TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Thứ Bảy, 13/7/2024
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 400456
  TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN

  Thành công từ mô hình tái chế bùn thải công nghiệp thành phân vi sinh
01/06/2020

Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (SN 1995, đại biểu đoàn Cà Mau), là người sáng lập và điều hành 4 doanh nghiệp: công ty TNHH xử lý môi trường Nguyễn Trần chuyên xử lý dịch vụ bùn thải cho các nhà máy xí nghiệp sản xuất tôm tại Cà Mau; công ty TNHH tổ thức sự kiện Tám Hồng; công ty đất sạch hữu cơ NaTa; nông trại Nông nghiệp công nghệ cao Cà Mau Farm.

Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (SN 1995, đại biểu đoàn Cà Mau), là người sáng lập và điều hành 4 doanh nghiệp.

Xuất phát ý tưởng từ thực tế địa bàn tỉnh Cà Mau có rất nhiều các công ty thủy sản lớn, là ưu thế để phát triển kinh tế. Nhưng cũng vô tình tạo nên nhiều điểm hạn chế, trong đó có vấn đề xả thải chất thải công nghiệp ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Mong muốn cải thiện chất lượng nguồn nước và tái sử dụng lượng bùn thải do các nhà máy này đổ ra, Huy Hào đã bắt tay nghiên cứu các chế phẩm sinh học. Đặc biệt thành lập công ty xử lý môi trường vùng thải của cho doanh nghiệp chế biến thủy sản. Đây cũng là dự án khởi nghiệp đầu tiên Huy Hào vinh dự được nhận giải thưởng khởi nghiệp của T.Ư Đoàn.

Anh Nguyễn Hữu Huy Hào cùng các đại biểu khác chia sẻ tại Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020.

Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp nối truyền thống gia đình, ông bà nội là những người đầu tiên đưa giáo dục đến với học sinh vùng sâu, vùng sa. Tôi đặt câu hỏi tại sao mình lại không tiên phong đổi mới? Đây cũng chính là động lực để tôi dám nghĩ, dám làm. Trước hết là giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân và vượt qua mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp”, anh Nguyễn Hữu Huy Hào cho biết.

Bùn thải từ các nhà máy chế biến hải sản vốn chứa rất nhiều hữu cơ và hoàn toàn không có hóa chất hoặc kim loại nặng. Nếu xử lý đúng cách, đây sẽ là lượng phân bón rất hiệu quả cho các loại cây trồng. Quy trình tái chế bùn thải thành bùn vi sinh trải qua ba giai đoạn gồm tách nước, khử UV và bổ sung vi sinh có lợi cho cây. Kết quả đánh giá cho thấy sản phẩm phân vi sinh từ bùn thải đã giảm tối đa mức độ độc hại từ nước thải chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ, các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh. Hàm lượng hữu cơ trong đất sạch ngang với phân bón, rất thân thiện với môi trường.

 Hiện hay các sản phẩm của công ty TNHH xử lý môi trường Nguyễn Trần do đại biểu Nguyễn Hữu Huy Hào thành lập đã “phủ sóng” khắp các tỉnh, thành phía Nam từ Tp.HCM đến Kiên Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long… được các nhà vườn đánh giá cao. Đối với lĩnh vực nông nghiệp các mô hình đều sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại được chuyển giao từ nước ngoài. Kết hợp với kinh nghiệm sản xuất lâu đời của bà con nông dân đem lại hiệu cao trong sản xuất.  Những tháng đầu năm, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp. Thế nhưng cả 4 công ty của Nguyễn Hữu Huy Hào đều cho thấy những chỉ số phát triển tích cực do tối ưu hóa quy trình sản xuất, chất lượng nông sản và hướng đi tiếp cận thị trường mới.

 

Theo Báo Tiền Phong
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu