TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 21/3/2023
Thủ tục hành chính
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND xã
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 137867

  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Hội thảo về Đề án Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh BR-VT
10/12/2019

Chiều ngày 14/11, Sở KH&CN đã phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh tổ chức Hội thảo về Đề án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh BR-VT. Tham dự có ông Mai Thanh Quang – GĐ Sở KH&CN, ông Ngô Xuân Khoát - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh, ông Trần Lê Quan Ngọc - Chuyên gia Viện Nghiên cứu Công nghệ Sản xuất Singapore (SIMTECH), ông Nguyễn Hoa Cương – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Tỉnh đoàn, các trường ĐH, CĐ, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Việc thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo doanh nghiệp nhằm tăng năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thu hút nhân lực chất lượng cao, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh; Hỗ trợ ươm tạo và phát triển các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ nhà khoa học quốc tế, chuyên gia, giảng viên, sinh viên, cá nhân khởi nghiệp, gia tăng số lượng và chất lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; Kết nối các trung tâm, cơ sở hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong nước và quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia, tổ chức cá nhân có hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và các doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo gắn với nhu cầu của thị trường; Đến năm 2025, hỗ trợ ít nhất 500 lượt doanh nghiệp thực hiện các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh BR-VT. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và được phân kỳ thành các giai đoạn để thực hiện, dự kiến đến năm 2023 thì hoàn thành.

Theo dự thảo Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh BR-VT có tên tiếng Anh là Ba Ria - Vung Tau Innovation Center (BIC), là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh BR-VT. Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự chủ, chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ  máy, biên chế và tài chính theo quy định tại Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/06/2016 của Chính phủ Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập.

Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai một số mô hình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Viện Nghiên cứu công nghệ sản xuất Singapore (SIMTech); kinh nghiệm ươm tạo DN công nghệ cao tại TP. Hồ Chí Minh... Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, sẽ sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm cho Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh BR-VT và các DN khởi nghiệp đổi mới tại BR-VT.

 

Nguyễn Tuyết
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (064) 3 897 144 - Fax: (84.064) 3 897 144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu