Sáng ngày 21/8/2012 tại hội trường UBND xã, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã có buổi tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm nông sản cho bà con nhân dân, đại diện chi cục là ông Trần Tiến Thi- Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng nông lâm sản và muối của tỉnh BRVT đã giới thiệu đến bà con về các nguy cơ gây mất an tòan vệ sinh thực phẩm, từ các nguy cơ trong sinh học, hóa học và trong vật lý tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như quá trình canh tác như việc lựa chọn vùng đất sản xuất, sử dụng phân bón và cách bảo quản nguồn nước, thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến các vị trí trên cơ thể như mắt, đường thở, tay chân…Ông Thi cũng đã triển khai vắn tắt Thông tư số 10/2012/TT- BNNPTNT về ban hành thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng và cấm sử dụng ở việt nam, ngoài ra còn có các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cơ sở chế biến rau quả- điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại buổi tập huấn bà con được cung cấp tài liệu về kiến thức an toàn thực phẩm nông sản, bà con cũng đã phần nào hiểu được các quy trình trong canh tác và chế biến thực phẩm nông sản./. |