nielsen Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhân chuyến công tác tại tỉnh BR-VT.



Lạm dụng rượu, bia- hiểm hoạ tai nạn giao thông

Lúc “chè chén” với bạn bè, nhiều người đâu ngờ rằng, rượu bia có thể đưa họ đến những cái chết thảm, hoặc gây tai nạn làm thương tật vĩnh viễn, thậm chí cướp đi mạng sống của người khác, để lại nỗi đau không gì bù đắp nổi cho gia đình, người thân…



  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu