Phân biệt 9 loại quả phổ biến chín cây hay chín thuốc? (28/09/2019)

Mua phải hoa quả bị chín ép vì tẩm hóa chất luôn là nỗi sợ hãi của nhiều bà nội trợ. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể phân biệt được 9 loại hoa quả phổ biến chín cây hay chín thuốc.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền nở tươi rói đón Tết (13/12/2017)

Đặc điểm và ý nghĩa hoa đồng tiền

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền đang được trồng ngoài sản xuất, các giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Trung Quốc, màu sắc phong phú, đa dạng. Cây hoa đồng tiền thuộc loại thân thảo, thân ngầm, đẻ nhánh, lá và hoa phát triển từ thân, lá dài khoảng 15-25cm, rộng 5-8cm, xẻ thuỳ nông hoặc sâu (tuỳ thuộc từng loại giống), mặt dưới lá được bao phủ lớp lông mịn. 

Hoa đồng tiền luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đồng  tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Và ý nghĩa ấy càng tăng lên nếu tự mình trồng hoa đồng tiền trong chậu đặt quanh nhà. Tuy nhiên khi nói tới kỹ thuật trồng hoa đồng tiền và cách chăm sóc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng có đủ khéo léo để tạo ra chậu hoa đồng tiền đẹp lại cho hoa nở tươi trong ngày Tết. Dưới đây là một số quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền chuẩn nhất để những ai yêu loài hoa này tham khảo.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sống đời cho hoa nở rực rỡ đón Tết (13/12/2017)

Cây sống đời có hoa đa sắc màu như đỏ hay vàng cam, tím... rủ xuống trên một cán dài ở ngọn thân hay ở lá bên cạnh. Hoa ra vào đúng mùa xuân. Do đó, sống đời được coi là cây cảnh và được trồng trong chậu hoa mini và dùng để trang trí trong nhà những ngày Tết được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhưng làm sao để tạo ra được một chậu cây sống đời nở hoa rực rỡ vào đúng những ngày Tết Nguyên đán. Dưới đây là những yêu cầu kỹ thuật trồng cây sống đời đơn giản nhất cho bạn tham khảo.

Mẹo giữ rau củ quả tươi cả tuần (23/11/2017)

Đựng nấm trong túi giấy chứ không dùng túi nylon, lấy màng bọc thực phẩm bọc cuống trái chuối... giúp chúng tươi lâu.

Trồng mận quả xanh lét, ăn ngọt như đường, lãi 300 triệu/năm (22/11/2017)

Mấy năm nay, ông Nguyễn Văn Quyên, 50 tuổi, ngụ khóm Đông Bình, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ăn nên làm ra bởi giống mận xanh đường. Vườn mận nhà ông Quyên đeo từng chùm quả xanh lét, nhưng ăn giòn, ngọt như đường. Chỉ với 7 công trồng mận xanh đường, ông Quyên lãi 300 triệu đồng/năm...

Giá lúa gạo miền Bắc tăng chóng mặt (22/11/2017)

Từ giữa tháng 10 đến nay, giá lúa gạo tại thị trường miền Bắc tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh và mưa bão.

Giá rau Đà Lạt tăng kỉ lục do ảnh hưởng của bão số 12 (10/11/2017)

Do ảnh hưởng cơn bão số 12 và tình trạng ngập lụt kéo dài, nhiều diện tích rau xanh trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) ngập nước, dập nát hoặc sâu bệnh, thối nhũn. Điều này đã đẩy giá các loại rau củ tăng từ gấp rưỡi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm cuối tháng 10, nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thị trường.

3.000 tấn khoai tây Pháp vào VN: Ảnh hưởng gì đến khoai trong nước? (10/11/2017)

Theo một nguồn tin từ Tham tán thương mại, ĐSQ Pháp tại Việt Nam, nước này đang hoàn thiện thủ tục để xuất khẩu lô hàng 3.000 tấn khoai tây đầu tiên vào nước ta trong quý I năm 2018. Xung quanh thông tin này, trao đổi với Dân Việt, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khoai tây trong nước khẳng định, “không ngán” khoai tây của Pháp và DN trong nước vẫn đủ khả năng để cạnh tranh.

Doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh

Điều tiết giá hồ tiêu thế giới: đừng để nông dân tự lo (08/11/2017)

Nếu nhìn vào các số liệu thống kê của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc (FAO) và Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), có thể thấy rằng nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) về việc nông dân Việt Nam ngày nay đã điều tiết được giá hồ tiêu thế giới là có cơ sở. Thế nhưng, điều tiết như thế nào để có lợi cho chính mình lại là câu chuyện bị thả nổi.

Hai xu thế “ngược dòng” của giá cả thế giới

Ngày 20.9, xuất khẩu lô thanh long tươi đầu tiên sang Úc (20/09/2017)

Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) cho biết, sáng mai (20.9), lô hàng thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang thị trường Úc.