Nga công bố phê duyệt vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới, chuẩn bị sản xuất hàng loạt (11/08/2020)

TTO - Ngày 11-8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới.

Chế tạo vật liệu mới thay thế nhựa (20/07/2020)

PHẦN LANCác nhà khoa học kết hợp protein tơ tằm từ sợi mạng nhện và sợi cellulose gỗ tạo ra vật liệu có độ bền và khả năng phân hủy cao.

Sẽ có công nghệ pin mới thay thế li-ion vào năm sau (14/07/2020)

Công nghệ pin polymer mới với các ưu điểm an toàn hơn, rẻ hơn tới 90% so với pin li-ion sẽ được sản xuất hàng loạt trong đầu năm tới.

Giải pháp phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái (12/07/2020)

Cần có cơ chế rõ ràng trong việc đấu thầu các dự án điện năng lượng tái tạo (NLTT) nối lưới, cũng như đẩy mạnh xã hội hoá đầu tư lưới điện truyền tải… là những giải pháp quan trọng được đề xuất tại hội thảo Phát triển bền vững nguồn NLTT nối lưới và điện mặt trời áp mái do Bộ Công Thương tổ chức ngày 9/7/2020 tại TP Hồ Chí Minh.


Sự bá chủ của Trí tuệ nhân tạo (01/07/2020)

Tương lai của chiến tranh hiện đại ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, với sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI), thứ mà Trung Quốc đang chú trọng phát triển và xuất khẩu ra nước ngoài.

Tìm ra cách phục hồi nội tạng an toàn hơn (27/06/2020)

Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Tomsk (TPU) vừa tìm ra một phương pháp mới có thể cải thiện phương pháp cấy ghép được sử dụng để “sửa chữa” các cơ quan nội tạng của con người bị hư hỏng.