Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm như: rượu, rau, thịt, hải sản không an toàn có thể mang đến. Sáng ngày 17/4/2017, UBND xã Bưng Riềng tổ chức Lễ phát động “ tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có ông Nguyễn Văn Long- Chủ tịch UBND- trưởng BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm xã Bưng Riềng.
Nhờ thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND xã đã có những chủ trương, chính sách, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp. Hoạt động kiểm tra, giám sát về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm thường xuyên được quan tâm chú trọng.Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện còn phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, phức tạp, nhất là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn thực phẩm từ các hộ chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ; việc sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi; rượu không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc…Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Văn Long –Chủ tịch UBND- trưởng BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm xã đã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, ban nhân dân các ấp và các hộ kinh doanh: tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, thực phẩm, thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); Cải thiện tình trạng sản xuất rượu thủ công; tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng rượu, thực phẩm có chứa độ tố tự nhiên ( cóc, cá nóc, so biển, nấm…) và rau thịt, thủy sản tươi sống.
Sau buổi Lễ phát động, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã đã tổ chức đi kiểm tra các cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu; sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm tươi sống ( rau, thịt, hải sản); dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể…Trong quá trình kiểm tra thực hiện test nhanh, lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm.
Hình ảnh của Lễ Phát động: