Về mặt
dinh dưỡng, chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột,
giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cân nặng và mức cholesterol trong máu
thấp hơn.
Dưới
đây là những lợi ích khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.
1. Giảm cân
Theo Boldsky, hàm lượng chất xơ
cao trong chuối xanh có khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các tế bào chất béo
không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn chuối xanh hàng ngày
sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Ngoài
ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, bạn sẽ không bị đói, ngăn
ngừa tăng cân và các rối loạn khác.
2. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Chuối
xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng có thể dễ dàng đi qua và làm
sạch đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Bên
cạnh đó, chuối xanh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng
kích thích vi khuẩn probiotic tăng trưởng, làm thông đường ruột và ngăn chặn
các chứng bệnh liên quan.
3. Ngăn
ngừa tiểu đường
Chuối
xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ glucose của tế bào cơ thể và giảm nồng độ
insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối xanh
giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzyme trong cơ
thể, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, loại protein vận chuyển oxy
hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.
4. Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng
Nhiều
nghiên cứu khẳng định chuối xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đại
tràng và giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố bám trên
thành ruột.
5. Tốt cho xương
Chuối
xanh có chứa vitamin, magiê và canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa đau viêm
khớp và loãng xương.
6. Kiểm soát tâm trạng
Các nhà
nghiên cứu nói rằng chuối xanh chứa tryptophan, loại axit amin giúp cân bằng
các hóa chất trong não, do đó kiểm soát tâm trạng hiệu quả./.