Chàng sinh viên với niềm đam mê khắc chữ trên dưa lưới (28/01/2021)

Mặc dù là một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng với niềm đam mê, siêng năng, khéo léo và sáng tạo, em Phan Thành Chiến, sinh năm 1997 ở ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành đã tạo ra nhiều mẫu khắc chữ độc đáo trên quả dưa lưới để phục vụ nhu cầu thị trường tết Tân Sửu 2021.

Tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi (06/01/2021)

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi được phát động và có sức lan tỏa rộng khắp toàn tỉnh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, tiêu biểu như hộ gia đình anh Quàng Văn Trung, tổ 2, Phường Chiềng An, thành phố Sơn La với mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình và Hợp tác xã nông nghiệp đã đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi (06/01/2021)

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ xã Quang Kim. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Hoàng Thị Hoa ở thôn Làng San xã Quang Kim là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi. 

Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng nấm (27/11/2020)

Trồng nấm là nghề đòi hỏi sự kiên trì nên không phải ai cũng làm được. Và khi đã vượt qua được những thời khắc dễ nản lòng thì nấm lại mang đến “trái ngọt” với thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Mô hình "đầu tư ít, hiệu quả cao" (02/11/2020)

Trước khi đến với nghề nuôi ốc nhồi, anh Hưởng đã có nhiều năm làm đủ các nghề nhưng điều kiện kinh tế vẫn chưa có gì, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên hiệu quả sản xuất không cao. Trăn trở tìm hướng phát triển, anh lên mạng internet tìm hiểu các mô hình kinh tế hộ, đặc biệt là các mô hình chuyển đổi sản xuất khai thác tiềm năng ruộng đất sẵn có.

Kinh nghiệm trồng cây ăn quả an toàn, thân thiện với môi trường của một nông dân (24/10/2020)

Trong dịp về công tác tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa chúng tôi được mọi người hướng dẫn đến tham quan mô hình trồng cây ăn quả tại gia đình anh Nguyễn Thành Cang – một hộ nông dân rất thành công với việc trồng cây ăn quả, đặc biệt là cây bưởi da xanh tại địa phương.

Gương nông dân điển hình làm kinh tế giỏi của huyện Mai Châu (22/10/2020)

Với mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, từ hộ nghèo gia đình Nguyễn Văn Bình, xã Xăm Khòe đã vươn lên trở thành hộ điển hình trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Mai Châu.

Bà chủ trại nấm hữu cơ khởi nghiệp chỉ từ 40 triệu đồng vay tín chấp (06/10/2020)

Từ 40 triệu đồng vay tín chấp bằng lương để gây dựng trại nấm hữu cơ, sau bao lần thất bại vẫn không nản lòng, nay chị Chu Thị Thủy (Sóc Sơn, Hà Nội) đã sở hữu cả trang trại nấm được nhiều người biết đến.

Mạnh dạn thử nghiệm những cây trồng mới (24/09/2020)

Với niềm đam mê trồng cây lạ theo hướng sản xuất hàng hóa, anh Đỗ Văn Lợi sống tại ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiên phong đưa cây chanh vàng Mỹ về trồng thử tại mảnh vườn nhà và đã có những thành công ban đầu.

Mô hình nuôi gà trong phòng lạnh và thưởng thức âm nhạc (09/09/2020)

Đó là mô hình của Trang trại gà Nguyễn Thị Lạc tại ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh với quy mô 115.000 con gà thịt công nghiệp