Nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Bưng Riềng. Chiều ngày 07/10/2015, UBND xã Bưng Riềng đã phối hợp cùng Trạm y tế tổ chức lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 27 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, người kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Tham dự buổi tập huấn có ông Trần Đức Dũng- trưởng trạm y tế xã- báo cáo viên của lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên trang bị hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Bằng phương pháp giảng dạy cuốn hút, sinh động với nhiều ví dụ thực tiễn minh hoạ của báo cáo viên đã giúp cho người học dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về VSATTP, điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Lớp tập huấn đã góp phần tăng cường vai trò và trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên làm bài thu hoạch, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định.