-
Đã điều tra và
xây dựng 01 báo cáo kết quả điều tra khảo sát hiện trạng sản xuất sầu riêng,
măng cụt và bưởi tại xã Long Phước, đánh giá được những thuận lợi khó khăn và
đưa ra giải pháp khắc phục.
- Đã xây dựng mô hình trồng mới bưởi Da Xanh theo
tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 6,1 ha ở 11 hộ (kế hoạch 6 ha, 8 hộ, thay đổi
được sự đồng ý của cơ quan chủ quản) thuộc xã Long Phước, thành phố Bà Rịa,
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau 36 tháng trồng cây bưởi trong mô hình sinh trưởng
và phát triển tốt, mức độ nhiễm sâu bệnh hại thấp hơn so với vườn đối chứng.
- Đã xây dựng mô hình cải tạo thâm canh vườn sầu
riêng với diện tích 2 ha thuộc 4 hộ tại xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh
Bà Rịa - Vũng Tàu, năng suất mô hình tăng 40,14 - 63,56% và hiệu quả kinh tế
tăng 69,25 - 125,51% so với đối chứng.
-
Đã xây dựng mô
hình cải tạo thâm canh vườn măng cụt với diện tích 2 ha thuộc 4 hộ tại xã Long
Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, năng suất tăng 21,36 - 23,92%
và hiệu quả kinh tế tăng 28,46 - 33,47% so với đối chứng.
-
Đã tập huấn
240 lượt nhà vườn về thực hành sản xuất cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP gồm:
Quy trình sản xuất cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP; Sử dụng an toàn và hiệu
quả thuốc BVTV; Kỹ thuật thu hoạch và sơ chế; Sử dụng máy móc nông nghiệp và an
toàn lao động; Sơ cấp cứu; Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu
bệnh trên cây bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP; Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc
và phòng trừ sâu bệnh trên cây sầu riêng; Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và
phòng trừ sâu bệnh trên cây măng cụt. Tổ chức 3 cuộc hội thảo đầu bờ (90 người)
nắm vững quy trình kỹ thuật, áp dụng tốt trong sản xuất bưởi, sầu riêng và măng
cụt.
Dự án đã được thực hiện đầy đủ các nội dung, đúng theo tiến độ, đạt mục tiêu đề ra. Việc triển khai dự
án đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của người dân trong việc trồng, cải
tạo và thâm canh vườn cây, góp phần cải hiện chất lượng vườn cây, nâng cao năng
suất và hiệu quả kinh tế cho nhà vườn tham gia dự án.