Sau khi loại trừ các
yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học tập và phát triển của trẻ như thu nhập gia
đình, giáo dục của cha mẹ, tuổi thai của trẻ... họ nhận thấy ở những bà mẹ lúc
mang thai ăn 6-7 phần trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày, khi con được 1 tuổi
sẽ có điểm số bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) cao hơn so với những đứa trẻ
có mẹ ít ăn trái cây.
Để khẳng định hơn nữa, các nhà nghiên cứu hợp
tác với các nhà di truyền học phân tích trên mô hình ruồi giấm, cũng nhận thấy
những con ruồi giấm con sinh ra từ con ruồi giấm mẹ được cho chế độ ăn nhiều
nước trái cây đã có “trí nhớ” tốt hơn về đường bay của chúng./.