Chiều ngày 25/5/2017, tại hội trường UBND xã Bưng Riềng, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp&PTNT huyện Xuyên Mộc tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản hơn 80 hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc 03 xã Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu.
Hình ảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Đức Thành- chuyên viên kỹ thuật Phòng quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã báo cáo một số nội dung như: khái niệm về mối nguy làm thực phẩm mất an toàn, gây hại sức khỏe người tiêu dùng; mối nguy vật lý, nguồn gốc và tác hại; mối nguy hóa học, nguồn gốc và tác hại; mối nguy sinh học, nguồn gốc và tác hại…cũng tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến một số quy định pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BTC về phân công quán lý an toàn thực phẩm; Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT về kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn thực phẩm; Nghị định 178/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm an toàn thực phẩm; Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT về đăng ký an toàn thực phẩm và phương thức quán lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ…
Nhìn chung, lớp tập huấn đã giúp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn, báo cáo viên đã hướng dẫn các hộ sản xuất kinh doanh làm bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn./.