Ngày 6-4, Công ty TNHH Thủy canh rau sạch Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổng kết thí điểm mô hình trồng rau thủy canh sạch tại vườn
của gia đình anh Phạm Công Hiếu, số 456 đường 3-2, phường 8, TP. Vũng Tàu.
Mô hình được trồng theo công nghệ thủy canh, trên tổng diện tích 100m2, trong thời gian 1 tháng cho thu hoạch, đạt sản lượng 500 kg. Kể từ vụ sau thì rau được trồng gối đầu nên thời gian quay vòng của 1 lứa rau sẽ rút ngắn lại còn 15 ngày. Như vậy, sản lượng rau trong tháng sẽ đạt gấp đôi so với vụ đầu tiên. Chi phí đầu tư cho mô hình khoảng 100 triệu đồng bao gồm: Thiết kế nhà lưới, hệ thống dẫn nước, các vật dụng cần thiết, giá thể và dưỡng chất.
|
Thu hoạch rau tại mô hình trồng rau thủy canh của anh Phạm Công Hiếu. |
Ưu điểm của mô hình là loại trừ được mầm bệnh từ đất, cách ly với môi trường bên ngoài nên không có côn trùng phá hoại, mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 15-17 vụ. Sản phẩm không có dư lượng thuốc, hóa chất, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.