Tăng kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa đảng viên vi phạm (13/02/2017)

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong năm 2016, các cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên, qua đó kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn những đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Khai mạc hội chợ Công thương - Du lịch (08/11/2016)

Ngày 3-11, tại Trung tâm thương mại Bà Rịa. UBND tỉnh khai mạc Hội chợ Công thương - Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2016.

Miễn nhiệm thêm chức vụ với nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (11/04/2016)

Hôm nay, Quốc hội bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng – an ninh đối với nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (31/12/2015)

Ngày 24/12, Sở KH&CN tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ (SHTT) trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (Chương trình SHTT và cuộc sống) do CN Huỳnh Thị Thanh Triều - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN (Sở KH&CN) làm chủ nhiệm.

Điều chế thành công chế phẩm máu mới (20/10/2015)

Khối tiểu cầu pool lọc bạch cầu là một loại chế phẩm máu mang lại lợi ích thiết thực trong điều trị các bệnh máu, nhất là trong thời điểm bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp.

Pin điện thoại càng dùng càng mạnh chế từ nấm (19/10/2015)

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra công dụng mới của nấm mỡ trong việc chế tạo pin siêu bền.

Ứng dụng công nghệ cao sản xuất kính tiết kiệm năng lượng Made in Vietnam (15/10/2015)

Ngày 09/10/2015, Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận hoạt động ứng dụng công nghệ cao cho Dự án Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng, đồng thời tổ chức ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư của nhà nước với Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

99 giải thưởng tin học cho cán bộ, công chức trẻ toàn quốc (13/10/2015)

Ngày 12/10, tại TP. Đà Nẵng, Ban tổ chức Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 3 đã trao 99 giải cho các cán bộ, công chức dự thi.

Hỗ trợ ứng dụng KH&CN cho miền núi (13/10/2015)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025”.

Thiết kế pin mặt trời lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Kirigami (28/09/2015)

Trên thực tế, mặt trời thường không đứng yên tại một vị trí thuận lợi, đây được coi là một trong những thách thức mà các chuyên gia nghiên cứu và thiết kế pin mặt trời phẳng thông thường phải đối mặt. Điều này cũng có nghĩa là để pin nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời, thì nó phải hấp thu được ánh sáng khi mặt trời chuyển động xung quanh bầu trời. Để thực hiện được viêc này, nhất thiết phải cần đến những thiết bị có gắn động cơ, tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà tính chất rắc rối, cồng kềnh cũng như chi phí cho việc sử dụng hệ thống quang điện tăng lên.