Phước Tỉnh tổ chức khai mạc hè và diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2019.
01/06/2019

Hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè thật vui tươi, sân chơi bổ ích, an toàn và ý nghĩa; đồng thời động viên các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Sáng 1/6, tại Hội trường Trường THCS Nguyễn Thị Định, Ban chỉ đạo hè xã Phước Tỉnh tổ chức lễ khai mạc hè với chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn cho em” Đến dự có có anh Đỗ Minh Tân - Bí thư Huyện đoàn, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hè huyện; thành viên BCĐ hè huyện phụ trách địa bàn; chị Đỗ Thị Ngọc Tiền, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) hè xã; anh Bùi Tiến Hưng, thành viên Cty Thiên Niên Kỷ; các thành viên Ban chỉ đạo hè xã và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

 

Chị Đỗ Thị Ngọc Tiền, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) hè xã.

 

Phát biểu tại buổi lễ, chị Đỗ Thị Ngọc Tiền, Trưởng ban chỉ đạo hè xã chúc mừng các em thiếu nhi đã hoàn thành năm học 2018 – 2019 và thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè xã phát động khai mạc hè năm 2019 với chủ đề “Hè vui, khỏe, an toàn cho em”.

 

 

Các nội dung đã được xây dựng trong kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè năm 2019 với chủ đề do UBND xã phát động là “Hè vui, khỏe, an toàn cho em”, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã mong muốn các thành viên trong BCĐ hè sẽ đầu tư nghiên cứu để áp dụng, tổ chức các hoạt động phù hợp với thực trạng, đặc tính, tình hình của địa phương, trên cơ sở phát huy các lợi thế, khắc phục các khó khăn để tạo cho các em có được một mùa hè thật sự vui tươi, bổ ích.

 

 

Các anh chị phụ trách cần mang hết tâm huyết với những kinh nghiệm, kỹ năng đã được rèn luyện, tập huấn, đầu tư thêm nhiều thời gian hơn nữa cho các em, sáng tạo nhiều hơn nữa các hoạt động để thu hút ngày càng nhiều hơn thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn xã; đổi mới nội dung và cách thức sinh hoạt; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật trẻ em; trang bị cho các em các kỹ năng xã hội, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước… . Hy vọng với sự quan tâm của cấp ủy cũng như chính quyền thiếu nhi xã Phước Tỉnh sẽ có một mùa hè thật sôi động và ý nghĩa.

 

Tại buổi lễ Tại buổi Lễ khai mạc, các em thiếu nhi được nghe anh Bùi Tiến Hưng - Thành viên Cty Thiên niên kỷ nói chuyện chuyên đề xâm hại tình dục Trẻ em và cách phòng tránh để các em tự bảo vệ mình trong các tình huống. Cũng trong dịp này Ban chỉ đạo hè xã đã trao tặng 61 phần quà của Ủy ban nhân dân xã cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và hơn 200 phần quà của xã cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã nhằm động viên các em vươn lên trong học tập và rèn luyện.

 

 

Ngay sau lễ phát động, các em thiếu nhi, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, phấn khích tham gia các hoạt động như Hội thi vẽ tranh “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”./.

 


Số lượt đọc: 142 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác