Đó là kết quả nghiên
cứu của ĐH Oxford (Anh) sau khi theo dõi chế độ ăn của 500.000 người ở Trung
Quốc.
Trang Mirror ngày 6/4 dẫn nghiên cứu
trên cho thấy, với 100 gam trái cây mỗi ngày có thể cắt 1/3 nguy cơ lên cơn đau
tim hoặc đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, trái cây phải được ăn cả quả
để đảm bảo lượng chất xơ tốt hơn.
Tác giả Huaidong Du, Tiến sĩ tại Đại học
Oxford, cho biết: "Đây là một phần quan trọng của nghiên cứu và nếu chế
biến trái cây thành ly sinh tố có thể làm giảm lợi ích vốn có của loại trái cây
đó. Nhưng ăn trái cây cũng phải kết hợp với các yếu tố khác như hạ huyết áp,
lượng đường trong máu thấp hơn và không hút thuốc lá thì mới giảm nguy cơ mắc
bệnh”.
Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New
England./.