Xác định an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, người sản xuất chế biến, người quản lý và các cấp chính quyền. An toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ có vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Bưng Riềng đã tổ chức 03 đợt kiểm tra liên ngành nhân "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo chủ đề hàng năm", đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, nhằm chấn chỉnh những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về chất lượng VSATTP. Qua kiểm tra phát hiện và tham mưu UBND xã xử phạt 01 hộ vi phạm về VSATTP, 01 hộ vi phạm bán hàng hết hạn sử dụng và nhắc nhở 15 hộ trang bị kịp thời thiết bị PCCC.
Song song với việc làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã còn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng, trên các phương tiện thông tin đại chúng....
Nhìn chung, qua triển khai các hoạt động, nhận thức của người tiêu dùng và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về việc bảo đảm VSATTP đã được nâng lên, việc chấp hành các quy định về VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã đã tốt hơn./.