Cây Măng Tây Xanh thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần, nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Măng Tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, là một loại thực phẩm quý giá của con người. Hiện nay, có rất nhiều người đã săn lùng cho bằng được Trọn Bộ Hạt Giống Măng Tây Xanhnày về trồng, nhằm sử dụng và tận dụng những đặc tính tốt từ chúng. Trọn Bộ Hạt Giống Măng Tây Xanh chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng đấy nhé.
Hạt Giống Măng Tây Xanh Hiệu Quả Kinh Tế Cao, Thu Lợi Nhuận 3 Triệu Đồng/ Ngày
Trước khi nhú khỏi mặt đất, măng có màu trắng, mềm, khi mọc cao lên chúng biến thành màu xanh và phát sinh cành, cây có thể cao từ 1,5 – 2 m.
Cây trồng có thể cho thu hoạch liên tục từ 6-8 năm.
Thời gian trồng cho đến lúc thu hoạch sau 6 tháng.
Măng Tây có thể trồng chậu tại nhà
Hiện nay, Măng Tây Xanh đang là giống cây trồng dễ mang lại tiền tỷ cho bà con nông dân. Loại cây này khá “dễ tính” trong khâu sản xuất, gieo trồng.
KHU VƯỜN MINI XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH VỚI CÁC BẠN
Măng Tây Xanh có tên khoa học là Asparagu, có nguồn gốc từ châu Âu được đưa vào Việt Nam những năm 1960, nhưng vài năm gần đây mới được nhiều người ưa chuộng và đến nay đã được nhân rộng trồng kinh tế tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam như Ninh Bình, Đắk Lắk, Hà Nội, TP.HCM,...
Măng Tây có thể cho thu hoạch liên tục từ 6-8 năm
Chúng là cây lâu năm dạng bụi, tuổi thọ lên đến 20 – 25 năm, trồng 1 lần thu hoạch nhiều năm. Những chồi măng được thu hoạch để làm thực phẩm vì trong cây măng tây chồi là bộ phận giàu dinh dưỡng nhất, lá măng tây được dùng để trang trí hoa cảnh (hay được gọi là lá liễu).
Măng Tây Xanh sẽ cho thu hoạch sau 6 tháng
Hiện tại, có 3 loại măng tây: Măng Tây Trắng, Măng Tây Xanh, Măng Tây Tím. Tuy nhiên, được nhiều người ưa chuộng tiêu thụ nhất. Măng Tây Xanh có thể trồng kinh tế hoặc trồng tại nhà trong các loại chậu, thùng xốp cỡ lớn như các loại rau xanh khác.
Măng Tây Xanh có thể cao từ 1,5 – 2 m
Măng Tây Xanh rất dễ trồng, thời gian thu hoạch kéo dài 7 – 10 năm nhiều nơi điều kiện thuận lợi có thể khai thác từ 15 – 20 năm, năng suất cao nhất vào năm thứ 3 – 4. Măng Tây là cây có thể chịu được hạn, chịu được rét, trồng được ở cả đồng bằng và miền núi.
Măng Tây Xanh sinh trưởng và phát triển tốt ở khí hậu 3 miền
Măng Tây Xanh là loại rau có năng suất cực cao, khoảng 20 – 25 tấn chồi măng/ha/năm. Loại cây này phát triển cực nhanh, bạn có thể thu hoạch mỗi ngày. Trong năm đầu tiên, một gốc Măng Tây Xanh cho 2 – 3 chồi một ngày, nhưng đến năm thứ 3, thứ 4 mỗi gốc cho 7 – 10 chồi một ngày.
Măng Tây Xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn phổ biến hằng ngày
Ưu điểm lớn nhất của cây Măng Tây Xanh là không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, cho thu hoạch liên tục trong vòng chín tháng và chỉ cần 3 tháng để “nghỉ ngơi”. Chính vì không cần phun, bón các loại hóa chất nên măng tây xanh được xem là loại rau sạch, an toàn nhất hiện nay.
Măng Tây Xanh có giá khá cao trên thị trường
Măng Tây Xanh hiện nay có giá khá cao, khoảng 40.000 – 60.000 đồng/ ký tại vườn. Chính vì thế, chỉ cần 1 hecta măng tây xanh, hộ nông dân trồng giống cây này có thể lãi 3 triệu đồng/ ngày. Ngoài thị trường, măng tây xanh loại 1 có giá 130.00 đồng/ ký, loại 2 khoảng 110.000 đồng/ ký, loại 3 có giá 90.000 đồng/ ký.
LỢI ÍCH CỦA HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
1. Chống ung thư
Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, măng tây là loại thực phẩm được đánh giá cao trên toàn thế giới, chúng chứa rất nhiều glutathione, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
2. Chống trầm cảm
Folate và vitamin B trong măng tây giúp tăng tinh thần, giảm mệt mỏi, khó chịu và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
Ăn Măng Tây giúp tăng tinh thần, giảm mệt mỏi
3. Giảm cân
Măng tây là thực phẩm vàng cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng. Măng tây rất ít chất béo và calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ khiến bạn nhanh no. Vì thế món salad măng tây sẽ rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.
4. Tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi
Trong giai đoạn thai nghén, các mẹ bầu không nên bỏ qua măng tây xanh, vì lượng axit folic dồi dào trong măng tây xanh sẽ giảm nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
Măng Tây Xanh rất tốt cho phụ nữ mang thai
5. Giải độc gan, giảm khó tiêu
Năm 2009, tạp chí Khoa học thực phẩm đã công bố một nghiên cứu cho thấy măng tây chứa nhiều khoáng chất và axit amin có thể giải độc gan do rượu bia, bảo vệ các tế bào gan. Đồng thời, các chiết xuất trong măng tây cũng giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH
1. ƯƠM MẦM
Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 độ C từ 1 – 2 ngày cho đến khi thấy hạt giống nở trương ra (đôi khi hạt đã nứt nanh). Lưu ý: trong thời gian ngâm, cứ nửa ngày bạn thay nước và rửa hạt giống 1 lần. Cho hạt giống vào một khăn vải vuông dày và ẩm, ủ ở nơi tối và kín gió, chú ý tưới giữ ẩm. Từ 3 – 4 ngày hạt giống sẽ nảy mầm (có khi lên đến 10 ngày).
Hạt giống Măng Tây nảy mầm nhanh sau 3-4 ươm
2. ĐẤT TRỒNG
Với Măng Tây, loại đất tốt nhất là đất phù sa, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, pH khoảng 6,5 - 7. Nếu trồng kinh tế bạn nên chọn trồng theo hướng đông – tây để cây đón được nhiều nắng nhất, lên liếp và đào rãnh thoát nước rộng 20- 40 cm, sâu 20-30 cm.
Khi ươm 3 ngày cây măng bắt đầu mọc lên khỏi mặt đất
3. CHĂM SÓC
- Ươm cây: Mang hạt đã nảy mầm gieo vào nơi trồng đã chuẩn bị trước. Giai đoạn này rất quan trọng nên cần chăm bón cẩn thận. Khi ươm 3 ngày cây măng bắt đầu mọc lên khỏi mặt đất ta luôn giữ ẩm cho đất bằng cách tưới vào buổi sáng sớm và chiều tối. Cây mọc được 15 ngày, tiến hành bón thúc, tiếp đó cứ 10 – 15 ngày nên bón thúc 1 lần. Sau gieo từ 3 - 3,5 tháng thì cây sẽ mọc cao khoảng 25 - 30cm, thân có 1 - 2 nhánh.
Măng Tây có thể trồng chậu
- Tưới nước: mùa nắng tưới khoảng 2 – 3 lần/ ngày. Lưu ý không tưới sau 5 giờ chiều vì sẽ ảnh hưởng đến các mầm măng mới nhú.
- Ánh sáng: măng tây cần nhiều nắng và ánh sáng để phát triển tốt nhất. Nhwunxg khu vực mưa nhiều năng suất măng tây sẽ thấp hơn.
Không tưới nước cho măng tây sau 5 giờ chiều
- Cắt tỉa, làm cỏ: khi trồng cần thường xuyên làm cỏ, tỉa bỏ cây già, cây quá cao, cây nhỏ, còi cọc.
- Sâu bệnh: măng tây trồng trong điều kiện khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm và chế độ chăm bón hợp lý sẽ không có sâu bệnh. Nếu không chăm sóc đúng cách có thể gặp sâu đất, sâu xanh hoặc bị thối gốc rễ, cây bị khô héo, các bệnh sương mai.
4. THU HOẠCH
Chồi măng nhú lên mặt đất khoảng 25 – 30 cm phải thu hoạch ngay để có những chồi măng chất lượng nhất. Lưu ý: không để chồi măng tiếp xúc nhiều với nắng gắt, măng sẽ nhanh chóng bị già hóa, dẫn đến nhiều xơ, mất chất dinh dưỡng. Nên thu hoạch từ 6 – 9h sáng.
Măng Tây Xanh sau khi thu hoạch có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng lâu ngày
THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG CÂY MĂNG TÂY XANH
LUCKY GARDEN - chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hạt giống cà chua , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.
LUCKY GARDEN
|
Mã Sản Phẩm
|
Hạt Giống Măng Tây Xanh
|
Loại hoa/cây
|
Hạt giống măng tây xanh, cây măng tây
|
Màu sắc
|
Xanh
|
SỐ HẠT/GÓI
|
0.5 gram
|
Mùa Vụ
|
Cuối tháng 8 đầu tháng 9 và cuối tháng 2 đầu tháng 4
|
Nhiệt độ
|
20 - 30 độ C
|
Ngâm nước
|
Có
|
Tưới nước
|
Có (trung bình)
|
Phủ đất
|
Có (mỏng)
|
Trồng trong
|
Đất giàu dinh dưỡng
|
Xuất xứ
|
Nga
|
Độ sạch
|
>98%
|
Tag: Hạt giống Măng Tây Xanh, cây Măng Tây, cách trồng Măng Tây Xanh, bán giống cây Măng Tây Xanh, mua hạt Măng Tây Xanh ở TP.HCM
THÔNG TIN LIÊN HỆ
VPGD HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau hòa tan - khí canh)