TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Sáu, 18/6/2021
Tổng quan về xã
Hoạt động UBND xã
Tổng quan về xã
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmAn ninh - Trật tự
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy
WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
longttkhcn
quangnv2k
WEBSITE KHÁC
HÌNH ẢNH
 

Mùa thu hoạch lúa

Chăm sóc cây ăn quả

Lượt truy cập: 209253
TIN HOẠT ĐỘNG-KHCN
 
CHI BỘ CÔNG AN XÃ LONG MỸ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Ngày 17/12/2020, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, Chi bộ công an xã Long Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Đào Hoàng Nam, Công an viên xã. Tham dự buổi Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí Nguyễn Huỳnh Trung, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Trần Văn Mến, Bí thư Chi bộ, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi b… Xe

Sở KH&CN: Tập huấn nâng cao kĩ năng biên tập tin, bài trên trang Thông tin điện tử.
Ngày 12/10/2015 sở Khoa học công nghệ tỉnh BR-VT tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng biên tập tin bài cho 13 xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 12-16/10/2015.

Trở thành tỉ phú nhờ nuôi chim quý
Tốt nghiệp cao đẳng và đi làm một thời gian nhưng không khá nổi, anh Trương Văn Phúc (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Tây, H.Gò Công Đông, Tiền Giang) bỏ về quê... xúi gia đình bán con bò lấy 4 triệu đồng để đầu tư nuôi gà sao.

khai thác cây rong từ các vùng đầm phá làm phân bón, vừa giữ độ ẩm cho đất, vừa tăng năng suất cho cây trồng.
Hàng trăm hécta vùng cát hoang hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được đưa vào sản xuất nông nghiệp nhờ hiệu quả của việc khai thác cây rong từ các vùng đầm phá làm phân bón, vừa giữ độ ẩm cho đất, vừa tăng năng suất cho cây trồng.

Giữ độ phì cho đất trồng cây lâu năm
Xói mòn là một hiện tượng phổ biến ở những vùng đất dốc có mùa mưa tập trung như miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Theo báo cáo của Viện KHNN miền Nam thì trên vùng đất dốc bazan trồng cây khoai mì ở Đồng Nai, lượng đất bị mưa cuốn trôi trong vòng 2 năm là 51,38 tấn/ha. Cho nên lượng phân bón hằng năm chắc chắn sẽ không thấm thía vào đâu so với sự mất mát này. Vì vậy trên vùng đất dốc ta nên áp dụng một trong các biện pháp sau:

Trồng nhiều loại cỏ để chế tạo nhiên liệu sinh học
Theo một nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm tại Mỹ, các loài cây sống dai mọc trên những vùng đất hoang của các nhà nông là một nguyên liệu rất tốt để chế tạo nhiên liệu sinh học.

Trồng cây để thay máy điều hòa
Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Tập đoàn Shimizu (Nhật) đang hợp tác nghiên cứu việc trồng các loại cây trên tường ngoài và mái nhà nhằm giảm nhiệt độ bên trong và tăng mảng xanh bên ngoài.

Nhật: Tạo giống lúa giàu chất sắt và đạt năng suất cao
Theo tạp chí PNAS của Mỹ, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thành công trong việc tạo một giống lúa gạo giàu chất sắt nhờ bổ sung một enzym và tăng năng suất của cây nhờ trồng trên đất vôi.

Kỹ thuật nhân giống ổi
Là loài cây nhiệt đới thuộc nhóm thân gỗ sống dai (thân mộc lưu niên), ổi được trồng phổ biến trên khắp mọi miền đất nước ta từ lâu đời. Qua chọn lọc nhân tạo cho ra nhiều giống ổi quý như ổi mỡ, ổi trâu, ổi tầu, ổi Bo... được nhiều người mến mộ.

Dùng nấm xanh phòng trừ hiệu quả sâu bệnh hại lúa
Nông dân Hậu Giang đang dùng nấm xanh phun trên ruộng lúa Đông Xuân, không những đạt hiệu quả cao trong phòng trừ sâu bệnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường trên đồng ruộng.

Giống lúa mới cải thiện năng suất cho khu vực Châu Á
Các nhà khoa học đã phát hiện được một loại gene trong giống lúa dại Kasalath của Ấn Độ có khả năng tăng sản lượng cây lúa trồng trên các vùng đất sỏi đá nghèo chất dinh dưỡng.

Phát triển cây sơri trên vùng đất nhiễm mặn ven biển
Xác định là một trong bảy loại cây ăn quả đặc sản có lợi thế cạnh tranh của địa phương, tỉnh Tiền Giang đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp nông dân huyện Gò Công Đông - nơi có diện tích vùng chuyên canh sơri lớn nhất tỉnh, ứng dụng khoa học công nghệ thâm canh, phát triển cây sơri theo hướng bền vững trên đất nhiễm mặn ven biển.

» Đời sống » Ứng dụng khoa học RSS Kỹ thuật chiếu xạ trong sản xuất chế phẩm đạm sinh học
Đạm là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng hàng đầu đối với cây trồng. Hàm lượng của chúng trong đất rất ít, vì vậy cây trồng thường thiếu đạm. Một trong những phương pháp tăng cường lượng đạm cho đất được nhiều người quan tâm là sử dụng các loại vi sinh vật cố định nitơ từ không khí.

Trồng cây trên… muối
Thoạt nghe tưởng chuyện đùa nhưng đây chính là thành quả của nhóm nghiên cứu Đại học tổng hợp Haifa, Israel. Sau nhiều năm, họ đã phát hiện ra một loại gene có khả năng giúp cho cây trồng tăng trưởng tại vùng nước nhiễm mặn và hoang mạc.

Hệ thống tưới rau qua điện thoại di động độc nhất ở Việt Nam
Bằng cách soạn tin nhắn thông thường, nội dung là mã code và gửi tới hộp điều khiển, sau 10 giây, các béc nước bắt đầu hoạt động. Dó là sáng kiến tưới rau bằng nhắn tin điện thoại độc nhất của anh Bùi Ngọc Minh Tâm ở TP.HCM giúp trồng rau sạch tại nhà.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cho cây bầu nhiều quả
Cây bầu có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên toàn thế giới.

Kỹ thuật gieo trồng cây mướp cho năng suất cao
Mướp là một loài dây leo, có kỹ thuật trồng cây rất đơn giản và được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Thân cây có góc cạnh, màu lục nhạt. Lá to, đường kính từ 15 - 25 cm. Hoa có màu vàng. Hoa đực mọc thành chùm, hoa cái mọc đơn độc. Quả thường có chiều dài 25 cm đến 100 cm. Mặt ngoài vỏ quả màu lục nhạt, trên có những đường gân xanh, chạy dọc theo chiều dài quả.

Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu
Hiện nay, hoa lan hồ điệp đang trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất và được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, khác với quan niệm hiện nay, kỹ thuật trồng cây hoa này tương đối ít cầu kỳ trong việc chăm sóc.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen cho hiệu quả kinh tế cao
Hiện nay, kỹ thuật trồng cây xạ đen cơ bản vẫn chưa được nhiều người biết đến mặc dù loài cây này đang được trồng rộng rãi do lợi nhuận kinh tế cao và các tác dụng về y học.

Kỹ thuật trồng cây sả tiện dụng cho mọi nhà
Hiện nay, cây sả được trồng ở khắp nơi nhờ công dụng hữu ích. Tuy nhiên, để thu về sản lượng lớn và có chất lượng cao, người trồng cần chú ý một số kỹ thuật trồng cơ bản dưới đây.

Việt Nam sản xuất được đông trùng hạ thảo
Viện Bảo vệ thực vật vừa công bố nghiên cứu thành công nấm đông trùng hạ thảo, loại dược liệu quý hiếm với khả năng nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể.

Rệp và bọ xít ở cây nhản:
Rệp: Thường xuất hiện khi cành hoa vươn dài và quả non đã ổn định, mật độ có thể lên đến vài trăm con/cành, kích thước nhỏ (từ 0,3-0,6 mm) nên rất khó phát hiện khi rệp mới gây hại.

Trồng gấc cho quả “đỏ”
Những năm qua, nhờ trồng gấc gia đình nhà anh Đào Văn Minh, thôn Ao Dẻ, xã Hương Lạc (Lạng Giang) có nguồn thu nhập ổn định để cải thiện cuộc sống.

Sản xuất thử nghiệm lạc đen châu Phi
Phòng Trồng trọt (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) đang trồng thử nghiệm giống lạc đen CNC1 tại xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) với diện tích 1 ha.

Nghiên cứu ADN của cây dưa chuột chỉ có hoa cái
Tùy thuộc vào sự kết hợp phức tạp của các yếu tố di truyền và môi trường, cây dưa chuột có thể có bảy giống khác nhau.

Giống Sắn HL- S10
Nguồn gốc: Giống sắn HL-S10 do TT NC TN NN Hưng Lộc đánh giá, tuyển chọn và giới thiệu năm 2010.

GIỐNG NGÔ LAI ĐƠN MN-1
  1. Nguồn gốc:

Giống MN-1 là giống ngô lai đơn giữa hai dòng thuần (D4 x D9). Dòng D4 là dòng thuần đời S8 được chọn tạo từ nguồn gen chín sớm của CIMMYT. Dòng D9 là dòng thuần đời S7 có nguồn gốc từ tổ hợp ngô lai đơn chịu hạn. Giống được công nhận sản xuất thử năm 2012 và được trồng thử nghiệm tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk và Gia Lai.GIỐNG LẠC GV 10

1. Nguồn gốc

Giống lạc GV 10, được tạo dòng từ tổ hợp lai (GV3 x LVT) theo phương pháp phả hệ. Giống được xác định là giống triển vọng từ các đề tài nghiên cứu, đang xin sản xuất thử ở các tỉnh phía Nam.Giống lúa VNĐ99-3

1. Nguồn Gốc

VNĐ99-3 được phát triển từ nguồn đột biến phóng xạ của giống Nàng Hương, là lúa đặc sản địa phương các tỉnh phía Nam, được công nhận chính thức năm 2006.GIỐNG ĐIỀU TL11/2

1. Nguồn gốc

Giống TL11/2 do Viện Khoa học Kỹ thuật Miền Nam chọn lọc từ các giống điều hữu tính nhập từ Thái Lan năm 1996. Chọn lọc đưa khảo nghiệm tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận năm 2002.

Giống TL11/2 được công nhận sản xuất thử vùng Đông


Giống Lúa Cạn LC227

1. Nguồn gốc

Giống LC227 được chọn từ dòng IR68703-AC-24-1 trong bộ giống IURON-2000 theo chương trình hợp tác và trao đổi nguồn gen lúa quốc tế (INGER). Giống đã được công nhận giống sản xuất thử tại Quyết định số 358 QĐ-BNN-TT ngày 20 tháng 09 năm 2010 và đã được ứng dụng nhiều nơi ở Tây Nguyên và Đông Nam bộ.Quy trình sản xuất dưa bao tử muối
Chọn dưa tươi tốt, nguyên vẹn phát triển bình thường không bị cong queo đèo thắt. Nên chọn quả vừa lớn, cứng chắc, màu sắc xanh tự nhiên đồng đều không có màu lạ. Quả có chiều dài tối đa 70 mm, đường kính tối đa 17 mm.

Bệnh lem lép hạt lúa
màu biến đổi từ màu nâu đến đen; từ đen lốm đốm đến đen toàn bộ vỏ trấu bao gồm cả trên hạt lúa có gạo và hạt lúa lép không có gạo ở giai đoạn cây lúa còn trên đồng ruộng trước khi thu hoạch

Bệnh bạc lá lúa – nguyên nhân và cách phòng tránh
Thường bệnh xảy ra lúc mưa to và gió lớn . Lúa vụ mùa một số giống có tiềm năng năng suất cao thường hay bị bệnh bạc lá. Bệnh do vi khuẩn Xanthomonas Oryzea gây ra, khi mắc bệnh thì cây không có khả năng quang hợp để tạo dinh dưỡng nuôi hạt, từ đó những ruộng lúa bị bệnh bạc lá tỷ lệ lép rất cao, làm giảm năng suất rất lớn, có thể mất trên 50% năng suất.

Kỹ thuật thu hoạch bảo quản ngô (bắp)
Cây ngô là một trong những cây lương thực quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp thế giới cũng như ở Việt Nam.Để nâng cao giá trị sử dụng nhiều mặt của ngô thì các công đoạn sau thu hoạch như làm khô, bảo quản và chế biến nhằm làm giảm tổn thất cũng như duy trì chất lượng ngô là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bệnh nấm trắng ở cây nhản:
Độ ẩm cao ở cuống quả nhãn xuất hiện các chấm đen, nâu, sau đó lan dần làm quả héo, khô.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc mãng cầu ta
Mãng cầu là một loại cây có tính thích ứng lớn, chịu được mùa khô khắc nghiệt. Trái mãng cầu có độ ngọt cao, vị chua nên không lạt, lại có hương thơm của hoa hồng nên được nhiều người ưa thích. Giống: có 2 loại mãng cầu: dai và bở.

Kỹ thuật chữa bệnh trên cây mãng cầu ta
mãng cầu dai ít sâu bệnh. Tuy vậy cần chú ý phòng trị rệp sáp, rất phổ biến ở các vườn ít chăm sóc. Khi mãng cầu chưa có trái rệp bám ở dưới mặt lá

Kỹ thuật trồng và thâm canh nhãn xuồng
Nhãn xuồng gồm có các loại: xuồng cơm vàng, xuồng cơm ráo, xuồng cơm trắng, xuồng bao công, nhãn bánh xe, tiêu da vàng, tiêu da xanh.

Một số điểm cần lưu ý trong chăn nuôi thỏ
Chăn nuôi thỏ có nhiều lợi thế do chi phí đầu tư thấp, tận dụng được các phế phụ phẩm nông nghiệp, lao động nhàn rỗi, lao động phụ. Thỏ thuộc loại đẻ khỏe, phát triển nhanh. Một thỏ mẹ nặng 4 - 5kg trong một năm có thể sản xuất ra 90 - 140 kg thịt, hiệu suất cao hơn nhiều so với các loài gia súc khác.

Một số giống cỏ dùng trong chăn nuôi gia súc
Có thể nói, trồng cỏ, thật không có gì dễ bằng. Để khắc phục tình hình thiếu thức ăn trong chăn nuôi, đặc biệt là vào thời kỳ hạn hán, việc trồng cỏ cao sản được xem như một giải pháp hữu hiệu, vừa tạo ra nguồn thức ăn cho gia súc, đồng thời bảo vệ tốt môi trường, tăng độ phì nhiêu cho đất. Trồng cỏ cao sản không phải là hướng đầu tư ngày một ngày hai mà đây là hướng đầu tư về lâu về dài. Đó chính là lời nhận xét của những người lâu nay đã trồng cỏ.

MỘT SỐ BỆNH THÔNG THƯỜNG TRÊN DÊ
Bệnh tiêu chảy-
1. Nguyên nhân: Do dê con sức đề kháng còn yếu, dê dễ bị nhiễm các vi khuẩn đường ruột gây tiêu chảy do vú hay sữa mẹ bị nhiễm. Dê con thường mắc bệnh trong 4 - 10 ngày tuổi.


Các bệnh ký sinh trùng trên Dê
Do một loài nguyên sinh động vật Eimeria kết hợp với một số vi khuẩn đường ruột gây ra. Thường xảy ra trên dê con và dê hậu bị, lan truyền do ăn phải noãn nang cầu trùng đã nở ra trong môi trường kém vệ sinh

Kỹ thuật nuôi dê Bách thảo
Dê ăn được nhiều cỏ, lá cây và các phụ phẩm nông nghiệp. Có thể nuôi dê nhốt tại chuồng hoặc chăn thả trên đồi núi. Dê mắn đẻ, ít bệnh, cho nhiều thịt và sữa, có khả năng cải tạo đàn dê Cỏ nhỏ con, chậm lớn. Nuôi dê cần ít vốn, tốn ít công, thu nhập nhanh và nhiều hơn dê Cỏ. Tận dụng lao động và điều kiện tự nhiên của miền đồi núi.

Sử dụng phân bón cho cây đậu phộng (lạc)
Cây đậu phộng thích ứng với khí hậu bán khô hạn hoặc bán ẩm ướt, với lượng mưa khoảng 500-1200mm/năm. Cây đậu phộng ưa đất nhẹ, tơi xốp, từ cát pha thịt đến thịt pha cát. Giới hạn pH thích hợp là 5,5-6,5.

Chế phẩm sinh học từ trùn quế
Các nhà khoa học ở Viện Sinh học nhiệt đới đã tạo ra 3 chế phẩm sinh học từ trùn quế để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và phân bón cho cây. Với công nghệ đơn giản, các hộ nông dân nghèo ở các vùng xa xôi có thể áp dụng dễ dàng.

Chuyển hóa dầu ăn thải thành nhiên liệu sinh học
Các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công phương pháp chuyển hóa dầu ăn thải thành nhiên liệu sinh học bằng phản ứng cracking xúc tác.

TQ lai tạo thành công giống lúa lai siêu chủng
Ngày 19/9, Trung Quốc công bố đã lai tạo thành công giống lúa lai siêu chủng, lập kỷ lục mới trên thế giới về năng suất thu hoạch.

Việt Nam đã cho phép trồng 3 giống ngô biến đổi gien
Bộ NN-PTNT vừa công nhận 3 giống ngô biến đổi gen đầu tiên được phép đưa vào sản xuất đại trà ở Việt Nam, hứa hẹn sự gia tăng rất lớn về năng suất và chất lượng so với các giống ngô thông thường đang được canh tác.

Diệt trừ cây mai dương
Mai dương sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh, khi sinh sôi mạnh có thể nhanh chóng tạo thành những thảm, rừng cây bụi lớn, lấn át làm các loài cây khác không phát triển được.

Những chú ý về bệnh vòi voi đục xoài
Trên cây xoài bên cạnh một số đối tượng sâu bệnh thường gặp như Sâu đục trái, Rầy bông, Bệnh thán thư…thì sâu đục cành (đục ngọn, đục chồi, đục cành non) cũng là một đối tượng gây hại nguy hiểm cho cây xoài.

Kỹ thuật nuôi cá sặc rằn đạt hiệu quả cao
 Đặc điểm sinh thái sinh học cá sặc rằn: 1/ Phân bố: Cá sặc rằn phân bố tại Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và được di giống sang các nước Mã Lai, Indonesia, Bangladesh. Cá sặc rằn phân bố rộng rãi trong nhiều thủy vực như kênh rạch, ruộng lúa, ao hồ.

Chế độ ăn hợp lý của cá rô phi
Trong những năm gần đây sản lượng cá rô phi tăng nhanh chóng, năm 2000 đạt 1,3 triệu tấn (FAO Fishtat, 2002), trong đó Trung Quốc chiếm 50% sản lượng. Nghiên cứu từ CPF Thái Lan đã cho thấy thức ăn viên chứa 20% protein thô có thể tiết kiệm chi phí trong nuôi cá rô phi ao và lồng.

Kinh nghiệm nuôi cá tai tượng đạt hiệu quả cao

 Nuôi cá tai tượng cũng cần phải có kỹ thuật khoa học để đạt hiệu quả cao nhất:
Phòng trừ bệnh đốm ở cây dưa leo
Dưa leo là một loại rau ăn quả được trồng phổ biến ở các huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn. Đây là một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, đốm phấn là một trong những loại bệnh phổ biến gây ảnh hưởng lớn đến năng suất trái thu hoạch.

Chú ý chăm sóc phòng trị bệnh đậu gà
NGUYÊN NHÂN: Do virus thuộc nhóm Avipox gây ra. Bệnh thường xảy ra vào mùa đông xuân, lúc tiết trời khô. Gà con 1 - 3 tháng rất cảm nhiễm với bệnh.

Kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc bò đực giống
Chăn nuôi bò đực giống rất quan trọng vì bò đực giống tốt hay xấu có ảnh hưởng rất lớn đến phẩm chất của đàn bò sau này. Phạm vi ảnh hưởng của đực giống rất rộng và lâu dài. Với ý nghĩa như vậy việc chọn nuôi bò đực giống và kỹ thuật chăm sóc bò đực giống rất cần thiết.

Kỹ thuật nuôi ba ba thịt đạt hiệu quả kinh tế
Nước sạch, cấp thoát nước chủ động, yên tĩnh, gần nhà để dễ bảo vệ. Xung quanh ao, hay một phần của ao nên để một phần đất làm vườn trồng cây bóng mát, cây ăn quả có giá trị.

Lợi ích của việc sử dụng đệm lót sinh thái để xử lý đệm lót trong chăn nuôi gà:
Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm

ĐỆM LÓT SINH THÁI TRONG CHĂN NUÔI GÀ
Kỹ thuật làm đệm lót chuồng nuôi gà trực tiếp trên nền (chuồng kín hoặc hở)

CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO CÂY HÀNH LÁ
CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO CÂY HÀNH LÁ

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI CHO RAU MẦM
Với các thành phần có trong chế phẩm sinh học như acid amin, các loại khoáng chất đa - trung - vi lượng, các vitamin, các loại men cùng với các chủng vi sinh vật hữu ích sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển đồng đều, màu sắc đẹp, kéo dài thời gian bảo quản, tạo ra dòng sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng, nâng cao năng suất, chất lượng…

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM “Vườn Sinh Thái” CHO CÂY RAU ăn lá
Thời kỳ xử lý đất: Dùng 5ml chế phẩm pha với 5 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM “Vườn Sinh Thái” CHO CÂY RAU ăn quả
Thời kỳ xử lý đất: Sau khi làm đất, lên luống và bón phân lótdùng 5ml chế phẩm pha với 2,5 - 5 lít nước sạch phun đều xuống mặt luống, sau 2 – 3 ngày mới xuống giống.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM “Vườn Sinh Thái” CHO CÂY RAU ăn củ
RAU ĂN CỦ (các thời kỳ phun và chăm sóc tương tự như rau ăn lá và ăn quả)

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO CÁC LOẠI CỎ
Công Dụng: Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” Là một chất bổ dưỡng cho vật nuôi và cây trồng được sản xuất theo công nghệ Nano tiên tiến nhất. Với những thành phần như axitamin(đạm hữu cơ), các khoáng chất đa lượng và vi lượng, các vitamin thiết yếu, các chủng vi sinh vật hữu ích, và các loại EnZym(men tiêu hóa).

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO HOA
Thúc đẩy hệ rễ thân lá phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất thuận của môi trường (hạn, rét, úng, sâu bệnh hại...).

QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO LÚA
Chế phẩm sinh học thúc đẩy bộ rễ phát triển, lá to, xanh và dày, tăng khả năng đẻ nhánh hữu hiệu, hỗ trợ cây quang hợp tốt, hạt mảy, lúa cứng cây ít đổ ngã,Ngoài ra, chế phẩm sinh học còn nâng cao sức đề kháng

Nguồn gốc, phân bố và đặc điểm sinh học của Chim trĩ đỏ khoang cổ

Chim Trĩ đỏ khoang cổ là loài chim thuộc Họ Trĩ (Phasianidae) nằm trong Sách đỏ Việt NamCông nghệ chọn giống cá rô phi dòng Gift
Chọn cá bố mẹ khoẻ mạnh, không dị hình, không sây sát, cá đực và cá cái có kích thước tương đương nhau để hạn chế cá đực tấn công cá cái trong quá trình ghép gia đình.

Một số bệnh thường gặp ở cá thát lát
Triệu chứng: da cá xuất hiện vùng trắng xám có những sợi nhỏ mềm, sợi nấm phát triển mạnh đan chéo nhau thành từng búi như bông.

Một số bệnh thường gặp ở cá thát lát
Triệu chứng: da cá xuất hiện vùng trắng xám có những sợi nhỏ mềm, sợi nấm phát triển mạnh đan chéo nhau thành từng búi như bông.

Kỹ thuật nuôi cá còm thương phẩm
Ao nuôi cá Còm có diện tích từ 200 m2 trở lên, mức nước từ 1-1,2 m. Ao nên gần nguồn nước để việc cấp thoát nước dễ dàng. Ao được chuẩn bị kỹ như đối với ao nuôi cá Thát lát.

Kỹ thuật nuôi chạch bùn
Đầu tiên phải chọn chạch bố mẹ đã thành thục tốt. Chạch cái thân dài 13 cm, nặng trên 20 g, bụng to và mềm, không bệnh tật, màu vàng cam, chạch đực dài trên 10cm. Nhìn bên ngoài con đực và con cái khác nhau rõ.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi ở đầm nước lợ
á rô phi có thể sinh trưởng và phát triển ở nước có độ mặn tới 25 - 32 phần nghìn, song độ mặn thích hợp nhất cho cá rô phi phát triển là 5 - 10 phần nghìn. Do vậy việc nuôi cá rô phi nước lợ, nhất là nuôi gối vụ (1 vụ tôm sú + 1 vụ cá rô phi) đang phát triển mạnh.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi thương phẩm
Ao nuôi cá Rô phi tốt nhất có diện tích 1000 ÷ 2000m2. Không cớm rợp, không có nguồn nước ô nhiễm chảy vào, gần nguồn nước cấp, tiện thoát nước.

Phương pháp xử lý xoài ra hoa
 Cây xoài cũng như bao cây trồng khác cần phải được đầu tư và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt mới có thể ra hoa đậu quả nhiều. Nhưng bên cạnh đó có một số cây xoài, giống xoài dù đã được trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật nhưng vẫn không ra hoa hoặc ra hoa rất ít

Phát hiện gen gây độc của vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây bệnh xuất huyết trên cá tra
Bệnh xuất huyết hiện nay là một trong những bệnh vi khuẩn nguy hiểm cho cá tra nuôi nói riêng và các loài nuôi nước ngọt khác nói chung. Tác nhân gây bệnh xuất huyết là vi khuẩn Aeromonas hydrophila, một trong các loài thuộc nhóm di động và ưa nhiệt độ trung bình (mesophilic) của giống Aeromonas.

CHỌN GIỐNG CHIM TRĨ ĐỎ - KHOANG CỔ
Dựa vào đặc điểm cơ thể để phân biệt chim trống, mái :
Ở cùng lứa tuổi Chim trĩ trống thường có ngoại hình lớn hơn chim trĩ mái. Lúc còn nhỏ rất khó phân biệt chủ yếu dựa vào cảm quan nghề nghiệp và một số biểu hiện nhỏ


Trồng lily đẹp, bền lâu
Lily là loại hoa quý hiếm ở Việt Nam, hiện nay mới được trồng ở một số tỉnh thành phố có nghề trồng hoa phát triển như Đà Lạt, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng…Đà Lạt là nơi hiện đang có diện tích trồng lily nhiều nhất so với các địa phương khác trên cả nước.

QUY TRÌNH PHÒNG BỆNH VÀ TRỊ BỆNH CHO CHIM TRĨ ĐỎ KHOANG CỔ
Trong quá trình nuôi chim trĩ thường mắc 1 số bệnh khác ít thấy biểu hiện trên gia cầm thông dụng. Để đảm bảo tỉ lệ nuôi thành công thì khâu vệ sinh chuồng trại là 1 yếu tố rất quan trọng

kỸ THUẬT CHĂM SÓC CHIM TRĨ ĐỎ
Chim được nuôi trong lồng nhỏ bằng lưới mắt cáo , Sử dụng bóng điện hoặc đèn sưởi đám bảo nhiệt độ 25 -27 độ C. Không nuôi chim con tại nơi có gió lùa, mưa tạt...

Nhân giống đệ nhất đặc sản biển: Vua của mọi loài cá song
Các loài cá biển cực kỳ quý hiếm chỉ xuất hiện trên bàn tiệc của đại gia giờ đây đang được các nhà khoa học nghiên cứu cho sinh sản thành công, mở ra một hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản.Giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh của Chim trỉ đỏ cổ khoang
thịt trĩ có hàm lượng protein cao lên tới 30% cao hơn hẳn hàm lượng protein trong thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, giàu các vitamin

KỸ THUẬT LÀM CHUỒNG TRẠI NUÔI TRĨ ĐỎ KHOANG CỔ
Vị trí chuồng nuôi phải chọn nơi cao ráo, thoáng mát, cách xa các trại nuôi gia súc, gia cầm khác nhằm hạn chế tối thiểu mức rủi ro do lây nhiễm chồng chéo.

Giá trị kinh tế của chim trĩ đỏ khoang cổ
Giá trị kinh tế của chim Trĩ chắc chắn gấp hàng chục lần gà. Trứng trĩ rất thơm ngon, bổ dưỡng

hướng dẫn bà con nông dân sử dụng máy ấp trứng để ấp các loại trứng gà,vịt, chim trĩ,... đạt tỉ lệ cao nhất.
hướng dẫn bà con nông dân sử dụng máy ấp trứng để ấp các loại trứng gà,vịt, chim trĩ,... đạt tỉ lệ cao nhất.

Máy đọc những giấc mơ của con người

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một máy “đọc giấc mơ”. Sử dụng loại máy này để đọc những giấc mơ của con người, đưa những tình tiết của giấc mơ trong bộ não con người hiển thị trên một màn hình lớn...Cách nâng cao năng suất cây lúa trên đất bạc màu
 Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc), vừa nghiên cứu ứng dụng tổng hợp các tiến bộ kỹ thuật, giúp nâng cao năng suất cây lúa trên đất bạc màu, giảm khó khăn về nước tưới. 

Nhật ứng dụng công nghệ nước sạch tại Việt Nam

 Chính quyền thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, ngày 16/5 cho biết công nghệ lọc nước thông minh mà thành phố này giữ bằng sáng chế sẽ được ứng dụng tại một nhà máy nước ở Hải Phòng, thành phố cảng của Việt Nam.Đắk Lắk phát triển cây thủy tùng từ giống ghép
UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định đầu tư 600 triệu đồng để phát triển cây thủy tùng trên địa bàn tỉnh.

Nghề nuôi yến trong nhà
Xưa kia, ai cũng nghĩ rằng, chim yến chỉ sinh sống và làm tổ tự nhiên ngoài đảo khơi, nhưng gần đây đã có nhiều mô hình nuôi yến ngay trong nhà như ở thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, các tỉnh ven biển miền Trung,… Với mức thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng - nghề nuôi yến đang mở ra một hướng đi đầy triển vọng được ví như khai thác “vàng trắng”

Nung nhà để diệt côn trùng
Công ty Rentokil (Anh) vừa phát triển hệ thống Entotherm tiêu diệt gián, rệp và các loại côn trùng có hại bằng cách biến toàn bộ tòa nhà hoặc xe cộ thành lò nung tạm thời.

Chế tạo ni-lông từ khoai mì
Loại ni-lông sinh học làm từ bột khoai mì có khả năng phân hủy hoàn toàn sau 60 ngày chôn dưới đất.

Dùng thác nước tự nhiên để sản xuất nước đá
Sau nhiều lần qua đèo Hải Vân, phát hiện nhiều thác nước chảy không ngừng, phó giáo sư-tiến sĩ Võ Chí Chính - giảng viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), đã có ý tưởng tận dụng dòng chảy tự nhiên để sản xuất nước đá. 


Những ứng dụng ngạc nhiên của dầu mỏ
Dầu mỏ là một trong những nhiên liệu quan trọng nhất của xã hội hiện đại, dùng để sản xuất điện và vận hành tất cả các phương tiện giao thông vận tải. Ngoài ra, dầu cũng được sử dụng trong công nghiệp hóa dầu để sản xuất các chất dẻo và nhiều sản phẩm khác như dược phẩm, mỹ phẩm... 

Trồng nấm rơm trong nhà
Ngày nay, Cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật nghề trồng nấm cũng phát triển đa dạng. Nấm rơm được trồng bằng nhiều cách đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với năng suất 1,5- 2 kg/mét mô, nấm đạt chất lượng cao, hạn chế tối đa ...

Chuột hại và cách phòng trị

Đặc tính sinh học

Chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chúng có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột rất thính tai, rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm...


Tìm ra tác nhân gây hoại tử gan tụy trên tôm nuôi
Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và các chuyên gia đầu ngành về bệnh học thủy sản, đến nay việc nghiên cứu tác nhân gây ra Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (AHPNS) trên tôm nuôi đã có những kết quả ban đầu.

Có thể sản xuất dầu sinh học từ rơm rạ
Việt Nam có thể sản xuất được 31 triệu tấn dầu sinh học (bio oil)/năm từ rơm rạ - một trong những phụ phế phẩm của sản xuất nông nghiệp hiện vẫn chủ yếu được nhà nông đốt bỏ sau thu hoạch.

Dùng chế phẩm biến bèo tây thành phân hữu cơ
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế thông qua Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện thành công dự án: "Hỗ trợ nhân rộng mô hình xử lý vấn nạn bèo tây bằng chế phẩm sinh học Micromix-3 thành phân hữu cơ sinh học".

Công nghệ tưới phun mưa dùng năng lượng Mặt Trời
Tận dụng lợi thế và tiềm năng của một tỉnh "thiếu mưa, thừa nắng" như Ninh Thuận, Dự án đưa công nghệ tưới phun mưa sử dụng năng lượng Mặt Trời đã được Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng tại Ninh Thuận, giúp người dân có điều kiện mở rộng diện tích canh tác, giảm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả sản suất trên đơn vị diện tích, đồng thời gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Hoàn thiện quy trình trồng nấm linh chi tại Huế
Phó giáo sư-tiến sỹ Trần Thị Văn Thi, Trường Đại học Khoa học Huế-Đại học Huế vừa hoàn thành và chuyển giao đề tài "Nghiên cứu thành phần và tác dụng dược lý của Plysaccharide và Trierpenoid trong nấm linh chi", giúp người trồng nấm tại Thừa Thiên-Huế từng bước hoàn thiện quy trình và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Công nghệ “chặn” vi khuẩn vào nhà "made in Vietnam"
Bụi, côn trùng, vi khuẩn… không thể xâm nhập vào trong nhà do có màng lọc “chặn lại” từ các vị trí thông gió. Đây là công nghệ đã được ứng dụng thành công của nhóm nhà khoa học Đà Nẵng.

Lão nông dân biến phế phẩm thành hàng xuất khẩu
Sau một thời gian nghiên cứu, cơ sở sản xuất của gia đình ông Hồ Sáu, một lão nông ở xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đã sản xuất thành công thức ăn cho bò sữa để xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Nông dân tự sản xuất phân vi sinh từ vỏ hạt cà phê
Ông Nguyễn Thế Tiền, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, gần đây nông dân trong huyện đã tự làm chủ được quy trình ủ phân vi sinh từ phụ phế phẩm vỏ cà phê. Từ đó, góp phần tăng độ phì cho đất, tăng năng suất cây trồng, giảm bớt đầu tư, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sản xuất thành công khoai tây siêu nguyên chủng
Bà Trần Thị Hằng, Giám đốc Trung tâm Giống nông-lâm nghiệp Lào Cai cho biết, Trung tâm vừa nhân giống và sản xuất thành công giống khoai tây siêu nguyên chủng Atlantic sạch bệnh của Hà Lan.

Tinh chế thành công bột gỗ chất lượng cao của Việt Nam
Các nhà khoa học Việt Nam tinh chế thành công bột gỗ Việt Nam có chất lượng gần như bột gỗ Canada với giá thành thấp hơn, có khả năng thay thế bột gỗ Canada làm nguyên liệu điều chế Nitroxenlulo.

Ứng dụng công nghệ để bảo quản bưởi Đoan Hùng
Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghiệp đã tiến hành thành công đề tài nghiên cứu: “Ứng dụng công nghệ bảo quản bưởi Đoan Hùng".

Nuôi thành công cá lòng tong sọc
Hơn 150 cá thể cá bản địa các loài gồm lòng tong sọc (Rasbora trilineata), lòng tong đá (Rasbora paviana) lia thia (Betta splendens) vừa được thả về kênh Nhiêu Lộc (đoạn gần cầu Điện Biên Phủ 2, quận Bình Thạnh) trong khuôn khổ chương trình “Nhân giống và thả cá bản địa về thiên nhiên” tại văn phòng tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) từ tháng 2/2010.

An Giang sản xuất thành công giống tôm càng xanh
Sau gần 1 tháng đưa vào thử nghiệm sản xuất con giống tôm càng xanh toàn đực theo công nghệ mới của Israel, Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã sản xuất thành công 240.000 con giống tôm càng xanh toàn đực đầu tiên.

Khảo nghiệm nhiều giống lúa mới tại vụ xuân 2014
Vụ xuân 2014, tại Trung tâm Nghiên cứu sản phẩm mới tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Tổng công ty Cổ phần Giống cây trồng Thái Bình (TSC) đã khảo nghiệm 86 giống lúa mới.

Sử dụng chế phẩm sinh học trong canh tác hồ tiêu
Sau nhiều năm nghiên cứu, trường Đại học Tây Nguyên đã tìm ra biện pháp sử dụng chế phẩm sinh học trong canh tác cây hồ tiêu.

Quy trình trồng, chăm sóc và bảo vệ cây hồ tiêu
Tôi là nhà cơ khí, nhưng khởi đầu bằng trồng tiêu, tôi cũng từng mất thăng bằng khi khí hậu và môi trường thay đổi. Tuy nhiên những hiện tượng vật lí tác động đến sinh lí cây trồng là rất rõ nét . Hy vọng những nghiên cứu dưới đây giúp bà con nông dân kiểm soát được những loại cây trồng chung quanh mình nói chung và cây hồ tiêu nói riêng.

Sản xuất cá lăng chấm bằng phương pháp nhân tạo
Thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cá lăng chấm bằng phương pháp sinh sản nhân tạo", Chi cục Thủy sản Tuyên Quang vừa nghiên cứu và cho đẻ thành công cá lăng chấm giống bằng phương pháp này trên quy mô 63 cá lăng chấm bố mẹ.

Máy bắt muỗi của "kĩ sư" hai lúa
Một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, rẻ tiền và thuận tiện, song lại đem lại hiệu quả cao cho rất nhiều hộ dân chăn nuôi. Quạt bắt muỗi của “kỹ sư hai lúa” Trần Văn Lía đã góp phần giải phóng gia súc gia cầm khỏi sự tấn công của côn trùng và đem lại cho người chăn nuôi những nguồn lợi lớn.

Nhân giống khoai sọ bằng phương pháp nuôi cấy mô
Tỉnh Ninh Bình đang ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống khoai sọ bản địa nhằm chủ động nguồn giống sạch bệnh đáp ứng nhu cầu sản xuất. Khoai được trồng thí điểm tại Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Quang, huyện Nho Quan.

Nuôi giun 'ăn' rác
Tự tìm đọc các tài liệu, anh Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội) đã nuôi giun để dọn sạch các rác thải hữu cơ trong thùng rác. Thành công này có thể làm thay đổi quan điểm “sợ bẩn” khi nuôi giun trong nhà. 

Giữ rau, quả tươi ngon trong 4 - 5 tháng
Đây là ý tưởng của các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Công nghệ này được ứng dụng trong các phân xưởng chế biến rau quả hoặc có thể ứng dụng ở quy mô hộ gia đình đều được. 

Thuốc trừ sâu từ cây cỏ
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng KH&CN Hải Phòng đã nghiên cứu thành công thuốc trừ sâu từ một số cây cỏ chứa các hoạt chất ức chế hệ thống hormon của sâu gây hại. 

Robot thông minh thay người đi họp

Bạn có một cuộc họp nhưng lại muốn ở nhà? Hãy gửi một chú robot đến văn phòng thay bạn. Robot Ava500 là một cộng sự đắc lực giúp bạn hiện diện ảo ở những nơi cần thiết như cơ quan hay hội nghị...Câu chuyện ra đời của Giờ trái đất

Dự án bảo vệ hành tinh - Giờ trái đất xuất phát từ mong muốn kêu gọi mọi người cùng nhau chống lại biến đổi khí hậu thông qua những hành động đơn giản nhất.

“Bảy năm trước, chúng tôi bắt đầu dự án Giờ trái đất và nó đã phát triển thành sự kiện thu hút nhiều người tham gia. Từ 1 đến hơn 7.000 thành phố, từ 1 đến 7 châu lục, từ 2 triệu ...


Phòng và chữa viêm họng cấp khi thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi tạo điều kiện cho nhiều bệnh đường hô hấp xuất hiện, trong đó phải kể đến viêm mũi họng cấp. Ở trẻ em viêm mũi họng cấp xuất hiện có thể riêng biệt, nhưng thường có kèm theo viêm VA (amidan ở vòm mũi họng), viêm amiđan, đôi khi có viêm phế quản...10 phát minh thú vị nhất năm 2013

1. Đèn đuổi sư tử của cậu bé 13 tuổi

Một cậu bé Kenya, 13 tuổi sống gần công viên Nairobi đã sáng chế ra một chiếc đèn LED nhấp nháy có thể đuổi loài sư tử hung dữ tới ăn thịt gia súc của trang trại gia đình mình...Nước mắm giàu đạm nhờ… trùn quế
Bổ sung trùn quế vào thành phần nguyên liệu, tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng ĐH Bình Dương đã rút ngắn thời gian ủ và tăng lượng đạm cho nước mắm. 


Ghép thành công cà chua trái vụ cho hiệu quả cao
Các cán bộ kỹ thuật ở Phòng kinh tế Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với Viện nghiên cứu rau quả Trung ương ứng dụng thành công phương pháp ghép cà chua lên gốc cà tím trái vụ cho hiệu quả kinh tế cao. 

Nuôi lợn... không mùi
Người nuôi lợn quy mô lớn "ngán" nhất là mùi hôi chất thải trong chuồng. Nhưng với loại men vi sinh trộn chung với thức ăn được các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu chế tạo, "vấn nạn" này không còn. 

Thuốc trừ bọ đậu đen từ hạt cây có dầu

Từ 20 năm nay, bọ đậu đen “tấn công” nhà dân ở nhiều nơi thuộc tỉnh Bình Dương. Mãi đến gần đây, mới có loại thuốc đặc trị loại bọ này, do Viện Khoa học vật liệu ứng dụng TP HCM bào chế từ hạt các loại cây có dầu. Hãy tìm hiểu thời tiết xung quanh ngôi nhà của mình

Các nhà bác học ở Nizhny Novgorod đã phát minh ra hệ thống độc đáo có thể đo các dữ liệu tiểu khí hậu. Mạng lưới các cảm biến nhỏ cho phép tìm hiểu về những thay đổi bất thường của thiên nhiên trong vòng vài mét, theo nghĩa đen là ngay bên ngoài ngôi nhà của mình. Các nhà phát minh khẳng định rằng phát minh này được các nước như Kazakhstan và Hoa Kỳ rất quan tâm, đặc biệt là các nước Châu Á chuyên trồng lúa...Máy giặt khởi động theo tiếng chó sủa

Một loại máy giặt được khởi động theo tiếng sủa của chó có thể là giải pháp hỗ trợ người khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Gizmag, máy giặt Woof to Wash được thiết kế nhằm giúp những người khuyết tật thường gặp nhiều hạn chế khi thực hiện các công việc như giặt quần áo, là, ủi trải ga giường... Những người này đôi khi phải dựa vào các loại chó nuôi trong nhà để giúp họ trong các công việc hàng ngày...Xem thể thao cũng cải thiện thể lực

Theo một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Sydney thực hiện, xem người khác chơi thể thao cũng khiến bạn khỏe hơn thông qua việc làm tăng nhịp tim và nhịp thở.

Cụ thể, trong nghiên cứu này, rất nhiều mũi kim nhỏ được cắm vào đầu dây thần kinh của những người tình nguyện, để ghi lại tín hiệu điện của các sợi thần kinh điều khiển mạch máu...Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng An toàn sinh học
Chăn nuôi gà an theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên...

Khống chế dịch lở mồm, long móng bằng Aftopor
Trước tình hình dịch bệnh tai xanh và lở mồm, long móng rên đàn gia súc diễn biến phức tạp, chưa có thuốc đặc trị, sáng kiến “Ứng dụng vắcxin Aftopor khống chế dịch lở mồm, long móng ở trâu, bò, lợn trên địa bàn...

Nuôi heo trên đệm lót lên men - cách làm mới, hiệu quả cao
Đệm lót lên men là công nghệ mới trong chăn nuôi, bước đầu cho hiệu quả kinh tế bởi không những giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn góp phần để vật nuôi tăng trưởng nhanh hơn. ..

QUY TRÌNH KĨ THUẬT NUÔI CHỒN NHUNG ĐEN
  Chồn nhung đen còn có tên gọi là "hắc thốn", có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có nhiều ở vùng núi Andes, được Tây Ban Nha nhập vào nuôi cách đây hàng trăm năm.

Để thỏ sau cai sữa lớn nhanh
Thỏ con thường được cai sữa sau khi sinh 30-40 ngày, nếu kỹ thuật nuôi dưỡng tốt nên cai sữa sớm để giúp cho con mẹ tập trung dinh dưỡng tăng chất lượng đàn sau và ngược lại. Giai đoạn 2-5 tuần tuổi sau cai sữa do bộ máy tiêu hoá của thỏ con chưa quen với việc tiêu thụ thức ăn tự nhiên nên dễ bị tiêu chảy và tỷ lệ tử vong giai đoạn này thường cao...

Áp dụng kỹ thuật để phát triển đàn gà nòi lấy thịt

Do chỉ nhắm đến phục vụ tiêu dùng trong nhà khi cần mà ít hướng đến cung ứng cho thị trường nên đàn gà nòi trong mỗi hộ nuôi không đáng kể, gà mẹ lại đẻ ít và tự ấp, trứng không được tuyển chọn, bảo quản tốt nên tỷ lệ nở thấp. Khi đàn gà con nở, gà mẹ tự nuôi, ít được chăm sóc nên tỷ lệ sống cũng bị hao hụt mạnh.Hội chứng giảm đẻ ở gà
Hội chứng giảm đẻ ở gà hay còn gọi là bệnh EDS’76 là bệnh truyền nhiễm do vi rút thuộc nhóm Adenovirus gây ra với các biểu hiện đặc trưng như: tỷ lệ đẻ trứng giảm đáng kể có khi giảm đến 50%, trứng đẻ ra có nhạt màu, vỏ mềm, mỏng hoặc không có vỏ, hình dạng méo mó, lòng trắng bị loãng...

Kỹ thuật chăm sóc bê sơ sinh
Tục ngữ có câu: “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng”, chẳng biết nuôi tằm cực khổ thế nào chứ chăm sóc bê sơ sinh là công việc vô cùng cực nhọc.

Ứng dụng thành công công nghệ hạt nhân trong trồng bưởi
theo đánh giá của các nhà khoa học về năng lượng nguyên tử, việc ứng dụng công nghệ hạt nhân vào sản xuất nông nghiệp là một hướng đi mới hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Kỹ thuật nuôi Chạch bùn
 Chạch bùn còn gọi là chạch đồng. Là một loài cá kinh tế cỡ nhỏ, sống chủ yếu ở lớp bùn trong ao, hồ, ruộng lúa, kênh mương… Ở nước ta, chạch bùn thường gặp ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Miền Trung. Chạch bùn cũng phân bố rộng rãi ở một số nước châu Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc. 

Bệnh Liên cầu khuẩn ở cá rô phi
 Trước đây người dân nuôi cá thường chủ quan cho rằng cá rô phi là đối tượng nuôi chịu đựng tốt điều kiện bất lợi của môi trường, nên thường nuôi cá rô phi trong các ao ô nhiễm nhẹ, hoặc các ao không có khả năng nuôi các đối tượng cá trắng khác...

Kỹ thuật SX giống và nuôi cá sặc rằn thương phẩm
 Cá sặc rằn (tên khoa học là Trichogaster pectoralis) đang là đối tượng nuôi mới. Loài cá này thích nghi với nhiều loại hình thủy vực khác nhau từ nước ngọt cho đến lợ nhẹ. Nuôi cá sặc rằn đang là nguồn thu lớn cho nhà nông...

Nuôi cá ghép

 Nhận thấy nuôi ghép giữa cá rô phi đơn tính, chép và mè mang lại hiệu quả cao, phù hợp với địa thế của một huyện có nhiều kênh rạch và sông ngòi như Nhà Bè, TP HCM nên từ cách đây vài năm, Trạm Khuyến nông Nhà Bè-Quận 7 đã mạnh dạn hướng dẫn kỹ thuật và cung cấp vốn, giống, thức ăn để nông dân địa phương nuôi cá theo mô hình này.


Kỹ thuật nuôi heo rừng thuần chủng
 Vài năm trở lại đây, ở một số tỉnh ở Đông Nam Bộ như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Tp.HCM “mọc” lên những địa chủ nuôi heo rừng, có nơi còn nuôi với số lượng cả trăm con; còn nếu nói về số lượng nuôi lẻ tẻ vài con trong gia đình làm kiểng cũng không ít. Vì nhu cầu và giá cả của thị trường đã thu hút nhiều người đầu tư...

Tăng sức sống cho gà con
 

Hiện nay gà con đang bán được giá ở các tỉnh phía Bắc, là lứa nuôi phục vụ cho Tết Nguyên đán. Nuôi gà con giai đoạn 1- 30 ngày tuổi tiêu tốn thức ăn thấp, tăng trọng nhanh, cho hiệu quả kinh tế cao. Úm 1.000 gà con trong thời gian 25-30 ngày cho thu nhập 4-5 triệu đồng...Ngăn ngừa gia cầm cắn mổ nhau
 

Biểu hiện của của hiện tượng này là con vật mổ, cắn xé, ăn thịt, lông và cơ quan nội tạng của đồng loại.

Hiện tượng này xảy ra ở tất cả các đàn gia cầm, từ gà, vịt, gà tây đến cút, trĩ; ở cả đàn gà thịt và gà đẻ trứng; ở tất cả các kiểu nuôi như nuôi trên sàn, trên lồng tầng cho đến nuôi chăn thả ngoài bãi hay trong vườn đồi...Máy gặt lúa giành giải sáng chế 100 triệu đồng

Với những tính năng vượt trội, máy gặt đập lúa của ông Phạm Hoàng Thắng (Cần Thơ) nhận giải nhất cuộc thi sáng chế năm 2013, trao tại TP HCM tối 9/11.

Đây là chiếc máy gặt đập liên hợp, dễ sử dụng, có thể cắt được ruộng lúa nghiêng ngả...


Học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi robot quốc tế

Lần đầu tiên đội tuyển Robotics của Việt Nam đoạt giải vô địch sơ cấp và nhiều giải cao trong cuộc thi quốc tế...Công nghệ biến nước thành lửa

Các nhà khoa học Anh mới đây phát triển một thiết bị cầm tay có thể tạo ra lửa từ nước mà không sử dụng khí ga dễ cháy.

Về cơ bản, đây là phương pháp sử dụng nước để tạo ra lửa với một hệ thống điện phân được thiết kế để sử dụng các nguồn cung cấp điện và nước. Khi đó, nước sẽ được tách thành khí hydro và oxy rồi đưa vào một ngọn đuốc và tạo thành lửa...Robot biểu lộ cảm xúc như con người

Các nhà nghiên cứu Mỹ chế tạo thành công robot có khả năng nói và biểu lộ cảm xúc như con người.

Theo Telegraph, Robot ZENO R25 là thế hệ robot mới nhất trong dòng robot được chế tạo với các đặc điểm và tính năng giống con người, mô phỏng các hành động và biểu lộ cảm xúc của con người...Sâu hại chồi xoài và cây điều
Sâu đục cành non xoài (Chlumetia transversa  Alcicoides sp.): Chúng thuộc bộ cánh phấn. Thành trùng là con ngài nhỏ có sải cánh 1,75cm. Con cái đẻ trứng trên lá....

Kỹ thuật trồng hành
 

Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài....Trồng xen gừng dé với đu đủ laiKỹ thuật trồng củ cải

Cải củ là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Trồng cải củ nhanh cho thu hoạch, năng suất từ 17-30 tấn/ha (tuỳ giống, thời vụ gieo trồng và điều kiện chăm sóc), bán vào các thời điểm giáp vụ rau cho thu nhập cao....Trồng nấm rơm trái vụ

Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật (Viện Di truyền nông nghiệp – Viện KHNN Việt Nam) đã thành công trong mô hình trồng nấm rơm trái vụ tại miền Bắc. Như vậy, thay vì đốt rơm rạ một cách vô cùng lãng phí, bà con nông dân giờ có thể trồng nấm rơm ngay cả trong mùa đông giá rét.Nuôi lươn lót bạt

Các xã An Long, Phú Thành A (Tam Nông, Đồng Tháp) có hàng chục hộ nuôi lươn trong hồ lót bạt nilon và hồ xi măng. Mỗi đợt nuôi từ 8 – 12 tháng, xuất bán hàng chục tấn lươn thương phẩm, thu nhập từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.Nuôi thỏ kết hợp mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao.
Nuôi thỏ kết hợp mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao.

Quy trình sử dụng đồng bộ phân bón Hà Lan cho cây lúa
Quy trình sử dụng đồng bộ phân bón Hà Lan cho cây lúa

Bệnh nổ trái trên cây ớt
Bệnh”nổ trái” ớt chính là bệnh Thán thư. Bệnh này do nấm Colletotrichum spp. gây ra...

Chế tạo thành công máy X-quang kĩ thuật số giá rẻ
Chỉ bằng 1/10 giá thành của những máy X-quang cùng loại, công trình nghiên cứu hứa hẹn ...

Sản xuất thành công bể khí sinh học bằng nhựa tái sinh
Là một trong những sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, thân thiện với môi trường, có giá thành rẻ hơn ...

Công nghệ giúp xe tránh va chạm.
Hãng Ford mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới giúp lái xe tránh và giảm thiểu tối đa va chạm ...

Kính hiển vi mini tầm soát hiệu quả tế bào ung thư trong máu
Thông thường, các khối u ung thư có thể phát tán tế bào mang mầm bệnh thông qua dòng máu và tạo thành các khối u mới ở những bộ phận khác....

Lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động KH&CN
Chiều 17/10, tại trụ sở Bộ KH&CN ở Hà Nội đã diễn ra buổi lấy ý kiến đầu tiên cho Dự thảo Nghị định về đầu tư ...

Sáng chế vào đời: Hai sinh viên và chiếc xe “không thử sẽ tiếc”
Với đề tài nghiên cứu “Mô hình xe nâng hàng chuyên dụng trong phân xưởng”, hai sinh viên Đặng Đình Nam và Nguyễn Duy Huynh ...

Anh “hai lúa” chế tạo máy phun thuốc điều khiển từ xa
Anh Trần Thanh Tuấn (36 tuổi, học chưa hết lớp 8) đã mày mò chế tạo chiếc máy phun thuốc tự động, điều khiển từ xa bằng remote...

Đưa nghề bánh tráng lên dây chuyền khép kín
Một dây chuyền tráng – hấp và sấy bánh tráng khép kín vừa được công ty TNHH chế biến thực phẩm Trương Hiệp Thạnh (Long An) đưa vào vận hành ba tháng nay, nâng công suất lên 6 – 7 tấn bánh thành ...

Chàng miệt vườn chế máy siêu gọt dừa
Chỉ mất 30 giây để cho ra một trái dừa đều đẹp khi sử dụng máy gọt dừa và chỉ mất 1 phút để gọt một trái dừa với ...

Phòng bệnh cho lúa giai đoạn trổ - chín

Những ngày qua, mặc dù thời tiết đã chuyển mùa nhưng vẫn còn những trận mưa rào khiến một số nơi ruộng lúa bị lem lép hạt khi đang ở giai đoạn trổ - chín. Sau đây là một số nhận biết về bệnh lem lép hạt và cách phòng ngừa...Phương pháp hạn chế đổ ngã trong canh tác lúa
Trong canh tác lúa, đổ ngã là một trong những nguyên nhân gây thất thoát lớn cả về năng suất lẫn chất lượng hạt. Khi cây lúa bị đổ ngã, quá trình tạo hạt bị đình trệ do sự vận chuyển chất khô bị trở ngại. Sự quang hợp của lúa bị ngã cũng kém làm hạn chế sự phát triển của hạt nên tỉ lệ hạt lép gia tăng. Khi lúa đổ ngã sẽ gây khó khăn cho thu hoạch bằng cơ giới kể cả việc thu hoạch bằng tay, vì vậy chi phí ..

BÁO CÁO

1.      Số cán bộ vận hành trạm:02 người;

2.      Địa điểm đặt trạm;

- Trong trụ sở UBND xã                    - Tại Trung tâm VHHT CĐ .....Kỹ thuật canh tác cây mì

Các giống mì trồng phổ biến hiện nay gồm: KM94 (MKUC 28 -77-3). Giống KM60, một số giống mì khác chiếm diện tích không đáng kể...Kỹ thuật bón phân cho cây khoai mì đạt năng suất cao

Cây khoai mì còn gọi cây sắn. Khoai mì không kén đất, song đất thích hợp là loại đất nhẹ tơi xốp và thoát nước tốt, pH 4,5-7,5. Khoai mì được trồng khắp nơi trên cả nước, diện tích tăng gấp đôi từ năm 2000 (235.000 ha) đến năm 2006 (474.800 ha)...Kỹ thuật chăn nuôi Bò thịt chất lượng cao

Muốn chăn nuôi bò thịt đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, cần quan tâm đến những vấn đề cơ bản như : Giống, tuổi, giới tính, khối lượng lúc giết mổ, dinh dưỡng và phương thức vỗ béo...Kỷ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá

1. Chọn đất và làm đất trồng:

 - Chọn đất: Cây thuốc lá phù hợp với đất thịt nhẹ, thịt trung bình, cát pha, đất bãi bồi. Đất không chua, nhiễm mặn, phèn. Không chọn đất bị ngập, úng. Để có năng suất cao  và giảm chi phí đầu tư chọn đất gần nguồn nước tưới, gần lò sấy.

- Làm đất: Đất tơi, xốp, sạch cỏ và lên luống trước khi trồng là điều kiện rất quan


CÁCH PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH HAY GẶP TRONG MÙA MƯA

Mưa lũ, ngập lụt rất dễ làm môi trường bị ô nhiễm đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt sẽ bị nhiễm nhiều tạp chất trong đó có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống con người. Việc chủ động phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết ở mỗi chúng ta. ...Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy
Bệnh tiêu chảy là gì?
Trẻ bị coi là bị tiêu chảy khi trẻ đi tiêu trên 3 lần một ngày, ra phân lỏng hoặc toàn nước. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đa số trường hợp bệnh hồi phục tốt nếu được chăm sóc đúng cách, ngược lại bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như  mất nước, rối loạn điện giải, suy dinh dưỡng, thậm chí tử vong.


PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền sang cho người lành qua vết đốt. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa. Vì vậy, khi bắt đầu vào mùa mưa, mọi người cần tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.Phòng bệnh chồi rồng trên cây mì

 Theo Chi cục Trồng trọt & BVTV Bà Rịa-Vũng Tàu, toàn tỉnh có hơn 500 ha khoai mì bị nhiễm bệnh chổi rồng (chiếm 20% tổng diện tích), cá biệt ở nhiều vùng đất cát pha, bạc màu...Một nông dân chế tạo thành công chế phẩm sinh học kích thích tạo trầm hương
ng Trương Thanh Khoan, một nông dân tại ấp Phú Lâm 3, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã tự nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học kích thích cây dó bầu tạo trầm hương. Đặc biệt, loại chế phẩm này còn có thể nâng chất lượng trầm hương từ loại 6 lên loại 3-4 với giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần...

công dụng và đặc tính cây trôm
Gỗ dùng trong xây dựng, xẻ ván, đóng đồ mộc, dễ gia công chế biến. Vỏ làm thuốc lợi tiểu và có chất nhầy làm săn da; lá làm thuốc kháng sinh, tiêu viêm, nhuận tràng. Hạt có dầu béo, màu vàng nhạt, dịu, có tác dụng nhuận tràng, lợi trung tiện, chữa ghẻ, thắp sáng, có thể ăn được và xay bột làm nhân bánh...

Kỹ thuật gây trồng và khai thác sử dụng cây trôm
Trước đây người dân ở Ninh Thuận vào mùa khô thường vào rừng tự nhiên trích nhựa Trôm bằng phương pháp thủ công. Mỗi ngày công trích được 2-3kg nhựa, bán được 600.000-700.000 đồng để tăng thêm nguồn sống. Gần chục năm lại đây bằng kinh nghiệm bản thân và kiến thức bản địa nhiều gia đình đã gây trồng thành công trong vườn nhà hoặc trên nương rẫy....

Trồng vầu đắng cho nguồn thu bền vững
Vầu xếp vào loại cây lâm nghiệp ngoài gỗ và nhanh cho thu hoạch với chu kỳ khai thác là 2-4 năm. Nếu tạo được rừng vầu, bà con ta sẽ có được nguồn thu liên tục và bền vững...

Kỹ thuật chăm sóc tre lấy măng
Trồng tre lấy măng làm rau không thể dừng lại ở việc trồng một rừng tre mà phải áp dụng yêu cầu của một vườn rau về đất đai, giống, cách trồng, cách chăm sóc, thu hoạch… để thu hoạch măng chất lượng cao làm thực phẩm.

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu
Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim bồ câu nhốt sinh sản theo mô hình khép kín ...

Cách chọn giống tre lấy măng
Trồng tre lấy măng làm rau không thể dừng lại ở việc trồng một rừng tre mà phải áp dụng yêu cầu của một vườn rau về đất đai, giống, cách trồng, cách chăm sóc, thu hoạch…

Phương pháp chăm sóc lan hồ điệp sau Tết

Sau Tết, khi đa phần hoa trên các cần lan đã tàn, muốn cho cây sống sót và nhanh phục hồi, ta nên dỡ chậu lan ra thành từng cây một để trồng và chăm sóc.

Các cây lan hồ điệp trưng bày ngày Tết thường ghép vào các chậu lớn ...


Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

Hoa giấy là loài hoa đẹp, biết cách trồng và chăm sóc, cây sẽ cho hoa quanh năm và có dáng thế đẹp.

Nhân giống và phát triển loài hoa này có ba cách là chiết, giâm cành và ghép mắt. Độc giả Dương Quốc Đệ sẽ chia sẻ kinh nghiệm ...


Chăm sóc cây mai sau Tết

Sau Tết, mai bắt đầu tàn tạ và cần được chăm sóc, việc làm này sẽ tạo nền tảng cho cây ra hoa cuối năm sau, phát triển tốt và tránh sâu bệnh.

"Việc chăm sóc mai sau Tết chia là 3 loại cây: Cây trồng chậu ...


kỹ thuật xây chuồng và nuôi dúi sinh sản
Đặc tính ngoài tựu nhiên dúi luôn sống trong hang, đào đất nên chuồng nuôi không cần rộng rãi chỉ khoang mỗi chiều 50-60 cm, cao ít nhất 60 cm và phải chát để dúi không chạy mất.

kỹ thuật nuôi rắn Ráo trâu
Rắn hổ trâu - hổ dện (trên mình có nhiều vằn), tên khoa học là Ptyas Mucosus. Ở miền Đông Nam Bộ người ta gọi nó là rắn Long Thừa, miền Tây gọi là hổ hèo...

Thuốc phòng trị bệnh cho rắn ráo trâu
Thuốc phòng trị bệnh cho rắn ráo trâu

Kỹ thuật nuôi Bò sinh sản
Bò cái đẻ cần được ăn uống đầy đủ, mỗi ngày 30-35 kg cỏ tươi, 2 kg rơm ủ, 1kg thức ăn tinh (ngô, cám,…), 25- 30gr muối, 30-40 gr bột xương. Không bắt bò làm những việc nặng như: cày bừa, kéo xe,… Tránh xua đuổi mạnh đối với bò đang có chửa tháng thứ 3, tháng thứ 7, thứ 8 và thứ 9....

Lớp tập huấn khai thác thông tin cho Thanh niên và Hội viên Nông dân năm 2012
Nhằm nâng cao trình độ cho Hội viên Nông dân và thanh niên tại địa phương...

Kỹ thuật nuôi Bồ câu
Nuôi chim bồ câu lấy thịt giờ đây không còn xa lạ với nhiều người. Chim bồ câu thường được dùng làm thực phẩm như nấu cháo, hầm thuốc bắc để tẩm bổ sức khỏe. Người nuôi chim bồ câu không phải đầu tư nhiều, nhanh thu hồi vốn nên nó đã trở thành một trong những nghề mang lại thu nhập cao. Để chim bồ câu có thể phát triển khỏe mạnh và có năng suất cao cần phải tuân theo một số kỹ thuật dưới đây...

Kỹ thuật trồng đậu phộng cho năng xuất cao
Chọn đất cát pha thịt nhẹ chủ động tưới tiêu và dễ thoát nước. Làm đất nhỏ, sạch cỏ dại, tỷ lệ hạt đất có đường kính nhỏ hơn 1cm chiếm trên 70%, lên luống rộng 90cm, cao 15cm, rãnh rộng 25cm. Nếu đất ướt có thể áp dụng phương pháp làm đất tối thiểu...

Kỹ thuật nuôi Thỏ Đẻ
Thỏ cái giống: 4 chân khỏe, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, đầu nhỏ, lưng phẳng, hông rộng, tính hiền, có 8 vú trở lên. Bộ phận sinh dục phát triển bình thường. Thỏ cái giống được chọn từ thỏ mẹ có tỷ lệ thụ thai cao, mắn đẻ, đẻ 5 - 6 lứa/năm, 6 - 7 con/lứa. Tỷ lệ nuôi sống từ sơ sinh đến cai sữa trên 80%, thích nghi tốt, không bệnh tật, tăng trọng nhanh.

Kỹ thuật phun thuốc trừ sâu cho cây Xoài
Có một số loại sâu bệnh sống chủ yếu trong đất thì có thể rải hoặc tưới thuốc xuống đất nhưng với cây xoài thì phần lớn sâu bệnh đều sinh sống và phá hại trên cây như lá, hoa, đọt và trái, vì vậy để phòng trừ những loại sâu bệnh này thì nhất thiết phải phun thuốc lên cây, không có cách nào khác.

Bệnh chồi rồng và cách phòng bệnh trên cây mì
Vụ khoai mì vừa qua, nhiều nông dân trong tỉnh “trắng tay” do bệnh chổi rồng hoành hoành. Bệnh này lây lan nhanh và hiện chưa có thuốc trị hiệu quả, do vậy, các chuyên gia khuyến cáo phòng bệnh là giải pháp duy nhất để giảm thiểu thiệt hại.

Kỹ thuật trồng rau mầm
Hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà.

Kỹ thuật nuôi Cá Rô
Diện tích ao ương từ 300-1000 m2, có cống chủ động cấp, thoát nước khi cần. Chiều sâu mực nước trong ao từ 1,2-1,5m, mặt ao thoáng để không ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào nước tạo điều kiện cho vi sinh vật trong nước phát triển.

Kỹ thuật nuôi Rắn Mối
Rắn mối là bò sát, phân bố nhiều ở các nước nhiệt đới: Việt Nam, Lào, Capuchia....Rắn mối có đầu hình tam giác, có 4 chân mỗi chân có 5 ngón chân, có vải trên mình, vải phía trên màu nâu và phái dưới màu trắng ngã vàng.Hai bên hong có hai sọc đỏ như lửa chạy dọc xuống tới hai chân sau.

Kỹ thuật nuôi Cá Trê
Cá trê là loài cá da trơn, miệng dưới, ăn ở tầng đáy, sống vùng nước ngọt, trọng lượng trung bình khoản 0,3-1kg, tuy nhiên nếu nuôi thời gian lâu cá sẽ lớn hơn

Kỹ thuật nuôi Cá Lóc
Cá lóc là loài cá sống phổ biến ở đồng ruộng, kênh, rạch, ao, hồ, đầm, tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi với mọi môi trường nước (đục, tù, nóng) có thể chịu đựng được ở nhiệt độ 39 - 40 o C.

Kỹ thuật trồng mãng cầu Xiêm
Cây mãng cầu xiêm chủ yếu được trồng ở Nam Bộ và rãi rác ở Nam Trung Bộ. Mãng cầu xiêm là thực phẩm qúi nhờ giàu chất khoáng: lân, canxi và rất nhiều Vitamin B 1, B2,P,C có vị chua ngọt rất ngon khi làm nước sinh tố rất thích hợp cho người Phương Tây nhưng không thích hợp với khẩu vị người Á Ðông. Hiện nay ở Việt Nam đã đóng hộp được nước quả mãng cầu xiêm.

Kỹ thuật trồng mãng cầu na
Mãng cầu là một loại cây có tính thích ứng lớn, chịu được mùa khô khắc nghiệt. Trái mãng cầu có độ ngọt cao, vị chua nên không lạt, lại có hương thơm của hoa hồng nên được nhiều người ưa thích. Giống: có 2 loại mãng cầu: dai và bở.

Kỹ thuật trồng Thanh Long
ây thanh long thuộc họ xương rồng, thân leo, bò trên choái, có rễ khí sinh, bám vào cây to hoặc trên bờ tường, hoa giống hoa quỳnh. Quả to hình trái xoan, nặng bình quân 300 gram, có quả to, nặng 500 gram.. Quả thanh long có vị ngọt, mát, mềm, hơi chua, có chất bổ máu, có giá trị xuất khẩu, năng suất bình quân 10 tấn quả/hecta/vụ...

Kỹ thuật nuôi Lươn trên cạn
Nên chọn nơi khu vực đất cao, hướng về phía mặt trời, tránh gió bão, nguồn nước phong phú, chất lượng nước tốt. Diện tích xây bồn từ 10 - 30 m2 là thích hợp nhất, chỉ cần mua bạt nylon không thấm nước là có thể xây dựng thành bồn nuôi. Chiều cao mỗi bồn từ 1 - 1,3 m

Kỹ thuật nuôi cá Chình
ùy theo điều kiện và khả năng thực tế sản xuất của nông hộ mà bố trí ao nuôi cho phù hợp. Diện tích tốt nhất là khoảng 200-1000m2, nên bố trí ao nuôi dốc về phía cống thoát nước. Cần phải có ao chứa nước dự phòng để tiện trong việc, xử lý, cấp nước khi cần thiết...

Kỹ thuật trồng nấm rơm
Nấm rơm có thể trồng được quanh năm. Mùa Đông Xuân, giáp Tết Nguyên đán, có gió lạnh thì phải chắn gió, giữ ấm và làm mô nấm lớn hơn. Mùa mưa cần làm mái che hoặc tủ rơm dầy hơn để giảm độ ẩm, làm nền mô cao để tránh ngập úng. Ở những nơi có nhiều gió, gió mạnh cần làm rào chắn gió, bố trí các mô nấm thẳng góc với hướng gió.

Kỹ thuật nuôi Dông
Dông (một loài bò sát) được coi là “đặc sản” của tỉnh Ninh Thuận. Thịt dông quý và bổ nên có một thời gian, đào dông, bẫy dông được coi là nghề “hái ra tiền”. Tuy nhiên, mới đây, một số hộ dân đã thành công trong việc thuần dưỡng dông tự nhiên, mở ra hy vọng khôi phục và phát triển loài động vật đang có nguy cơ bị tận diệt này.

Kỹ thuật trồng Ớt
Kỹ Thuật trồng Ớt.

báo cáo hoạt động năm 2011 của trạm TTKH-CN
báo cáo hoạt động năm 2011 của trạm TTKH-CN

  
TIN MỚI
Xã Long Mỹ tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá mini năm 2011
Hội khuyến học xã Long Mỹ tổ chức đại hội hội khuyến học lần III nhiệm kỳ 2011-2015
Xã Long Mỹ tổ chức trao qua cho các đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Niềm vui thoát nghèo
Thoát nghèo từ chăn nuôi bò
Huyện Đất Đỏ tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
XÃ LONG MỸ TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRẰNG RẰM THÁNG TÁM” NĂM 2011.
Thư viện điện tử khoa học và công nghệ
Hội nông dân xã Long Mỹ chăm lo gia đình hội viên có con em hoàn thành nghĩa vụ quân sự
Ủy ban nhân dân xã Long Mỹ tổ chức tặng quà cho các đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn do hội chự thập đỏ tỉnh BR-VT tặng.
PHỤ NỮ XÃ LONG MỸ “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
XÃ LONG MỸ, HUYỆN ĐẤT ĐỎ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ VĂN HÓA
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LONG MỸ TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA HỘI NÔNG DÂN XÃ LONG MỸ NĂM 2012
kỹ thuật nuôi rắn Ráo trâu
Thuốc phòng trị bệnh cho rắn ráo trâu
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC XÃ LONG MỸ NĂM 2012
Trung tâm văn hóa xã Long Mỹ tổ chức hội thao mừng xuân Quý Tỵ năm 2013
Trung tâm văn hóa xã Long Mỹ tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân năm 2013.
UBND xã Long Mỹ tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi luất đất đai.
Hội LHPN xã Long Mỹ tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1973 năm khởi nghĩa hai bà trưng.
Phương pháp chăm sóc lan hồ điệp sau Tết
Chăm sóc cây mai sau Tết
8 biện pháp làm tăng sức đề kháng cho trẻ
Cách sơ cứu khi bị rắn độc cắn
UBND xã Long Mỹ tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT xã lần III năm 2013
UBND xã Long Mỹ tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2013
Công ty cổ phần cấp nước tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức khám bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã.
UBND xã Long Mỹ tổ chức lễ Bế mạc đại hội TDTT xã lần III năm 2013
CÁCH PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH HAY GẶP TRONG MÙA MƯA
Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy
PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG MỸ TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013
BÁO CÁO
Kỹ thuật canh tác cây mì
Kỹ thuật bón phân cho cây khoai mì đạt năng suất cao
Kỹ thuật chăn nuôi Bò thịt chất lượng cao
Phòng bệnh cho lúa giai đoạn trổ - chín
Phương pháp hạn chế đổ ngã trong canh tác lúa
9 lợi ích bất ngờ từ trái táo
10 lợi ích hàng đầu của việc tập thể dục
Bệnh tay chân miệng và cách phòng ngừa
Bài thuốc tốt cho sức khỏe từ trà
10 bệnh dễ mắc nếu bạn lười đánh răng
10 loại thực phẩm giúp ngon giấc
Cách nhận biết một người bị ngộ độc thức ăn
Công nghệ giúp xe tránh va chạm.
Kính hiển vi mini tầm soát hiệu quả tế bào ung thư trong máu
Lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động KH&CN
Sáng chế vào đời: Hai sinh viên và chiếc xe “không thử sẽ tiếc”
Anh “hai lúa” chế tạo máy phun thuốc điều khiển từ xa
Đưa nghề bánh tráng lên dây chuyền khép kín
Chàng miệt vườn chế máy siêu gọt dừa
Chế tạo thành công máy X-quang kĩ thuật số giá rẻ
Sản xuất thành công bể khí sinh học bằng nhựa tái sinh
Dưa leo – mô hình cho hiệu quả kinh tế cao ở Đông Triều
Nguyễn Văn Đông với mô hình kinh tế tổng hợp VACR
Mô hình nuôi cá rô phi Đài Loan của gia đình anh Xuân
Nuôi bò thịt giúp nông dân phát triển kinh tế bền vững
Máy gặt lúa giành giải sáng chế 100 triệu đồng
Học sinh Việt Nam vô địch cuộc thi robot quốc tế
Công nghệ biến nước thành lửa
Robot biểu lộ cảm xúc như con người
Tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi ở nông thôn
Nuôi thỏ kết hợp mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao.
Một mô hình chăn nuôi mới ở Bát Xát
Nuôi chim bồ câu cho hiệu quả kinh tế cao
Mô hình trồng cà chua ghép trên cây cà tím trái vụ ở Võ Cường
Hãy tìm hiểu thời tiết xung quanh ngôi nhà của mình
Máy giặt khởi động theo tiếng chó sủa
Xem thể thao cũng cải thiện thể lực
Phòng và chữa viêm họng cấp khi thời tiết thay đổi
10 phát minh thú vị nhất năm 2013
Robot thông minh thay người đi họp
Câu chuyện ra đời của Giờ trái đất
Sản xuất nông nghiệp theo hướng VAC mang lại hiệu quả kinh tế cao
Mô hình nhà lưới trồng rau và dưa leo đạt hiệu quả
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2014
Trồng nấm rơm trong nhà
Muốn phong lan nở hoa đúng Tết
Phương pháp trồng ớt
Chuột hại và cách phòng trị
Lễ Tổng kết trường tiêu học Long Mỹ năm học 2013 - 2014
Xã Long Mỹ tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mỳ
Mất ngủ dễ dẫn đến tự tử
6 nguyên nhân đặc biệt khiến cơ thể bị mất nước
Máy đọc những giấc mơ của con người
Hội đồng nhân dân xã Long Mỹ khóa III nhiệm kỳ (2011-2016) tổ chức kỳ họp bất thường lần 2.
Phương pháp bảo quản hoa tươi lâu sau thu hoạch
Bài thuốc đơn giản rẻ tiền trị cảm cúm
Phát minh giúp trẻ khuyết tật đi lại bình thường
UBND xã tổ chức lễ mitting hưởng ứng tháng chiến dịch Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014.
Tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 9- HĐND xã Long Mỹ nhiệm kỳ 2011-2016
Hội phụ nữ xã Long Mỹ tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
Trang KHCN phục vụ nông thôn
Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3 506 220 - Fax: (84.064) 3 506 220
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu