TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 20/4/2024
Thủ tục hành chính
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND xã
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 152335

  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2020
07/12/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động chính của Sự kiện “Kết nối cung – cầu công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020” (Ba Ria – Vung Tau Techconnect 2020), chiều nay ngày 03/12, tại TP Vũng Tàu, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị về “Hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2020”. 

Dự Hội nghị có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Tạ Việt Dũng – Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ; ông Chu Thúc Đạt – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Phát triển KH&CN địa phương; ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện của Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN và các Trung tâm thực hiện chức năng chuyển giao công nghệ 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm đến hoạt động KH&CN với quan điểm đưa khoa học công nghệ thực sự là động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội, với nhiều chủ trương, chính sách được ban hành nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương. Tại Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua công tác này cũng rất được quan tâm và có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành với các giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực và trình độ khoa học công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp; tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa người sản xuất, doanh nghiệp, địa phương và các đơn vị nghiên cứu, hỗ trợ để thúc đẩy đổi mới công nghệ, ứng dụng những công nghệ vào phục vụ thực tiễn sản xuất và đời sống. Năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu được Bộ Khoa học và Công nghệ chọn là địa phương đồng tổ chức các sự kiện quan trọng về khoa học và công nghệ, trong đó có Hội nghị ngày hôm nay. Đây là sự kiện rất quan trọng và ý nghĩa để chúng ta có thể nhìn lại công tác ứng dụng, chuyển giao công nghệ thời gian qua, qua đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tìm ra giải pháp đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, ông Tạ Việt Dũng - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ đã báo cáo tổng kết hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2016 – 2020 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2021 – 2025. Theo ông Tạ Việt Dũng, trong năm 2020, với tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, các Trung tâm đã chủ động, tập trung nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đại phương. Nhìn chung kết quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong giai đoạn qua đã có sự tăng trưởng cao. Về định hướng nhiệm vụ hoạt động giai đoạn 2021-2025, cần tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ công tác quản lý nhà nước; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ.

 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo kết quả thực hiện dự án đầu tư nâng cao năng lực cho Trung tâm theo Quyết định số 317/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025; Chia sẻ những kinh nghiệm hay nhằm nâng cao hiệu quả, thúc đẩy liên kết nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ; Đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH&CN đưa KH&CN phục vụ thiết thực sản xuất và đời sống; Đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN, và vai trò của các Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0; những kinh nghiệm trong hoạt động kết nối giữa thị trường công nghệ với nghiên cứu ứng dụng KH&CN…

Kết quả đạt được tại hội nghị sẽ góp phần tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; các trung tâm thực hiện chức năng ứng dụng, chuyển giao công nghệ ở địa phương, từ đó tìm ra giải pháp tối ưu, thúc đẩy việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là trong bối cảnh tự do hóa thương mại toàn cầu và làn sóng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã tặng 6 bằng khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2016-2020.

 

Huyền Trân
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (064) 3 897 144 - Fax: (84.064) 3 897 144
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu