TRANG CHỦ Tổng quan về xã LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 24/9/2021
Tin tức giao thông
Tin tức trong tỉnh
Tin tức trong nước
Tin tức thế giới
Thủ tục hành chính
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Chăm sóc cây ăn quả

Thác Sông Rây

hoa lan

Mô hình chăn nuôi :Hưu" hộ ông Hoành

Lượt truy cập: 226008
  HOẠT ĐỘNG UBND

  KẾ QUẢ HOẠT ĐỘNG HỘI NÔNG DÂN XÃ SƠN BÌNH NHIỆM KỲ 2005-2012
01/06/2012

Trong nhiệm kỳ qua, với những thuận lợi cơ bản do tiến trình đổi mới. Hội nông dân xã đã thực hiện nhiều chương trình trọng điểm trong nông nghiệp, xây dựng các mô hình trình diễn cây, con giống mới, nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và chăn nuôi.

Đặc điểm của xã Sơn Bình là một xã thuần nông, phát triển kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính.

Địa hình tự nhiên: phía Đông giáp xã Hoà Bình thuộc huyện Xuyên Mộc. Phía Tây giáp xã Xuân Sơn, phía Nam giáp Xã Suối Rao, phía Bắc giáp xã Lâm San tỉnh Đồng Nai. Tổng diện tích đất tự nhiên là 2.337,75 ha. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 1.602,12 ha. Trong đó: Đất trồng cây lâu năm là 693,36 ha. Đất trồng cây hàng năm là 1602,12 ha. Đất rừng phòng hộ là 94,84 ha. Đất nuôi trồng thuỷ sản là 8,51 ha. Đất sử dụng các mục đích khác là 633,128 ha.

 Dân số: 1.847 hộ gồm 9.360 nhân khẩu, trong đó, hộ nông nghiệp là 1.611 hộ/7.316 nhân khẩu. Lao động nông dân  từ 18 tuổi trở lên là 1.978 nhân khẩu. toàn xã có 7 ấp và 60 tổ đoàn kết khu dân cư. Trong đó, có một làng dân tộc Châu Ro, nay là ấp Sơn Thành.

Hàng năm lao động nông thôn đang chuyển dần sang các ngành nghề khác. Diện tích đất nông nghiệp ngày dần bị thu hẹp do xây dựng công trình như hồ chứa nước Sông Ray. Hàng năm hộ nghèo giảm dần, trình độ dân trí được nâng cao rõ rệt. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân luôn được cải thiện, làm cho bộ mặt nông thôn xã nhà có nhiều nét khởi sắc, kết cấu hạ tầng (điện, đường, trường, trạm.v.v) và các công trình phúc lợi khác được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn. Thực hiện cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được nông dân tích cực hưởng ứng, tinh thần tương thân, tương ái, quyên góp giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời  sống hàng ngày đã thắt chặt hơn tình làng, nghĩa xóm, quyền làm chủ của nông dân luôn được bảo đảm, nông dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, và sự điều hành của Nhà nước.

Trong  07 năm qua sản xuất nông nghiệp có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ngành chăn nuôi, đàn gia súc gia cầm được phát triển hàng năm như heo, bò, dê, gà, đều đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hội viên nông dân.

+ Về trồng trọt : cơ cấu cây trồng hàng năm tiếp tục duy trì các loại cây như : tiêu, cà phê, lúa, bắp, rau đậu các loại, các giống cây mới có năng suất chất lượng cao được đưa vào sản xuất đại trà, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, nhờ chủ động vào nguồn nước tưới tiêu nên đã góp phần ổn định được sản xuất vụ mùa và vụ Đông Xuân khô hạn giúp bà con nông dân tăng năng suất cây trồng, thâm canh tăng vụ. Thu  nhập bình quân hàng năm từ trên 10 triệu  đến 50 triệu đồng người / năm. Đây cũng là tiền đề tạo cho phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng trong toàn xã.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng

Phong trào ND thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau XĐGN và làm giàu chính đáng đã thực sự đi vào chiều sâu, phù hợp với yêu cầu đổi mới, mang lại hiệu quả cao làm cho đời sống nông dân phát triển. Nông dân ngày càng làm ăn khá giàu, tạo nên sự kích thích trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hỗ trợ ở nông thôn, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nông dân, số hộ nông dân đạt danh hiệu ND SXKDG năm sau cao hơn năm trước.

Trong 7 năm qua đã tổ chức được 64 lớp có 3.587 hội viên tham dự. Hội phối hợp với các ngành như phòng nông nghiệp huyện, trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật, trạm thú y, và các công ty tổ chức được 29 buổi hội thảo có 1.553 hội viên tham dự. Từ những việc làm thiết thực trên, nông dân đã áp dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi. Biết cách để phòng ngừa dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Đưa các cây con giống có năng suất cao phù hợp với địa phương. Phối hợp tổ chức lớp dạy nghề cho nông dân được 01 lớp, nghề thú y – gia đình có 24 học viên.

Tính đến nay có 813 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trong đó có 738 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 45 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, 26 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 04 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Hội đã nhận và quản lý nguồn vốn uỷ thác từ ngân hàng Chính Sách Xã Hội huyện giúp nông dân vay vốn từ các chương trình ưu đãi của nhà nước phục vụ cho phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn. Bao gồm các nguồn vốn sau: vốn vay hộ nghèo, vốn vay vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, vốn vay sinh viên, vốn vay nước sạch. Hộ thành lập được 14 tổ vay vốn, quản lý nguồn vốn. Tổng dư nợ ngân hàng Chính Sách Xã Hội là 12.000.000.000 đồng/ 708 hộ vay từ các nguồn vốn trên.

Năm 2006 thực hiện quyết định 1989 của UBND tỉnh BRVT v/v dự án chăn nuôi bò sinh sản hỗ trợ lãi suất Hội Nông Dân xã Sơn Bình đã đề nghị 222 hộ vay nguồn vốn này với số tiền là 3.330.000.000 đồng cho nông dân mua bò nuôi. Qua dự án này đã giúp cho địa phương tăng đàn bò góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Nhiều hộ nông dân nhờ nguồn vốn từ dự án này mà vươn lên thoát nghèo. Nhiều hộ sau 3 năm đã bán được bò trả vốn cho ngân hàng mà vẫn giữ được 2 – 3 con bò giống. Hội đã phối hợp với phòng nông nghiệp huyện, trạm khuyến nông triển khai mô hình nuôi heo nái sinh sản cho 02 hộ được đầu tư 26 con và 01 hộ có heo đực giống, 01 hộ được đầu tư vỗ béo bò thịt, 02 hộ đầu tư nuôi cá nước ngọt của chương trình xoá đói giảm nghèo. Hội nông dân tỉnh đầu tư 02 ha lúa/10 hộ thuộc đồng bào dân tộc ấp Sơn Thành. Hội liên hệ với trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông huyện hỗ trợ 500 cây giống điều cao sản cấp cho nông dân trồng phủ kín các đồi trọc và vùng đất bị xói mòn. Đầu tư 7,5 ha điều cao sản cho 13 hộ. Ngoài cấp cây giống còn hỗ trợ 50% dùng phân bón và thuốc trừ sâu.

Hội đã đứng ra làm cầu nối cho nông dân mua vật tư trả chậm, phân vi sinh “ Tâm Sinh Nghĩa” hợp đồng 50 tấn. Trả trước 50% số tiền còn 50% số tiền còn lại sau một năm sẽ hoàn trả. Công tác này phần nào giúp nông dân thuận lợi trong sản xuất. Ngoài ra hội còn liên hệ với công ty bắp giống CP888 để nông dân hợp đồng gieo trồng trong 07 năm vừa qua với hơn 450 ha đất. Công ty hỗ trợ giống và thuốc trừ sâu, trị giá quy ra tiền hơn 1.000.000.000 đồng. Đây là một hợp đồng mang lại hiệu quả và thu nhập cao cho bà con nông dân, cao hơn 2 lần so với cây bắp thương phẩm.

Vào mùa nắng, hội đã liên hệ với công ty Đông Tây để nông dân hợp đồng trồng các loại cây hoa  màu ngắn ngày khác như: đậu xanh, đậu côve, bắp trắng giống…điều này không chỉ mang lại thu nhập cho bà con nông dân mà còn giải quyết được lao động nhàn rỗi tại địa phương. Từ đó, đời sống của người nông dân ngày một nâng cao, khẳng định được vai trò và nhiệm vụ của Hội tại địa phương.

Hàng năm hội nông dân phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực vận động nông dân hưởng ứng ủng hộ các nguồn quỹ như: quỹ tình nghĩa tình thương, quỹ vì người nghèo, ủng hộ các vùng bị thiên tai, góp đá xây dựng Trường Sa, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu do cấp trên giao phó.

Quỹ hỗ trợ nông dân: Trong nhiệm kỳ qua đã vận động được quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vay mượn được 150.800.000 đồng đã giúp cho 82 lượt hộ gặp khó khăn có được nguồn vốn sản xuất với lãi suất thấp, các hộ sẽ hoàn trả vốn sau thu hoạch hoặc sau 1 năm. Hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu vận độngnguồn quỹ ủng hộ đến nay có số dư quỹ hỗ trợ nông dân nguồn ủng hộ là 24.700.000 đồng. Trong nhiệm kỳ qua đã luân phiên cho 13 lượt hộ vay ( có hồ sơ quản lí đúng quy định của ban điều hành quỹ Hỗ Trợ Nông Dân huyện). Hội vận động nông dân giúp nhau sản xuất như cho mượn 1230kg lúa giống để gieo trồng, sau thu hoạch hoàn trả, 500 cây cà phê, 650 cây giống hồ tiêu, 22 con heo giống, 16 con dê, 7 con bò bằng hình thức trả chậm, giúp nhau 248 công để tu sửa nhà, 512 công vàn đổi để gieo trỉa hoặc thu hoạch cho kịp tiến trình thời vụ. Từ các hoạt động thiết thực trên đã giúp được nhiều hộ nông dân vươn lên thoát nghèo. Góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo hàng năm. Từ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã Sơn Bình đã được Trung ương Hội tặng 02 bằng khen, Hội Nông Dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tặng 04 giấy khen và HND Huyện khen thưởng 16 giấy khen.  

Phong trào thi đua xây dựng gia đình nông dân văn hoá, tham gia xây dựng xã văn hoá

Trong 07 năm qua hưởng ứng cuộc vận động :“Toàn dân đoàn kết xây dựng đới sống văn hoá ở khu dân cư”do UBMTTQVN phát động và cuộc vận động xây dựng : “gia đình nông dân văn hoá” cuả TW Hội NDVN phát động. Hội xã đã vân động toàn thể hội viên nông dân trong 07 ấp đăng ký tham gia: “Xây dựng gia đình nông dân văn hoá, xây dựng ấp, xã văn hoá”, và đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Phối hợp với ban DSKHHGĐ và trẻ em xã tuyên truyền vận đông cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chương trình DSKHHGĐ. Tổ chức các buổi truyền thông dân số với tổng số buổi là 09 buổi có 407 lượt người dự, hàng tháng có từ 407 đến 422 hội viên nông dân hưởng ứng thực hiện các biện pháp về KHHGD góp phần ổn định dân số tại địa phương.

Hàng năm vào dịp khai giảng, tổng kết năm học Hội xã đều vận động các mạnh thường quân tặng quà cho 257 lượt học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 12.850.000 đồng. Về chương trình nước sạch nông thôn hội đã hỗ trợ 153 gia đình nông dân làm thủ tục và NHCSXH huyện cho vay số vốn 612.000.000 đồng trong chương trình nước sạch nông thôn, giúp cho những hộ này có điều kiện được sử dụng nước sạch. Trong những năm qua hội đã vận động hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện chương trình giao thông nông thôn, vận động nông dân hiến đất không bồi thường được 1,9ha để mở các tuyến đường như: đường 100, đường Suối Đá, đường khe I….hàng năm hội xã vận động các chi hội triển khai chương trình tu sửa các tuyến đường ở địa phương với  252 công/7,5km. Nông dân tự vận động góp số tiền là 14.700.000 đồng để đổ đất và xây cống.

Đến nay toàn xã đã có 6/7 ấp đạt danh hiệu ấp văn hoá, năm 2012 chuẩn bị cho một ấp còn lại đạt ấp văn hoá để nhận danh hiệu xã văn hoá. Hàng năm có 90% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, riêng nông dân có 1.287 hộ được công nhận gia đình nông dân văn hoá.

Phong trào nông dân thi đua tham gia bảo đảm An ninh quốc phòng,trật tư an toàn xã hội

Trong 07 năm qua thực hiện các chương trình liên tịch giữa Hội nông dân với BCH Quân sư xã, ban Công an xã. Hội đã xây dựng chương trình  phối hợp công tác hàng năm, tập trung tuyên truyền giáo dục HVND chấp hành luật pháp có liên quan đến an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Nhiệm kỳ qua, hội đã phối hợp với tổ chức tuyên truyền được 21 buổi về an toàn giao thông với 587 lượt người dự (phần lớn là lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của ấp, tổ đoàn kết dân cư, câu lạc bộ nông dân với pháp luật). Thành lập được 02 câu lạc bộ nông dân với pháp luật tổng số hội viên tham gia là 108 người. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, luật NVQS, thực hiện 04 đề án giảm đã được nông dân đồng tình và chấp hành. Trong nhiệm kỳ qua hội nông dân xã đã được UBND huyện khen thưởng tặng nhiều giấy khen cho cá nhân trong thuờng trực hội, hội viên nông dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, phong trào thi đua yêu nước.

Công tác hậu phương quân đội thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, hỗ trợ về giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho thanh niên sau khi xuất ngũ, hàng năm Hội vận động con em hội viên lên đường thi hành NVQS, vận động tặng quà động viên các em lên đường nhập ngũ.

Đánh giá chung

Trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết của cấp uỷ Đảng, HĐND, UBND và Nghị quyết III của BCH Hội nông dân huyện Châu Đức. Hội Nông dân xã Sơn Bình đã đem hết khả năng, trí tuệ, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành  nhiệm vụ mà Đại Hội  khoá II Hội Nông dân xã đã đề ra.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng Uỷ, Hội Nông dân huyện Châu Đức và được sự quan tâm hỗ trợ của Chính quyền xã. Hội Nông dân xã đã đổi mới phong cách lãnh đạo, hướng mạnh vế cơ sở. Chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân. Tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động. Chương trình giảm nghèo toàn xã đạt kết quả khả quan làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới rõ nét. Trong nhiệm kỳ qua Hội xã đã chú trọng xây dựng nhiều mô hình trình diễn trên cây trồng, vật nuôi. Các mô hình chăn nuôi làm ăn có hiệu quả ngày càng nhiều. Các gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với số lượng ngày càng đông đảo. Điều này làm động lực thúc đẩy cho phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng của Hội Nông dân xã ngày càng phát triển.

Tuyêt Hạnh - xã Sơn Bình
|

Nội dung khác

  Lịch tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh(11/9/2020 12:00:00 AM)
  Đại hội Đảng bộ xã Sơn Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025(5/27/2020 12:00:00 AM)
  Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19(3/18/2020 12:00:00 AM)
  Thông báo đường dây nóng phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng corona virus mới(2/10/2020 12:00:00 AM)
  phun hóa chất phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới tại các chợ trên địa bàn xã Sơn Bình.(2/8/2020 12:00:00 AM)
  Tờ rơi khuyến cáo sử dụng khẩu trang phòng chống lây nhiễm Virus corona(2/6/2020 12:00:00 AM)
  Sơn Bình: Phát miễn phí khẩu trang y tế ngừa virus corona tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả(2/3/2020 12:00:00 AM)
  Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona(2/2/2020 12:00:00 AM)
  UBND xã tổ chức hội thi gói bánh chưng, cắm hoa: vui xuân(1/21/2020 12:00:00 AM)
  Tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020(1/17/2020 12:00:00 AM)
  Thông báo về việc tuyển dụng cán bộ vào làm việc tại UBND xã.(12/30/2019 12:00:00 AM)
  Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Bình(7/31/2019 12:00:00 AM)
  UBND xã Sơn Bình duy trì tốt lễ Chào cờ và hát Quốc ca đầu năm mới(2/5/2019 12:00:00 AM)
  Hội đồng nhân dân xã Sơn Binh nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7(1/18/2019 12:00:00 AM)
  Hội Nông dân tỉnh BRVT giải ngân dự án vay vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân(9/6/2018 12:00:00 AM)
  Công tác cải cách hành chính năm 2017 xã Sơn Bình(12/7/2017 12:00:00 AM)
  CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ SƠN BÌNH CHUNG TAY CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH(12/6/2017 12:00:00 AM)
  THÔNG BÁO V/v Mở lớp đào tạo lái xe máy kéo hạng A4 (máy cày, máy Xới)(10/24/2017 12:00:00 AM)
  Trao giấy khai sinh cho bé Nguyễn Nhật Hải(6/29/2017 12:00:00 AM)
  Xã Sơn Bình tổ chức ngày hội Gia Đình Việt Nam(6/29/2016 12:00:00 AM)
  Tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015 và phát động thi đua giai đoạn 2015 – 2020.(5/13/2015 12:00:00 AM)
  Chi hội phụ nữ tổ chức đi tham quan(4/2/2015 12:00:00 AM)
  Xã Sơn Bình tổ chức văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân(2/12/2015 12:00:00 AM)
  Hội nông dân xã Sơn Bình tham gia hội nghị triển khai các văn bản của trung ương hội(10/21/2014 12:00:00 AM)
  Thanh niên Sơn Bình tham gia ngày hội an toàn giao thông(10/8/2014 12:00:00 AM)
  Du lịch Thác Sông Ray xã Sơn Bình, Châu Đức, BRVT(10/7/2014 12:00:00 AM)
  V/v cho phép hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn tỉnh BRVT.(10/3/2014 12:00:00 AM)
  Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện cải cách hành chính xã Sơn Bình(9/25/2014 12:00:00 AM)
  Lãnh đạo huyện Châu Đức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Sơn Bình(8/8/2014 12:00:00 AM)
  Lễ tổng kết các hoạt động hè năm 2014(8/6/2014 12:00:00 AM)
  Xã Sơn Bình tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND xã Sơn Bình khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016(8/2/2014 12:00:00 AM)
  Trung tâm văn hóa xã Sơn Bình tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại huyện Châu Đức(7/30/2014 12:00:00 AM)
  Xã Sơn Bình tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014(7/29/2014 12:00:00 AM)
  Đan lát: nghề được nhiều bà con lựa chọn(7/29/2014 12:00:00 AM)
  THÔNG BÁO: Về Việc Đăng ký, đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2015 trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Châu Đức.(7/18/2014 12:00:00 AM)
  Thông báo về việc Đào tạo lái xe mô tô hạng A1, lái xe máy kéo nhỏ hạng A4 trên địa bàn huyện.(7/18/2014 12:00:00 AM)
  Đại biểu hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Suối Rao, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức(6/10/2014 12:00:00 AM)
  Lễ phát động ngày Môi trường thế giới(6/6/2014 12:00:00 AM)
  Xã Sơn Bình hoàn thành công tác chuẩn bị và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2014-2016(6/2/2014 12:00:00 AM)
  Tuyên truyền diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Sơn Bình(5/20/2014 12:00:00 AM)
  Tiết kiệm với máy nước nóng năng lượng mặt trời(5/15/2014 12:00:00 AM)
  Đoàn thanh niên xã Sơn Bình tổ chức lễ mittinh kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3(3/27/2014 12:00:00 AM)
  Thôn Sơn tân tổ chức mừng lễ 8/3(3/10/2014 12:00:00 AM)
  Kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng(3/6/2014 12:00:00 AM)
  Tập huấn sử dụng phân bón cho nông dân(3/4/2014 12:00:00 AM)
  
TIN MỚI
Không đi bộ đội vẫn trở thành… thương binh để hưởng trợ cấp
Nuôi Hươu, Nai lấy nhung cho thu nhập cao
Cọc tiêu lên hương
Nông dân Sơn Bình trúng đậm mùa tiêu
Chuẩn bị khai mạc lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2014
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh
Lễ phát động ngày Môi trường thế giới
Xã Sơn Bình hoàn thành công tác chuẩn bị và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2014-2016
Đại biểu hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Suối Rao, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Giá cà phê trong nước ngày 01/07 giảm 300 ngàn đồng/ tấn
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát: “Không để ai lừa dối nông dân”
Những quả nhãn... tím kì lạ của lão nông Sóc Trăng
Làm rõ hóa chất bảo quản trong nấm Trung Quốc
Trái cây cuối vụ tăng giá
Giới chức Mỹ đau đầu vì lợn rừng
THÔNG BÁO: Về Việc Đăng ký, đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2015 trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Thông báo về việc Đào tạo lái xe mô tô hạng A1, lái xe máy kéo nhỏ hạng A4 trên địa bàn huyện
Cái tâm ở cuộc vận động “nông dân với Trường Sa”
Chung sức làm đường nông thôn
Cổng chắn bị biến dạng
Thời tiết ảnh hưởng xấu lên cây trồng
Đan lát: nghề được nhiều bà con lựa chọn
Trung tâm văn hóa xã Sơn Bình tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại huyện Châu Đức
Xã Sơn Bình tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND xã Sơn Bình khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016
Thôn Tân Lập huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn
Ổ gà nhìn tuy nhỏ nhưng sức nguy hiểm không nhỏ
Lễ tổng kết các hoạt động hè năm 2014
Xã Sơn Bình tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014
Lãnh đạo huyện Châu Đức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Sơn Bình
Quá trình công bố Tài liệu 'tuyệt đối bí mật'
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện cải cách hành chính xã Sơn Bình
V/v cho phép hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn tỉnh BRVT.
Du lịch Thác Sông Ray xã Sơn Bình, Châu Đức, BRVT
Thanh niên Sơn Bình tham gia ngày hội an toàn giao thông
Chi hội phụ nữ ấp Xuân Trường tổ chức hội thao
Cây họ đậu: Sự lựa chọn cho vụ mùa
Trồng cỏ dại trong vườn tiêu
Tăng thu nhập, giải pháp thúc đẩy xây dựng nông thôn mới
Nuôi dê giúp tăng thu nhập
Phòng chống bệnh dại trên chó mèo
Hội nông dân xã Sơn Bình tham gia hội nghị triển khai các văn bản của trung ương hội
Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình xuống cấp: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Thịt dê – thức ăn ngon, vị thuốc quý
Xã Sơn Bình tổ chức văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân
Hiệu quả kinh tế từ thâm canh tăng vụ
Một cách bón phân mới
Cây, con giúp nông dân làm giàu
Phòng trừ sâu rầy, rệp sáp trên cây cà phê
Hệ thống tưới nước thông minh
Chi hội phụ nữ tổ chức đi tham quan
Kinh nghiệm nuôi Hưu
Những loại cây trồng trong nhà hút tài lọc
06 thủ tục hành chính mới ban hành; 06 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; 05 thủ tục hành chính bị bãi bỏ về Lĩnh vực Đường bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải.
Lúa ngã đổ nhiều vì gió lớn
Nông dân thực hành trồng hồ tiêu
Trồng cỏ nuôi dê
Tận dụng phế phẩm nông nghiệp
Kiểm soát bệnh: Chết nhanh trên cây tiêu
Chạm Tượng: Vũ Văn Cường
Xã Sơn Bình tổ chức ngày hội Gia Đình Việt Nam
Trao giấy khai sinh cho bé Nguyễn Nhật Hải
Cấp bản sao có chứng thực từ bản chính hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực
Chứng thực di chúc:
Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận
Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch
Thủ tục đăng ký lại khai tử
Thủ tục đăng ký lại kết hôn
Thủ tục đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân
Thủ tục đăng ký lại khai sinh
Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Thủ tục thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch
Thủ tục đăng ký chấm dứt giám hộ
Thủ tục đăng ký giám hộ
Thủ tục đăng ký khai tử
Thủ tục đăng ký kết hôn
Hòa giải tranh chấp đất đai
THÔNG BÁO V/v Mở lớp đào tạo lái xe máy kéo hạng A4 (máy cày, máy Xới)
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ SƠN BÌNH CHUNG TAY CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận các cấp
Kỳ họp tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế
Công tác cải cách hành chính năm 2017 xã Sơn Bình
Trồng thử nghiệm giống hoa Vạn thọ lùn Rồng Vàng
TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ SƠN BÌNH - HUYỆN CHÂU ĐỨC
Hướng dẫn sử dụng đăng ký hồ sơ quan mạng
Hội Nông dân tỉnh BRVT giải ngân dự án vay vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân
Hội đồng nhân dân xã Sơn Binh nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7
UBND xã Sơn Bình duy trì tốt lễ Chào cờ và hát Quốc ca đầu năm mới
Mít Thái tăng giá, nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu thu lãi lớn
Trọn bộ Măng Tây Xanh cho năng xuất cao
Quá choáng tiết lộ của một nông dân trồng dưa chuột
DỊCH VỤ NHẮN TIN TRA CỨU VỀ BHXH, BHYT, BHTN: Thông tin nhanh chóng, chính xác
Tận tụy phục vụ nhân dân
Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp
Tháo vách ngăn bộ phận "một cửa" để gần dân hơn
Chính phủ điện tử, đòi hỏi bức thiết
Dễ gặp rủi ro khi mua đất bằng giấy viết tay!
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn khó đủ đường
Xã Sơn Bình thông báo niêm yết danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết xã Sơn Bình
Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Bình
Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả xã
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Thông báo về việc tuyển dụng cán bộ vào làm việc tại UBND xã.
Tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020
UBND xã tổ chức hội thi gói bánh chưng, cắm hoa: vui xuân
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona
Sơn Bình: Phát miễn phí khẩu trang y tế ngừa virus corona tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
phun hóa chất phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới tại các chợ trên địa bàn xã Sơn Bình.
Tờ rơi khuyến cáo đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm Virus corona
Thủ tướng: Không vì lý do dịch bệnh mà chúng ta thoái chí, bàn lui
Thông báo đường dây nóng phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng corona virus mới
Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính, 34 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Đại hội Đảng bộ xã Sơn Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025
Bộ thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn xã Sơn Bình
Một số điểm mới củaThông tư 04/2020/TT-BTP
Thông báo đăng ký dịch vụ công trực tuyến
Thông báo đăng ký mô hình liên kết trồng rau trong nhà màng trên địa bàn xã Sơn Bình năm 2020
Lịch tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 887557 - Fax: (84.064) 3 887557
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu