Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.
29/04/2016

Sáng ngày 28/4/2016, Tại công viên thị trấn Đất Đỏ, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn Đất Đỏ tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

 

Tham dự lễ phát động có ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục an toàn thực phẩm Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; ông Trần Ngọc Hà, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Lợi, PCT. UBND thị trấn, trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; ông Phan Văn Sơn, CT. UBND thị trấn; ông Dương Minh Hoàng, PCT. UBND thị trấn, trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thị trấn, cùng đại diện các phòng, ban liên quan của huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các ban ngành, đoàn thể, các khu phố, trường học, nhân viên y tế ấp và các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn thị trấn.

 

Năm 2016, thị trấn Đất Đỏ được huyện chọn là đơn vị làm điểm tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tháng hành động năm nay diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2016 nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tập trung vào các thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt. Thông qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

 

Ông Nguyễn Văn Lợi, trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức Tháng hành động vì an toàn thực phẩm cần tăng cường công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm; tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND trong việc kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt, đặc biệt không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tại các chợ trên địa bàn.

 

Sau khi chương trình lễ kết thúc, đoàn đã diễu hành qua các trục lộ chính của thị trấn là quốc lộ 55, tỉnh lộ 52 và chợ Đất Đỏ tuyên truyền cho nhân dân về an toàn thực phẩm qua các hình thức như băng rol, cờ phướn, xe diễu hành.


Số lượt đọc: 997 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác