TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 16/7/2024
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHọat động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lượt truy cập: 230052
TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN
 
Xã Long Phước tổ chức tuyên truyền phổ biến thông tin của trạm thu, phát sóng thông tin di động (Trạm BTS)
Nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ và có hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng về quản lý, phát triển trạm thu, phát sóng thông tin di động (BTS) đảm bảo an toàn bức xạ điện từ trường theo quy định.

Ai cũng nên đọc một lần để bảo vệ quyền lợi của mình
Các quy định mới

Quy đinh mới quan trọng về thuế, kế toán, BHXH trong tháng 9

1. Triển khai chính sách mới về miễn thuế xuất nhập khẩu

2. Áp dụng biểu thuế xuất - nhập khẩu ưu đãi mới từ 01/9/2016

3. Thời gian đóng BHXH để được hưởng chế độ thai sản đối với namNghỉ bệnh có thể được hưởng 100% lương
xin gửi đến quý thành viên những thông tin quan trọng sau:

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2017
xin gửi đến quý thành viên những thông tin quan trọng sau:

Hướng dẫn thanh toán cho người đóng BHYT từ 5 năm liên tục

1. Hướng dẫn thanh toán cho người đóng BHYT từ 5 năm liên tục

2. Hướng dẫn sử dụng chứng thư số để khai thuế qua mạng

3. 16 tỉnh đầu tiên áp dụng giá dịch vụ BHYT bao gồm tiền lương

4.Thẩm quyền cho nghỉ hưu với công chức ngành Kiểm toán Nhà nước

5. Thường vụ Quốc hội thảo luận Luật Công an xãTừ 01/7/2016, “ghen tuông thái quá” bị phạt tiền đến 30 triệu đồng
Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Hướng dẫn tạm thời chăm sóc phụ nữ mang thai trong bối cảnh dịch bệnh do vi rút Zika.
Ngày 05/4/2016, Bộ Y tế ban hành Quyết định 1223/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời chăm sóc phụ nữ mang thai trong bối cảnh dịch bệnh do vi rút Zika.

Quy định mới về chi tiền lương cho cán bộ, công chức
Thủtướng vừa ban hành Quyết định 15/2016/QĐ-TTg về mức chi phí quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016 - 2018.

Từ 01/7/2016: Sa thải người lao động trái luật có thể ở tù đến 3 năm
Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Điều 162 Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016).

Thông tư 01/2016/TT-BLĐTBXH: Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu
Từ ngày 4-4-2016, BHXH TP HCM sẽ thực hiện việc thu BHXH tự nguyện đối với những người đã đủ điều kiện vềtuổi đời để hưởng lương hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng BHXH. Ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP HCM, cho biết như vậy.

Công bố văn kiện Đại hội XII của Đảng
Chiều nay (24/3/2016), Báo điện tử Chính phủ đã giới thiệu toàn văn hai văn kiện của Đại hội XII củaĐảng cộng sản Việt Nam.

Hướng dẫn về thời gian nộp hồ sơ để hưởng chế độ thai sản
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 361/LĐTBXH-BHXH hướng dẫn về thời gian nộp hồ sơ để hưởng chế độ thai sản.

Bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới
Ngày 16/02/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 22/2016/TT-BTC quyđịnh Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân
Ngày 04/3/2016, Bộ Công an ban hành Thông tư 11/2016/TT-BCA quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD).

Hướng dẫn xác nhận số Chứng minh nhân dân
Nội dung này được hướng dẫn tại Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định chi tiết Luật Căn cước công dân (CCCD) và Nghị định 137/2015/NĐ-CP .

Cảnh sát giao thông được quyền xử phạt không lập biên bản
Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 01/2016/TT-BCA về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông.

Những trường hợp CSGT được dừng phương tiện kiểm tra
Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ......

Không gọi nhập ngũ người bị cận thị
Đây là nội dung được đề cập tại Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

chính sách đối với lao động nữ
Nghị định 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều cửa Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ sẽ có hiệu lực từ ngày 15/11/2015.

Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ,chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh theo Nghị định 82/2015/NĐ-CP .

Thông tư 53/2015/TT-BTC sửa đổi
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 53/2015/TT-BTC sửa đổi một số chỉ tiêu quy định trong Biểu mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển sốphương tiện giao thông tại Thông tư 127/2013/TT-BTC .

Cà khoai, chỉ từ một cây có thể sản xuất ra cả khoai tây và cà chua cùng một lúc.

Được tạo ra bởi Công ty làm vườn Thompson và Morgan, cây cà khoai không phải là một sản phẩm của kỹ thuật gen.Nghiên cứu thành công quy trình nhân giống cây chuối tiêu bằng phương pháp nuôi cấy mô

Ở nước ta, chuối có nhiều loại như: chuối xiêm, chuối già, chuối tiêu,… được trồng nhiều ở vùng nông thôn, trước đây, người dân trồng nhỏ lẻ không tập trung, hiệu quả kinh tế không cao. Ngày nay, chuối không chỉ có mặt ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước khác.Cần một nền nông nghiệp công nghệ cao
Đứng hàng đầu về xuất khẩu gạo, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có giống lúa nào mang đặc trưng và thương hiệu Việt để nhận diện trên trường quốc tế. Đó là câu chuyện minh chứng cho việc nghiên cứu KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn thiếu sự chuyên sâu.

Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn gia súc.

Ngày 9/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 119/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi.báo cáo hoạt động trạm TTĐT

BÁO CÁO

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG TRẠM THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHCN

XÃ LONG PHƯỚC, THỊ XÃ BÀ RỊA NĂM 2011

 Tác hại của bia rượu đến sức khỏe người dân Việt Nam
Hiện nay Việt Nam đang là một trong những nước có nền kinh tế đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khi mà đất nước muốn phát triển thì trước hết đời sống vật chất, tinh thần của người dân phải được ổn định nên hàng năm Chính phủ đã trích một khoảng không nhỏ từ ngân sách nhà nước vào chăm lo an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng…Nhưng với tình hình uống rượu bia của một bộ phận lớn người dân Việt Nam hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước mà còn vô số những thiệt hại do rượu bia gây ra như: tai nạn giao thông, gây mất trật tự công cộng, ngộ độc rượu mà dẫn đến tử vong…. mà quan trọng hơn hết là đã lấy đi một phần sức khỏe của người dân làm ảnh hưởng đến kinh tế hộ gia đình và gây ra không biết bao tệ nạn xã hội có ảnh hưởng từ bia rượu mà ra.

Trường Mầm Non xã Long Phước quá tải vì số học sinh tăng cao.
Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của địa phương mức sống của người dân trên địa bàn xã ngày càng nâng cao đồng thời các bậc cha mẹ đã nhận thức được việc chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học nên việc đưa con đi học trường mầm non là nhu cầu cần thiết vì vậy số lượng trẻ đến trường mầm non của xã ngày càng đông và tăng theo hàng năm. Trong khi đó số phòng học không đáp ứng đủ so với nhu cầu thực tế dẫn đến số lượng học sinh quá tải tại trường.

Khai thác thông tin KH&CN phục vụ phát triển kinh tế-xã hội


  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Long Phước, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 825 504 - Fax: (84.064) 3 825
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu