TRANG CHỦ Tổng quan về xã Hoạt động địa phương Cải cách hành chính Lịch công tác tuần SƠ ĐỒ WEB Liên hệ Tìm kiếm
Chủ Nhật, 2/4/2023
Hỏi-đáp
Tin hoạt động-KHCN
Dịch vụ
PHÔNG UNICODE
Gương làm kinh tế giỏi
Sản phẩmPhim KH&CN
Tài liệu KHCN
Văn bản pháp quy
Sức Khỏe và Đời Sống
Gương Người tốt việc tốt
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Biển Hồ Cốc

Vườn thanh long xã Bưng Riềng

Mô hình trồng cây hồ tiêu

dự án trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Lượt truy cập: 332446
  GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

  Gia đình Trưởng ấp và nhân dân ấp 1, xã Bưng Riềng chung tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.
18/12/2013

    Là một đại biểu HĐND  xã - trưởng ban nhân dân ấp 1, xã Bưng Riềng bằng sự năng động, nhiệt tình, luôn gần gũi với nhân dân, ông Nguyễn Văn Vĩnh luôn làm tốt công tác dân vận và thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các công việc của địa phương đến người dân trong toàn ấp.

Mặc dù kinh tế gia đình chỉ ở mức trung bình, công việc gia đình thì bề bộn nhưng ông Vĩnh vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp “kiêm tốn”  nhưng hàng ngày ông vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Ông Vĩnh cho biết nếu nghĩ đến chuyện tiền nong có lẽ sẽ không thể tham gia công tác xã hội lâu dài được, ông làm vì mọi người và vì phong trào của địa phương. Với kinh nghiệm 6 năm làm Trưởng ấp thực hiện chủ trương của Đảng bộ và nhiệm vụ chính trị hàng năm mà UBND xã đã giao cho ban nhân dân ấp, ông Nguyễn Văn Vĩnh được xem là một trong những tấm gương sáng luôn hết lòng trong việc giúp đỡ nhân dân vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Điều ông quan tâm nhất là giúp đỡ cho bà con nghèo vượt qua khó khăn, bệnh tật và tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, đây là những nhiệm vụ trọng tâm mà ông Vĩnh đã đề ra. Điển hình là trường hợp của bà Nguyễn Thị Yên. Sinh năm: 1968 được sự quan tâm giúp đỡ của ông mà nay bà và con gái đã có cuộc sống tương đối ổn định.

Năm 2007, từ Thanh Hóa bà Yên cùng cô con gái 17 tuổi bị tật nguyền đôi chân đã đến xã Bưng Riềng để sinh sống với đôi bàn tay trắng. May nhờ bà con nhân dân xã Bưng Riềng thương tình cho mượn một mãnh đất nhỏ trong khu rẫy ấp 1 để che tạm căn chòi xụp xệ sống qua ngày. Hàng ngày, bà Yên cùng cô con gái với chiếc xe lăn đi khắp xã Bưng Riềng để bán vài chục tờ vé số, có khi do việc đi lại của con gái bất tiện nên nếu ai có việc cần thì bà đi làm thuê. Với thu nhập bấp bênh chỉ trên dưới năm bảy chục ngàn cho một ngày thì chỉ đủ nuôi sống hai mẹ con bà qua ngày, chưa bao giờ bà dám nghĩ mình sẽ có được ngôi nhà để che mưa nắng. Năm 2011, được sự giúp đỡ của gia đình ông Nguyễn Văn Tỉnh ở ấp 1, bà Yên mua được một mãnh đất nhỏ có diện tích khoảng 50m2 với giá rẻ và trả dần theo nhiều kỳ. Do bà Yên chưa đăng ký tạm trú tại xã Bưng Riềng nên địa phương cũng không thể thực hiện hết các chính sách của địa phương để giúp đỡ gia đình bà.

Thấy hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bà Yên, Ông Vĩnh đã tận tình hướng dẫn bà làm các bước thủ tục để đăng ký hộ khẩu tạm trú tại xã. Đồng thời, vận động gia đình cùng em gái ruột của mình và bà con nhân dân trong ấp đầu tư giúp đỡ xây dựng nhà ở. Sau hơn 01 tháng khởi công, căn nhà có tổng diện tích gần 50m2 đã hoàn thành với kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa có 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 phòng bếp và nhà vệ sinh với tổng kinh phí đầu tư khoảng trên 46 triệu đồng, trong đó địa phương hỗ trợ 6 triệu đồng, bà con nhân dân ấp 1 đóng góp hỗ trợ 4 triệu, số còn lại do gia đình và em gái ông Vĩnh đầu tư giúp đỡ. Ngoài số tiền hỗ trợ, bà con xung quanh đã nhiệt tình giúp đỡ trên 30 ngày công để giúp mẹ con bà Yên tháo dỡ nhà cũ, đào móng, phụ hồ và sơn nhà. Đây là một trong những hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mà ông Vĩnh và gia đình cũng như bà con ấp 1 đã thể hiện.

Hơn 6 năm trong vai trò là một Trưởng ấp, ông Nguyễn Văn Vĩnh đã làm tròn trách nhiệm của mình, dù là những việc nhỏ của ấp nhưng đối với ông khi đã nhận nhiệm vụ thì phải làm hết mình, làm đúng với vai trò của mình. Nhân dân trên địa bàn ấp 1 cho biết: ông Vĩnh là một Trưởng ấp nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Những năm qua ông đã cùng với Ban điều hành ấp hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và được khen thưởng trong các phong trào của địa phương. Dù có khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống nhưng ông vẫn nhiệt tình cùng ban nhân dân ấp trong các hoạt động, bằng những việc làm nhỏ mà ông đang làm đã góp phần cùng với địa phương phấn đầu hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã Bưng Riềng./.

 

Bảo Châu
|

  
Trang KHCN phục vụ nông thôn
LOGO
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 878 111 - Fax: (84.064) 3 878 111
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu