TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 1/8/2021
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 191873
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ

  UBND xã Lộc An tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng.
02/08/2017
 Những năm gần đây đã và đang xuất hiện một số dịch bệnh từ nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm mới, đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi chúng ta quên rằng vô số vi khuẩn và virus đang rình rập quanh ta chờ có dịp để lây nhiễm và tấn công. Bàn tay thường là trung gian đem mầm bệnh vào cơ thể con người. Chính vì vậy sáng ngày 24/07 UBND xã Lộc An tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng.
Bệnh tay chân miệng, bệnh dịch đường tiêu hóa và các bệnh liên quan đường hô hấp khác có thể dự phòng bằng cách thực hành tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách cho trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ, khử trùng đồ chơi, vật dụng của trẻ, vệ sinh các bề mặt như bàn ghế, đồ chơi của trẻ… sẽ có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm nguy cơ nhiễm vi rút gây bệnh tay chân miệng. Nếu tất cả trẻ em của chúng ta được chăm sóc bằng những bàn tay sạch thông qua thực hiện rửa tay bằng xà phòng đúng cách, những người chăm sóc trẻ chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại các hộ gia đình, các trường học thì các bệnh tay chân miệng nói riêng và các bệnh lây qua đường tiêu hóa nói chung ở trẻ em sẽ sớm được khống chế đẩy lùi trên phạm vi toàn quốc.
Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên và người dân tham gia diễu hành trên các tuyến đường trong ấp để tuyên truyền “chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng, chống bệnh tay chân miệng” đến bà con nhân dân trên địa bàn xã Lộc An./.
 
 
Thu Trang- LộcAn
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu