TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 24/7/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 190948
  NÔNG NGHIỆP

  Hướng dẫn cách ủ men cây ngô làm thức ăn gia súc
07/09/2012

- Sau khi thu hoạch ngô cần phơi tái dưới nắng nắn khoảng nửa ngày nhằm làm cho cây bị mất nước và khô đi một chút. Đây chính là một yếu tố thuận lợi để việc ủ chua thành công. Trong thời gian phơi cần trở đảo để cây được héo đều.

- Sau đó cần tiến hành băm, thái cây ngô thành những mẩu nhỏ khoảng từ 3-5cm rồi chất thức ăn này vào trong hố hoặc túi ủ. Rải đều khắp hố, mỗi lớp dày khoảng 40-60cm. Cần phải nén thật chặt các lớp nguyên liệu này. Cứ 1 tấn cây nguyên liệu thì cho thêm 5 lít rỉ mật, nhằm sản sinh ra đủ lượng a-xít-lác-tíc làm chua cho toàn khối thức ăn.

- Sau đó đậy kín hố ủ, chú ý là tuyệt đối không được để nước ngấm vào hố ủ.Có thể cho gia súc ăn thức ăn ủ chua này vào khoảng tuần thứ 8 kể từ sau khi bắt đầu ủ chua.

 

vungoctuan
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu