* Thời vụ giâm
– Vụ xuân – hè: từ tháng 2 – 5
– Vụ thu: từ tháng 7 – 9
* Chuẩn bị đất
Giâm hom: Chọn nơi gần nguồn nước, thoát nước, xa nguồn bệnh.
Làm đất: Đất được cuốc, xới và đập nhỏ trước khi giâm hom từ 5 – 10 ngày.
Lên luống: Luống có chiều dài 3 – 5 m, chiều rộng 1,0 – 1,2 m, chiều cao luống 15 – 20 cm… Giữa các luống có rãnh thoát nước rộng 50 – 60 cm.
Khử trùng luống: Khử trùng luống giâm bằng cách tưới lên luống dung dịch thuốc Vibenlát nồng độ 2 – 3%, liều lượng 1 – 2 lít dung dịch/m2 trước khi giâm từ 5 – 7 giờ.
* Chuẩn bị hom
Chọn hom: Chọn cành bánh tẻ, có ít nhất 2 đốt, chiều dài cành từ 50 – 60 cm, đường kính gốc hom từ 1,5 – 2 cm.
Cắt hom: Hom được cắt vào ngày có thời tiết râm mát, sau đó cho vào bao tải được nhúng nước ẩm và để nơi râm mát. Hom được cắt trước khi giâm không quá 12 giờ.
– Xử lý hom: Hom được rửa sạch bằng cách ngâm và vệ sinh trong nước sạch trước khi giâm.
* Giâm hom
Hom sau khi đã xử lý được cấy vào luống giâm, nghiêng một góc 45 – 600 so với mặt luống, kích thước giâm 20 x 20 cm, chiều sâu hom cấy từ 7 – 10 cm.
* Chăm sóc hom giâm
Sau khi giâm, luống giâm được che vòm bằng ni lông trắng để giữ nhiệt độ và ẩm độ. Hàng ngày, tưới nước sạch 2 lần/ngày (1 lần vào đầu buổi sáng, 1 lần cuối buổi chiều) cho đủ ẩm bằng bình phun hoặc ôdoa với liều lượng 1 – 2 lít nước/m2.
Sau khi giâm 90 ngày, tiến hành làm cỏ, phá váng kết hợp xới gốc cho cây con. Khi cây con 120 – 150 ngày tuổi, bón thúc hỗn hợp đạm, lân pha trong nước nồng độ 1% (pha 0,5 kg phân đạm, 0,5 kg lân với 100 lít nước), liều lượng tưới 2 – 3 lít/m2. Cuối cùng, tưới rửa bằng nước lã./