Tên nhiệm vụ | Thiết lập chương trình kiểm soát Hàu nuôi (Crassostrea sp) trong thu hoạch tại khu vực Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu |
Cấp quản lý | Cấp tỉnh |
Tổ chức chủ trì | Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản |
Chủ nhiệm nhiệm vụ | KS. Nguyễn Anh Phương |
Tham gia chính |
KS. Nguyễn Anh Phương KS. Bùi Thị Thu KS. Trịnh Đức Toàn KS. Nguyễn Mạnh Toàn TS. Nguyễn Tiến Dũng ThS. Giang Minh Thọ KS. Nguyễn Đức Thành KS. Nguyễn Thị Vân KS. Hoàng Thanh Lịch |
Mục tiêu nhiệm vụ |
Đánh giá hiện trạng và xác định các nguồn gây ô nhiễm vùng nuôi và thu hoạch hàu nuôi (Crassostrea sp.) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đó đề xuất giải pháp đưa vùng thu hoạch Hàu vào chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm.
|
Lĩnh vực | Khoa học Nông nghiệp |
Kinh phí thực hiện | 951.044.000 đồng |
Kết quả thực hiện (tóm tắt) |
Nghiên cứu, đánh giá điều kiện nuôi, chất lượng môi trường nước và xác định nguồn gây ô nhiễm tại vùng nuôi Hàu. Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng tích lũy chất ô nhiễm hóa học, vi sinh vật và độc tố sinh học tích tụ trong cơ thể Hàu. Nghiên cứu giải pháp làm giảm nồng độ ô nhiễm vi sinh trong cơ thịt hàu. Đề xuất vùng thu hoạch Hàu bản địa (Crassostrea belcheri)) và Hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas) tại Bà Rịa Vũng Tàu vào Chương trình giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ. |
Thời gian thực hiện | 28 tháng, từ tháng 5/2019 đến tháng 9/2021 (Gia hạn đến 12/2022) |
Tài liệu đính kèm |