TRANG CHỦ Tổng quan về xã LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Bảy, 22/6/2024
Tin tức giao thông
Tin tức trong tỉnh
Tin tức trong nước
Tin tức thế giới
Thủ tục hành chính
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Chăm sóc cây ăn quả

Thác Sông Rây

hoa lan

Mô hình chăn nuôi :Hưu" hộ ông Hoành

Lượt truy cập: 290690
  TIN TỨC TRONG NƯỚC

  20 năm ngày trở về...
18/05/2017

Hà Nội đêm nay mưa, những hạt mưa dầm dề mang theo bao nỗi nhớ, trằn trọc bâng khuâng một thuở đến trường...

Tiến, Hùng, Phượng, Lụa, Đạt, Quang ơi, sao vẫn còn chưa ngủ, cứ ngồi đó để ghép lại từng mảnh kỷ niệm cho tất cả chúng mình: A, B, C, D, E, H, I, K? Huế có mưa không Trịnh? Sài Gòn đã ửng hồng chưa Quyết? Hà Nội, Hưng Yên đêm nay dường như dài vô tận! Nhưng các bạn biết không, trên những cây xà cừ già nua ở Thủ đô, những con ve trưởng thành đang thánh thót kêu lên từng đợt, từng đợt gọi hè về. Hè đã đến thật rồi ư? Nhưng sao lòng bâng khuâng xao xuyến nhiều đến thế, để những cánh phượng phải rơi, để những kỷ niệm cứ ùa về, để trái tim của những người con xa quê cứ thổn thức đòi trở lại đất Mẹ? Ừ nhỉ, hè đã đến rồi, 20 năm đã trôi qua...

"Ký ức vùng đất, mái trường Tiên Lữ" trong tôi và các bạn làm sao có thể phai nhòa? 20 năm sau ngày chia ly dưới mái trường Tiên Lữ thân yêu giàn giụa nước mắt ấy, với một đời người, dù chưa dài nhưng cũng đủ để chúng ta trở lại bên nhau, bên thầy cô và mái trường yêu dấu!

Trường THPT Tiên Lữ

Chúng ta cùng sinh ra trên mảnh đất Tiên Lữ được vua Ngô Quyền đặt tên, rạng danh non sông khắp mọi miền với người Anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám, vào thời điểm biên giới Bắc – Nam của Tổ quốc phải gồng mình chống quân xâm lấn. Những người cha lại một lần nữa khoác ba lô ra chiến trường sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng; những người mẹ lại một lần nữa nuốt nước mắt tảo tần thay chồng nuôi con.

Nhưng trong hoàn cảnh ấy, chúng ta đã lớn lên, chúng ta đã được đến trường bằng chính những hạt thóc, bắp ngô, củ khoai lúc vơi lúc đầy, 3 ngày cơm độn một ngày cơm trắng ấy, do những người mẹ của quê hương Tiên Lữ làm ra. Xin được cảm ơn những người mẹ Anh hùng của quê hương, những người cha kiên trung bất khuất của Tổ quốc đã nuôi nấng, đã tạo sức mạnh và niềm tin cho những người con Tiên Lữ sinh ra năm 1978, 1979 phấn đấu vươn lên.

Dưới mái trường THPT Tiên Lữ thân yêu, chúng ta được người mẹ, người cha thứ hai là thầy, cô yêu dấu đào tạo, giáo dục, trau dồi kiến thức để trở thành người có ích cho gia đình, quê hương, đất nước. Trong chúng ta, mỗi người một tính cách, mỗi người một chí hướng,… Nhưng chúng ta chung lớp, chung trường, chung thầy, chung cô. Thầy cô vẫn thường động viên chúng ta bằng câu “những con dê 79 hãy vươn lên” trìu mến để mỗi người trong chúng ta chọn một con đường và sẽ trưởng thành trên con đường mình đã chọn.

Và, sự thật là, 500 anh em chúng ta khóa 1994-1997, dù hôm nay đang ở đâu, làm gì trên dải đất hình chữ S của Tổ quốc Việt Nam này, hay ở châu Âu, châu Mỹ, châu Phi đều xứng đáng với công sinh thành, giáo dục của cha mẹ, thầy cô; đều xứng đáng với mảnh đất Tiên Lữ anh hùng, với mảnh đất ngàn năm văn hiến nhãn lồng Hưng Yên.

Khóa 1994 - 1997 về thăm trường Tiên Lữ

Bạn chung lớp tôi – “Quyết Bolero” giờ là “Quyết đám cưới”, hơn hai mươi năm trước lúc nào cũng muốn ngồi ở góc cuối lớp, chỗ tối nhất để trốn bị thầy cô gọi lên bảng, để thể hiện một đam mê cháy bỏng là đập ngăn bàn hát Bolero.

Quyết dùng gầm bàn làm trống và những ngón tay của Quyết bay bổng trên mặt gỗ, tạo ra những nhịp trống Bolero say đắm lòng người. Rồi mỗi lần Quyết cất lên giọng hát, cả một góc lớp lại đắm chìm trong “Nhật ký đời tôi”, “Sầu tím thiệt hồng”… để cô giáo Thi chủ nhiệm luôn phải quặn lòng khi bị các thầy, cô bộ môn phản ánh.

Danh sách gáo viên chủ nhiệm và các bộ môn khóa 1994 - 1997

Rồi mỗi lần ra chơi, Quyết chơi trống để cho nam tài tử Tuấn cuội, Tùng to, Tú minh hoàng, Tuấn bùi, Tuấn vạy, Đạt còi… hát. Dưới những tán xà cừ trong sân trường Tiên Lữ đã có biết bao bạn nữ sinh, từ Phượng, Lụa, Thảo, Thủy, Thương, Mến, Lan, Hà… ngất ngây với những bản Bolero bất hủ.

Từ đam mê cháy bỏng ấy, hôm nay “Quyết Bolero” đã trở thành ông chủ “Quyết đám cưới” ở quê nhà Tiên Lữ, một lúc có thể tổ chức được 10 đám cưới ở 10 địa điểm khác nhau, mang về doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm. Còn những tài tử Quyết đệm trống cho hát Bolero nay đều trở thành những “ông lớn” trong lĩnh vực kinh doanh, luật sư, ngân hàng, công an, tuyên giáo. Còn Đạt còi, người bé như con kiến nay đã trở thành lãnh đạo BQL khu đô thị Đại học Phố Hiến.

Bạn tôi từ thuở thiếu thời - Hoàng Phi Hùng (lớp D), ngày học ở trường tiểu học Ngoài Lợn, Dị Chế (trại lợi cũ), Hùng bị “Hùng Hiền” (lớp D) gán cho cái tên “Hùng lợn”. Khi học tiểu học Hùng bé như cái tăm mà lúc nào cũng được thằng to gấp đôi, gấp ba mình kiệu trên vai để thể hiện oai phong của một đại ca, đi khắp các lớp thống lĩnh cả thiên hạ.

Khi học dưới mái trường Tiên Lữ, không chỉ có khóa 1994-1997, mà nhiều khóa trên dưới đều biết “Hùng lợn” có bản năng đặc biệt ấy. Rời khỏi mái trường Tiên Lữ, Hùng đã phát huy tốt nhất bản năng và phẩm chất của mình, đi khắp mọi miền của Tổ quốc, tìm tòi, mở mang khắp các vùng đất, lĩnh vực kinh doanh, để đến hôm nay, sau 20 năm Hùng trở thành một ông chủ doanh nghiệp Diệp Long có tiếng, đồng thời là đầu tàu trong các hoạt động của anh em Tiên Lữ với vai trò là Trưởng BLL khóa 1994-1997, chủ tịch CLB FC Tiên Lữ tại Hà Nội.

Còn Tiến lớp A - một người hào hoa, phong nhã hàng đầu của khóa 1994-1997, mỗi lần đến trường Tiến đi chiếc xe đạp mini màu xanh lá cây, hai cái tay cầm lái còng ra để cái lung thẳng đứng, đẩy hết khuôn mặt thư sinh về phía trước, lướt trên con đường trong trường được soi bóng bởi hai hàng bạch đàn hai bên, hớp hồn không biết bao nhiêu thiếu nữ đẹp.

Dường như Tiến rất ý thức được vẻ đẹp lãng tử của mình, luôn biết rằng có bao nhiêu thiếu nữ đang ngắm nhìn, rồi theo sau mình. Vì vậy, Tiến thường đến trường vào sát giờ vào lớp để cho các nữ sinh từ tầng 1 đến tầng 3 của khu giảng đường 3 tầng được chiêm ngưỡng. Trong các nữ sinh xinh đẹp ấy, có một nữ sinh tên Hạnh đã trở thành người bạn đời của Tiến.

Hai mươi năm sau, giờ Tiến là người điều hành doanh nghiệp Hello Media có tiếng tại Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ mời dự Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017. Với phương châm “Tôi sẽ chỉ cho bạn biết bạn đẹp ở chỗ nào và tôi sẽ nói cho cả thế giới bạn đẹp ra sao”, Tiến đã rất thành công với cái triết lý của mình từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường Tiên Lữ.

Và không thể không nhắc tới một trong những “bóng hồng” nổi bật nhất của khóa 1994-1997, đó là “Phượng đỗ” lớp B. Khi đó, trong mắt nhiều nam sinh, Phượng là người học giỏi, năng động, mạnh mẽ nhưng lại có vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ. Vì vậy, Phượng thường nổi bật trong các “bóng hồng” của khóa, để biết bao nam sinh thức thâu viết thư và thơ tình, người thì đọc bâng quơ, người thì tự đọc cho mình nghe…

Mong ước của Phương lớn lên trở thành luật sư. Và Phượng làm điều đó dễ dàng khi bước vào trường luật. Ra trường một thời gian, Phượng đi địa phương Nam Định luân chuyển, giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh. Trở lại Hà Nội, Phượng được bổ nhiệm làm Vụ phó Vụ I (Vụ Nghiên cứu tổng hợp), Ban Thi đua khen thưởng Trung ương.

Ngoài Quyết, Hùng, Tiến, Phượng ra, còn gần 500 bạn khóa 1994-1997 nữa đã và đang thành đạt trên con đường mình lựa chọn. 500 bạn khóa 1994-1997 có mặt ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… của đất nước và một số nước trên thế giới như Pháp, Ba Lan, Mỹ... Từ nhà lãnh đạo quản lý, chủ doanh nghiệp cho đến bác sỹ, nhà giáo, luật sư, sỹ quan, kỹ sư, chuyên gia, chủ trang trại, chủ kinh doanh…

Với tất cả tình yêu quê hương, muốn góp phần trực tiếp để đền đáp, tri ân, xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh, trong số 500 bạn khóa 1994-1997 đã có hơn 100 bạn trở lại quê hương sau khi học xong ĐH, CĐ, THCN. Trước tiên phải kể đến Lụa lớp B, Lý-Hà lớp D, Thuấn – Hương lớp A, Quý lớp H đã trở lại ngay mái trường Tiên Lữ thân yêu làm công tác giảng dạy, cống hiến, tiếp nối sự nghiệp trồng người mà các thầy cô trước đây để lại.

Hội trại của khóa 1994 - 1997

Hay “bộ ba ngân hàng” là Ngạn lớp E, Tuấn lớp I, Ninh lớp E làm lãnh đạo 3 ngân hàng lớn Agribank, BIDV, Vietinbank tại Hưng Yên. Rồi đến các sỹ quan công an đang nắm giữ những vị trí quan trọng như Quang lớp H, Trưởng lớp I…; các ông chủ doanh nghiệp như Tuấn lớp K, Tùng lớp I, Tuấn Anh lớp A… 

Chúng ta có quyền tự hào về bản thân mình, tự hào là những người viết tiếp trang sử hào hùng của mái trường Tiên Lữ và mảnh đất Tiên Lữ yêu thương. Và hẳn, gặp lại chúng ta sau 20 năm, các thầy cô sẽ rất hạnh phúc, tự hào vì học trò của mình đã trưởng thành, đã làm rạng danh cho mái trường Tiên Lữ.

20 năm ngày trở về, 20-21/5 này, chúng ta sẽ được quây quần bên nhau, bên thầy cô yêu dấu để những ký ức đẹp không thể phôi phai, để cuộc sống, công việc hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta được tô thắm thêm tình cảm đồng khóa, tình yêu, hồn cốt của vùng đất và mái trường Tiên Lữ thân yêu...

Một bài báo của tác giả Vũ Minh Việt về ngôi trường cũ
Các thầy cô giáo và học sinh trường Tiên Lữ hôm nay
Trường THPT Tiên Lữ
Lớp A khóa 1994 - 1997
Lớp B khóa 1994 - 1997
Lớp C khóa 1994 - 1997
Lớp D khóa 1994 - 1997
Lớp E khóa 1994 - 1997
Lớp H khóa 1994 - 1997
Lớp I khóa 1994 - 1997
Lớp K khóa 1994 - 1997

Hành trình 20 năm ngày trở về đất mẹ, trở cánh bên nhau để làm tất cả có thể cho ngày trở lại đầy cảm xúc này.

Cảm ơn Tiến - Đạt lớp A, Hùng lớp D, Lụa – Phượng lớp B, Ninh – Ngạn lớp E, Toàn - Trịnh lớp I, Tuấn lớp K, Thành xoăn - Quang lớp H... Các bạn đã hướng về mái trường Tiên Lữ, hướng về khóa 1994-1997 bằng cả trái tim, thời gian, trí tuệ và ngân khố của mình để đi đầu trong hành trình trở về.

Và giờ này, các bạn đang ngồi đó để ghép lại từng mảnh kỷ niệm cho tất cả chúng mình: A, B, C, D, E, H, I, K, để ai đó bên kia cửa sổ, với cây đàn ghita, lạng qua từng hạt mưa, ngân vang bản “Lá thư đô thị”: 

“Bạn ơi, bọn mình chung lớp chung đôi. Thời gian, vàng son ngắn ngủi qua rồi. Bút nghiêng, món nợ không vay, chữ trả cho thầy. Hai mươi năm hao giấy, viết mòn vào đây...”

 

NHÀ BÁO VŨ MINH VIỆT (Lớp trưởng 12I, Kh. 1994-1997
|

Nội dung khác

  Thủ tướng: Không vì lý do dịch bệnh mà chúng ta thoái chí, bàn lui(2/9/2020 12:00:00 AM)
  Chính phủ điện tử, đòi hỏi bức thiết(6/10/2019 12:00:00 AM)
  
TIN MỚI
Không đi bộ đội vẫn trở thành… thương binh để hưởng trợ cấp
Nuôi Hươu, Nai lấy nhung cho thu nhập cao
Cọc tiêu lên hương
Nông dân Sơn Bình trúng đậm mùa tiêu
Chuẩn bị khai mạc lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2014
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh
Lễ phát động ngày Môi trường thế giới
Xã Sơn Bình hoàn thành công tác chuẩn bị và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2014-2016
Đại biểu hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Suối Rao, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Giá cà phê trong nước ngày 01/07 giảm 300 ngàn đồng/ tấn
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát: “Không để ai lừa dối nông dân”
Những quả nhãn... tím kì lạ của lão nông Sóc Trăng
Làm rõ hóa chất bảo quản trong nấm Trung Quốc
Trái cây cuối vụ tăng giá
Giới chức Mỹ đau đầu vì lợn rừng
THÔNG BÁO: Về Việc Đăng ký, đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2015 trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Châu Đức
Thông báo về việc Đào tạo lái xe mô tô hạng A1, lái xe máy kéo nhỏ hạng A4 trên địa bàn huyện
Cái tâm ở cuộc vận động “nông dân với Trường Sa”
Chung sức làm đường nông thôn
Cổng chắn bị biến dạng
Thời tiết ảnh hưởng xấu lên cây trồng
Đan lát: nghề được nhiều bà con lựa chọn
Trung tâm văn hóa xã Sơn Bình tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tại huyện Châu Đức
Xã Sơn Bình tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND xã Sơn Bình khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016
Thôn Tân Lập huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn
Ổ gà nhìn tuy nhỏ nhưng sức nguy hiểm không nhỏ
Lễ tổng kết các hoạt động hè năm 2014
Xã Sơn Bình tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014
Lãnh đạo huyện Châu Đức kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Sơn Bình
Quá trình công bố Tài liệu 'tuyệt đối bí mật'
Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện cải cách hành chính xã Sơn Bình
V/v cho phép hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn tỉnh BRVT.
Du lịch Thác Sông Ray xã Sơn Bình, Châu Đức, BRVT
Thanh niên Sơn Bình tham gia ngày hội an toàn giao thông
Chi hội phụ nữ ấp Xuân Trường tổ chức hội thao
Cây họ đậu: Sự lựa chọn cho vụ mùa
Trồng cỏ dại trong vườn tiêu
Tăng thu nhập, giải pháp thúc đẩy xây dựng nông thôn mới
Nuôi dê giúp tăng thu nhập
Phòng chống bệnh dại trên chó mèo
Hội nông dân xã Sơn Bình tham gia hội nghị triển khai các văn bản của trung ương hội
Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao – Hòa Bình xuống cấp: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Thịt dê – thức ăn ngon, vị thuốc quý
Xã Sơn Bình tổ chức văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân
Hiệu quả kinh tế từ thâm canh tăng vụ
Một cách bón phân mới
Cây, con giúp nông dân làm giàu
Phòng trừ sâu rầy, rệp sáp trên cây cà phê
Hệ thống tưới nước thông minh
Chi hội phụ nữ tổ chức đi tham quan
Kinh nghiệm nuôi Hưu
Những loại cây trồng trong nhà hút tài lọc
06 thủ tục hành chính mới ban hành; 06 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; 05 thủ tục hành chính bị bãi bỏ về Lĩnh vực Đường bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải.
Lúa ngã đổ nhiều vì gió lớn
Nông dân thực hành trồng hồ tiêu
Trồng cỏ nuôi dê
Tận dụng phế phẩm nông nghiệp
Kiểm soát bệnh: Chết nhanh trên cây tiêu
Chạm Tượng: Vũ Văn Cường
Xã Sơn Bình tổ chức ngày hội Gia Đình Việt Nam
Trao giấy khai sinh cho bé Nguyễn Nhật Hải
Cấp bản sao có chứng thực từ bản chính hợp đồng, giao dịch đã được chứng thực
Chứng thực di chúc:
Chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận
Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch
Thủ tục đăng ký lại khai tử
Thủ tục đăng ký lại kết hôn
Thủ tục đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân
Thủ tục đăng ký lại khai sinh
Thủ tục cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Thủ tục thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch
Thủ tục đăng ký chấm dứt giám hộ
Thủ tục đăng ký giám hộ
Thủ tục đăng ký khai tử
Thủ tục đăng ký kết hôn
Hòa giải tranh chấp đất đai
THÔNG BÁO V/v Mở lớp đào tạo lái xe máy kéo hạng A4 (máy cày, máy Xới)
CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ SƠN BÌNH CHUNG TAY CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận các cấp
Kỳ họp tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế
Công tác cải cách hành chính năm 2017 xã Sơn Bình
Trồng thử nghiệm giống hoa Vạn thọ lùn Rồng Vàng
TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ SƠN BÌNH - HUYỆN CHÂU ĐỨC
Hướng dẫn sử dụng đăng ký hồ sơ quan mạng
Hội Nông dân tỉnh BRVT giải ngân dự án vay vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân
Hội đồng nhân dân xã Sơn Binh nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7
UBND xã Sơn Bình duy trì tốt lễ Chào cờ và hát Quốc ca đầu năm mới
Mít Thái tăng giá, nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu thu lãi lớn
Trọn bộ Măng Tây Xanh cho năng xuất cao
Quá choáng tiết lộ của một nông dân trồng dưa chuột
DỊCH VỤ NHẮN TIN TRA CỨU VỀ BHXH, BHYT, BHTN: Thông tin nhanh chóng, chính xác
Tận tụy phục vụ nhân dân
Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp
Tháo vách ngăn bộ phận "một cửa" để gần dân hơn
Chính phủ điện tử, đòi hỏi bức thiết
Dễ gặp rủi ro khi mua đất bằng giấy viết tay!
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ vẫn khó đủ đường
Xã Sơn Bình thông báo niêm yết danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết xã Sơn Bình
Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Sơn Bình
Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả xã
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Thông báo về việc tuyển dụng cán bộ vào làm việc tại UBND xã.
Tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020
UBND xã tổ chức hội thi gói bánh chưng, cắm hoa: vui xuân
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona
Sơn Bình: Phát miễn phí khẩu trang y tế ngừa virus corona tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
phun hóa chất phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới tại các chợ trên địa bàn xã Sơn Bình.
Tờ rơi khuyến cáo đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm Virus corona
Thủ tướng: Không vì lý do dịch bệnh mà chúng ta thoái chí, bàn lui
Thông báo đường dây nóng phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng corona virus mới
Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19
Thông báo công khai 129 thủ tục hành chính, 34 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sơn Bình
Đại hội Đảng bộ xã Sơn Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025
Bộ thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn xã Sơn Bình
Một số điểm mới củaThông tư 04/2020/TT-BTP
Thông báo đăng ký dịch vụ công trực tuyến
Thông báo đăng ký mô hình liên kết trồng rau trong nhà màng trên địa bàn xã Sơn Bình năm 2020
Lịch tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 887557 - Fax: (84.064) 3 887557
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu