Sự bá chủ của Trí tuệ nhân tạo (01/07/2020)

Tương lai của chiến tranh hiện đại ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, với sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI), thứ mà Trung Quốc đang chú trọng phát triển và xuất khẩu ra nước ngoài.

Tìm ra cách phục hồi nội tạng an toàn hơn (27/06/2020)

Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Tomsk (TPU) vừa tìm ra một phương pháp mới có thể cải thiện phương pháp cấy ghép được sử dụng để “sửa chữa” các cơ quan nội tạng của con người bị hư hỏng.

Facebook phát triển ứng dụng nhận dạng khuôn mặt xác định nhân viên (25/11/2019)

Báo cáo từ Business Insider cho biết Facebook đã phát triển một ứng dụng di động nội bộ từ năm 2015 đến 2016, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để xác định đồng nghiệp và bạn bè của họ.

Phương pháp điều trị HIV kiểu mới nhờ… bệnh sốt rét (20/11/2019)

Các nhà nghiên cứu Úc cho biết, khám phá về cách hệ thống miễn dịch đối phó với bệnh sốt rét có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tốt hơn cho bệnh viêm gan C, HIV và lupus.

Phương pháp mới giúp chữa bệnh lão hoá sớm Progeria (20/11/2019)

Bệnh Progeria là căn bệnh cực hiếm dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh ở người. Những người mắc phải bệnh này thường chết vì bệnh tim do biến chứng ở độ tuổi trung bình chỉ khoảng 14 tuổi.

Công nghệ lớp phủ thiết bị vệ sinh mới giúp tiết kiệm nước trên toàn thế giới (20/11/2019)

Các nhà nghiên cứu của bang Pennsylvania (Mỹ) đang phát triển một phương pháp mới giúp giảm đáng kể lượng nước cần thiết để xả bồn cầu thông thường.

Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng (20/11/2019)

Những người bảo vệ vườn thú tìm thấy hai con chim cánh cụt đực ấp trứng. Tại sở thú Berlin, hai chú chim cánh cụt tên là Skip và Ping đã “nhận nuôi” một quả trứng bị bỏ rơi vào tháng 8; trước đây chúng đã cố gắng ấp đá trong vỏ bọc.

Để nhựa không thành rác, các phong trào kêu gọi ý thức là chưa đủ (20/11/2019)

Dân trí Tại hội thảo khoa học “Để nhựa không thành rác”, rất nhiều chuyên gia có chung nhận định, rác có thể trở thành tài nguyên nếu có sự quyết tâm của cả cơ quan quản lý nhà nước và sự chung tay của doanh nghiệp.

Hà Tĩnh: Nông dân gieo xuống đồng ruộng trên 120 nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học mỗi năm (20/11/2019)

Dù gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, lâu dài, thậm chí tăng khả năng mắc bệnh ung thư, đột biến gen, tuy nhiên hiện mỗi năm nông dân Hà Tĩnh vẫn gieo xuống đồng ruộng trên 120 nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân hóa học.