TRANG CHỦ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH Dịch vụ công trực tuyến THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SƠ ĐỒ WEB TÌM KIẾM THÔNG TIN HỎI VÀ ĐÁP
Thứ Năm, 24/6/2021
Hoạt động UBND xã
Tin tức trong huyện
Tin tức trong tỉnh
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
Thông báo của UBND xã
Hỏi đáp
Lịch công tác

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 147411

  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Yara – Giải pháp cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho cây trồng
21/12/2018

Việc sử dụng phân bón có vai trò vô cùng quan trọng đến hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng lúc các dưỡng chất cho cây trồng, duy trì độ phì của đất và giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản.

Sản phẩm của Công ty TNHH Yara được người nông dân tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao

Hiện nay, việc sử dụng phân bón của nông dân còn bộc lộ nhiều vấn đề đáng quan ngại, nhất là tình trạng bón phân vô cơ mất cân đối.

Nhiều nông dân chỉ chú ý đến bón các chất đa lượng (đạm, lân, kali) mà chưa nắm rõ vai trò của những dưỡng chất khác cũng cần thiết cho cây trồng như trung lượng (canxi, magiê) và vi lượng. Điều này làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm rau, củ, quả.

Là tập đoàn phân bón đa quốc gia, Công ty TNHH Yara luôn hoạt động với mục tiêu cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng cao và đưa ra các giải pháp thuận tiện, tiết kiệm, giúp người nông dân giải quyết những khó khăn nhằm phát triển nông nghiệp bền vững.

Trước thực trạng người nông dân bón phân không cân đối cho cây trồng, Yara đã phát triển các loại phân bón phức hợp, trong đó mỗi hạt phân hội tụ đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, cung cấp đầy đủ, cân đối dưỡng chất cho cây trồng.

Theo Ts Nguyễn Văn Thạc, Giám đốc Nông học của Công ty TNHH Yara Việt Nam “Phân bón Yara có đặc điểm nổi bật là ít bay hơi, nhanh tan, không làm chua đất. Dinh dưỡng có trong phân bón Yara ở dạng hữu dụng ngay, giúp cây trồng hấp thu nhanh nên tiết kiệm chi phí. Phân bón Yara giúp cây trồng sinh trưởng tốt, bền cây, đạt năng suất cao, chất lượng nông sản cũng được đánh giá cao hơn”.

Từ các thử nghiệm đồng ruộng và nhận xét của nông dân cho thấy: sản phẩm phân bón  Yara khi đưa vào sử dụng trên rau ăn lá và các loại rau lấy củ, quả đã mang lại hiệu quả cao, năng suất cây trồng tùy theo từng loại tăng rõ rệt, hiệu quả kinh tế tăng từ 10 - 15% so với những quy trình truyền thống, chất lượng sản phẩm rau củ được nâng lên. Đặc biệt, thời gian bảo quản tùy theo từng cây trồng cũng được lâu hơn.

Với lô-gô “Knowledge grows”  mang ý nghĩa “Phát triển cùng trí thức”, Yara không chỉ sản xuất những loại phân bón cao cấp mà còn chú trọng đến những giải pháp bền vững như nghiên cứu đất, cây trồng và tính toán giảm lượng phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp.

Hoạt động trên tiêu chí lấy người nông dân làm trọng tâm, Công ty TNHH Yara Việt Nam luôn đề cao hoạt động chuyển giao kỹ thuật cho người nông dân, tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ, xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật và tổ chức mạng lưới nông dân để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức.

Những hoạt động đó nhằm mục đích giúp nông dân nâng cao hiểu biết về nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng, bón phân cân đối theo từng giai đoạn phát triển của cây trồng, nhờ đó  tăng năng suất, chất lượng  nông sản rau, củ quả và  tăng thu nhập cho người nông dân.

nongnghiep.vn
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.695.121 - Fax: (84.064) 3.695.121
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu