THÔNG TIN HỎI ĐÁP

Hình ảnh hoạt động

Website ngành

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 550287

Đang online: 10

Tin tức - Sự kiện

Hướng đi mới cho nông nghiệp nhờ chế phẩm sinh học Biowish(06/01/2017)

Mô hình ứng dụng công nghệ sinh học Biowish trong chăn nuôi lợn đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường trong sản xuất.

Nâng cao năng suất chất lượng nhờ nuôi tôm theo quy trình VietGAP(06/01/2017)

Theo đánh giá, việc nuôi tôm theo mô hình VietGAP đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so các cách nuôi không theo quy trình VietGAP.

Đã chế tạo ra phân bón cải tạo đất, nâng cao năng suất cây thuốc lá(06/01/2017)

Một nhóm nghiên cứu đã tìm ra quy trình sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây thuốc lá trên nền nguyên liệu hữu cơ là than bùn và bã nấm.

Trồng rau sạch tự động bằng smartphone(08/12/2016)

Không cần nắng, không cần đất, không cần chăm sóc vẫn có thể trồng rau sạch tự động, chỉ cần đặt hệ thống thủy canh thông minh trong nhà với công nghệ đèn LED và chăm sóc bằng điện thoại thông minh (smartphone).

Đã chế tạo ra phân bón cải tạo đất, nâng cao năng suất cây thuốc lá(28/11/2016)

Một nhóm nghiên cứu đã tìm ra quy trình sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây thuốc lá trên nền nguyên liệu hữu cơ là than bùn và bã nấm.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chứng nhận 4 cơ sở nuôi trồng thủy sản đạt VietGAP(25/11/2016)

4 cơ sở này được Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công ty Tư vấn và Chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP hướng dẫn xây dựng và cấp giấy Chứng nhận.

Chiếu xạ để xuất khẩu trái cây(25/10/2016)

Chiếu xạ là một trong những phương pháp kiểm dịch nhanh, hiệu quả và ít tổn hại đến các tính chất của nông sản. Đa số các thị trường khó tính yêu cầu trái cây phải được chiếu xạ trước khi nhập khẩu.

Than Khe Chàm: Áp dụng công nghệ khoan ép nước trong lò chợ hiệu quả(26/09/2016)

Hiện nay, nhiều lò chợ khai thác than và các gương lò đào của Công ty than Khe Chàm đã áp dụng hiệu quả công nghệ khoan ép nước trong khai thác than.

Học sinh cấp 3 chế “găng tay thông minh” cho người khiếm thị(28/03/2016)

Sản phẩm "găng tay thông minh" do Lê Ngô Duy Phong - một học sinh hiện đang học lớp 12 tại Huế - chế tạo có thể giúp người khiếm thị di chuyển thuận tiên hơn và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Sinh viên Bách Khoa Đà Nẵng sáng tạo sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng(26/03/2016)

Với mong ước sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ hỗ trợ cộng đồng, Nguyễn Huỳnh Nhật Thương, sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích như kính thông minh cho người khuyết tật; Hệ thống thông báo cho người thân khi gặp sự cố té ngã của người già; Hệ thống báo lũ.

xã Tóc Tiên xã Long Tân xã Suối Nghệ xã Phước Long Thọ xã Phước Thuận xã An Ngãi xã Bình Châu Khu dân cư số 1 xã Cù Bị Huyện Xuyên Mộc xã Phước Hội xã Bàu Lâm