Kỹ thuật trồng:
Cày bừa, phơi ải, làm nhỏ, bón lót 15 – 20 tấn phân chuồng / 1 ha, lên luống.
Bón thúc: 500 kg bánh dầu, 150 – 200 DAP cho 1 ha sau khi cây mọc được 10 – 15 ngày và sau mỗi lần thu hoạch.
Khi trồng trên đất cát, ít mùn và chất hữu cơ: bổ sung thêm phân, 7 – 10 ngày bón thúc 1 lần.
Trồng bằng hạt: Trộn đều hạt kinh giới với tro bếp hay đất bột. Có thể gieo vãi hay gieo thành hàng, lấp đất phủ luống bằng rơm rạ mục, lá cây khô, tưới nước cho đều đủ ẩm.
Nếu gieo hạt làm mạ, thì sau 25 – 30 ngày nhổ cây con đem trồng, chú ý tưới nước vừa đủ.
Trồng bằng dâm cành: cắt các đoạn thân không non quá, chiều dài 12 -15 cm có 3 – 4 mắt, đem cắm vào luống, chừa khoảng 5 – 7 cm, ngắt lá để dễ ra rễ, tưới nước đủ ẩm, che bớt nắng, sau 5 – 7 ngày cành đâm rễ non.
Trồng theo hàng dễ bón phân làm cỏ, vun gốc.
Thu hoạch làm rau gia vị: Sau khi giâm cành 1 tháng có thể thu đợt 1. Nếu gieo bằng hạt mà không cấy lại thì sau 45 ngày có thể thu hoạch đợt 1.
Thu hoạch làm cây thuốc: thu hoạch khi cây đã trưởng thành hoặc có hoa.
* Trong gia đình có thể trồng trong chậu, hộp xốp.