TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Chủ Nhật, 25/9/2022
Kinh tếĐiểm báo huyện
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong tỉnh
Sản phẩmAn ninh- trật tự
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
dịch vụ- du lịch
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

biển lọc an

tàu thuyền ra khơi

lộc an-bình minh lên

nạo vét cửa biển lộc an

văn nghệ

Lượt truy cập: 207071
  HOẠT ĐỘNG UBND XÃ

  Xã Lộc An tổ chức lễ ra mắt chi hội đông y xã Lộc An
06/09/2018
Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư  về “ Phát triển nền đông y Việt Nam và hội đông y Việt Nam trong tình hình mới”, chiều ngày 05/09/2018 xã Lộc An tổ chức lễ ra mắt chi hội đông y xã Lộc An.Tham dự  buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Hoa- PCT hội đông y huyện, ông Trần Thanh Sơn- PBT Đảng ủy xã, ông Ngô Văn Hà- PCT UBND xã
Xã Lộc An là một xã ven biển, có 80% dân số sinh sống bằng nghề khai thác đánh bắt hải sản. Trong những năm qua, hoạt động đông y của xã đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, một số hội viên đã trồng vườn thuốc nam mẫu với hơn 40 loại cây thuốc tại trạm y tế xã để giới thiệu, tư vấn vận động cho nhân dân sử dụng thuốc nam trong phòng và điều trị các chứng bệnh thông thường như: Cảm mạo, viêm họng, thoái hóa xương khớp, bệnh phong thấp..… Các bài thuốc này được duy trì và phát huy việc chữa bệnh bằng thuốc gia truyền.
Việc tổ chức chữa bệnh bằng đông tây y kết hợp được duy trì thường xuyên tại trạm y tế xã như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng những cây thuốc nam để chữa bệnh cho nhân dân. Hàng năm, trạm y tế xã đều tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi. Trạm y tế xã còn hướng dẫn người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại nhà đạt hiệu quả, từ đó giảm được chi phí trong điều trị cho nhân dân.
Tại buổi lễ, 03 thành viên của hội đông y xã Lộc An đã ra mắt, đa số hội viên của hội đông y xã là các bà, các mẹ đã có tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đông y.
Hội đông y xã Lộc An ra đời đã đưa hoạt động đông y đi vào nề nếp, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 
 
 
Thu Trang- Lộc An
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 886 079 - Fax: (84.064) 3 886 079
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu