Nhằm thực hiện tốt công tác kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn xã Bưng Riềng. Trong năm 2014, Tổ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã triển khai và thực hiện 03 đợt kiểm tra về chất lượng VSATTP tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn lập biên bản một số cơ sở kinh doanh do không đảm bảo đủ các yêu cầu về VSATTP. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Nhân viên không được tập huấn, cập nhật kiến thức về VSATTP, một số đồ uống, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ; khu vực chế biến thức ăn không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, thùng chứa rác không có nắp đậy; người tham gia chế biến, sản xuất và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được khám sức khỏe định kỳ…
Trong quá trình làm việc, tổ kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh; chú ý công tác bảo quản và nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. Đặc biệt yêu cầu các chủ cơ sở cần đi khám sức khỏe định kỳ, cử người đi học lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm; chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của mình, đảm bảo an toàn cho các khách hàng./.